Ý nghĩa loài hoa ly và cách cắm hoa ly để bàn thờ ngày Tết

Hoa ly là loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh cao và mang đến sự tươi mới. Vì vậy loài hoa này được dùng để chưng trên bàn thờ ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa ly? Và cách cắm hoa ly để bàn […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Ý nghĩa loài hoa ly và cách cắm hoa ly để bàn thờ ngày Tết

Hoa ly là loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh cao và mang đến sự tươi mới. Vì vậy loài hoa này được dùng để chưng trên bàn thờ ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa ly? Và cách cắm hoa ly để bàn thờ ngày Tết đẹp chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của the Tips nhé!

Các loại hoa ly và ý nghĩa đằng sau của chúng

Hoa loa ly được coi là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới bởi vẻ đẹp quý phái và quyến rũ của chúng. Đặc biệt mùi hương đặc trưng rất dễ chịu thích hợp cho các dịp lễ tết.
Hoa ly được sử dụng với nghĩa chung nhất là sự uy nghiêm, tôn thờ hoặc ngưỡng mộ. Một loài hoa được yêu thích cho những sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, những màu sắc khác nhau của hoa loa kèn lại truyền tải những thông điệp và ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

  • Hoa loa kèn trắng: Tượng trưng cho sự trinh nguyên, đức hạnh và cao quý.
  • Hoa loa kèn màu hồng: Tượng trưng cho sự lãng mạn và hạnh phúc. Mang lại nguồn năng lượng tươi trẻ và luôn sôi động.
  • Hoa loa kèn vàng: Thể hiện sự ấm áp tươi sáng, bầu không khí yên tĩnh và thoải mái.
  • Hoa loa kèn đỏ: Biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt, ngọt ngào dành cho đối phương.
  • Hoa Lily màu cam: Tượng trưng cho lòng trắc ẩn, lòng tự hào và kiêu hãnh.
Nguồn Internet

Các cách cắm hoa ly để bàn thờ đơn giản

Cắm hoa giả giúp trang trí và làm mới không gian sống của bạn, giúp ngôi nhà của bạn trở nên thu hút và rực rỡ hơn. Dưới đây là các cách cắm hoa lý để bàn thờ đẹp, đơn giản dành cho bạn.

Nguồn Internet

Cách cắm hoa ly nhanh này cho phép bạn chọn các cành đang xen với nhau cho bình hoa của mình. Với cách cắm này, bạn chỉ cần tạo cho chiếc bình có hình dạng phù hợp.

Nguồn Internet

Trên đây là những cách cắm hoa ly để phổ biến, dễ làm được nhiều chị em áp dụng trong ngày lễ, tết mà the tips chia sẽ. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng hay để cắm cho nhà mình một bình hoa đẹp nhé!

Tags: