Xây Dựng Thương Hiệu chuyên nghiệp: 2 chiến lược đơn giản bạn nên biết

Nếu bạn muốn có thêm nhiều khách hàng thì xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp là điều bạn nên quan tâm. Khi đưa ra quyết định mua hàng, hầu như mọi người sẽ lựa chọn thương hiệu mà họ tin tưởng nhất. Mặc dù có một thương hiệu tốt không đảm bảo bạn sẽ được […]

Đã cập nhật 17 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Xây Dựng Thương Hiệu chuyên nghiệp: 2 chiến lược đơn giản bạn nên biết

Nếu bạn muốn có thêm nhiều khách hàng thì xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp là điều bạn nên quan tâm. Khi đưa ra quyết định mua hàng, hầu như mọi người sẽ lựa chọn thương hiệu mà họ tin tưởng nhất. Mặc dù có một thương hiệu tốt không đảm bảo bạn sẽ được tin tưởng. Nhưng chắc chắn nó sẽ cải thiện cơ hội kinh doanh của bạn.

Nhưng nếu bạn là một thương hiệu mới và nhỏ cần xây dựng danh tiếng thì sao? Hoặc là bối cảnh cạnh tranh của bạn bão hòa với những người chơi đã khẳng định được uy tín trên thị trường? Dưới đây là các bước xây dựng thương hiệu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện để tăng mức độ uy tín trong ngành.

1. Xây dựng thương hiệu uy tín: Hãy hướng đến những điều cụ thể

Bạn nghĩ rằng: đối thủ cạnh tranh của bạn đánh bại bạn. Và bạn không có cơ hội trở thành người có một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực của bạn.

Đừng hành động quá chung chung. Bạn có thể sẽ không được xếp hạng trên các các công cụ tìm kiếm () cho “travel”. Thế nhưng, đối với các chủ đề xung quanh như là du lịch cho phụ nữ ở Châu Âu thì sao? 

Càng cụ thể, bạn càng có ít sự cạnh tranh. Và bạn sẽ dễ tập trung hơn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Bạn thấy điều đó xảy ra khi bạn tìm kiếm trên Google “traveling Europe alone female”.

Các trang web như Be My Travel Muse và Adventurous Kate đã đánh bại các thương hiệu hàng đầu; Có thể kể đến như: Rick Steves, Hostel World, Trip Advisor và Travel + Leisure…

Khi bạn thu hẹp phạm vi của mình (và tạo nội dung tuyệt vời), bạn chắc chắn có thể trở thành người có thẩm quyền trong một lĩnh vực có chủ đề tập trung hơn. Trong trường hợp này, thay vì lo lắng về việc xếp hạng cho “du lịch”, các trang web này đang tạo ra xoay quanh các tình huống cụ thể hơn như “phụ nữ đi du lịch một mình”.

Nếu bạn đang bắt đầu với một chủ đề chung, hãy tự hỏi: những tình huống và vấn đề cụ thể mà khán giả của bạn có thể gặp phải là gì? Điều đó sẽ cho phép bạn thu hẹp trọng tâm và nhắm mục tiêu các chủ đề phụ ít cạnh tranh hơn.

Top takeaway: Hãy xem xét sứ mệnh thương hiệu của bạn. Cụ thể: bạn đang cố gắng giúp đỡ ai? Bạn đang cố gắng giải quyết điều gì? Sau đó nghiên cứu cho các từ khóa đuôi dài xung quanh chúng.

Nếu bạn chưa quen với loại nghiên cứu này, hãy bắt đầu với một công cụ đơn giản nhưng rất hiệu quả: Google’s related searches.

Ví dụ: giả sử bạn biết bạn muốn viết về traveling alone. Hãy nhìn vào các tìm kiếm liên quan có thể giúp bạn thu hẹp mọi thứ dưới đây:

Trong trường hợp này, bạn có thể khám phá chủ đề du lịch một mình với đối tượng; Có thể là: những địa điểm thích hợp để đi du lịch một mình, lợi ích của loại hình du lịch này là gì…

2. Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp: Hợp tác với các chuyên gia

Bạn biết mình đang rất muốn xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp. Thế nhưng làm thế nào để bạn làm được điều đó?

Nếu doanh nghiệp bạn có các chuyên gia về xây dựng chủ đề. Đó là những người có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc và cụ thể thì hãy thiết lập một quy trình cho cách bạn sẽ tương tác với họ trong tương lai. 

Dịch vụ chính là giá trị chính mà thương hiệu doanh nghiệp bạn đang nắm giữ. Vì vậy, bạn sẽ phải tìm ra cách để thể hiện rõ hơn thẩm quyền của mình trong xây dựng thương hiệu.

là một cách tuyệt vời để thực hiện điều này. Có hai chiến lược cấp cao nhất mà bạn có thể thực hiện:

Cung cấp nội dung giải quyết vấn đề của khách hàng

Khi bạn có thể trả lời rõ ràng câu hỏi của khách hàng mục tiêu và giúp họ vượt qua thử thách, họ sẽ bắt đầu coi bạn là người có thẩm quyền. Và họ sẽ xác định thương hiệu của bạn là một công ty uy tín, có giải pháp hiệu quả.

Cho dù bạn có một blog hoặc bạn muốn tạo hướng dẫn độc lập, có một số cách để nghiên cứu các loại câu hỏi mà khán giả của bạn quan tâm:

Hãy xem xét đối tượng của bạn qua hành vi tiêu dùng – personas. Những thách thức họ phải đối mặt là gì? Làm thế nào bạn có thể giúp họ thông qua việc chuyển tải ? Đôi khi, đồng bộ hóa với các nhóm bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng có thể giúp bạn khám phá đầy đủ các diện mạo. Sau đó, bạn có thể tham gia vào các thử thách mà khách hàng của bạn phải đối mặt.

Sử dụng các công cụ để khám phá các câu hỏi phổ biến, có liên quan trong thị trường ngách. Hãy thử dùng Google’s People Also Ask và . Theo đó, bạn sẽ biết có nên trang bị nội dung để trả lời chúng một cách toàn diện. Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ thấy những người tìm kiếm đang hỏi nơi nào an toàn nhất cho phụ nữ đi du lịch một mình ở châu Âu. Điều này có thể tạo ra một chủ đề tốt nếu thương hiệu của bạn có thể cung cấp trợ giúp chính xác trong lĩnh vực này.

Nghiên cứu từ khóa xung quanh các chủ đề có liên quan. Con người tìm kiếm những gì? Họ đang cố gắng tìm thông tin gì? Bạn có thể cung cấp nó? Khi sử dụng công cụ của , các subtopics (chủ đề phụ) sẽ là: những điểm đến tốt nhất cho du lịch một mình; ký túc xá tốt nhất cho du lịch một mình; những nơi tốt nhất để đi dựa trên thời gian trong năm, v.v…

Ngoài ra, mọi người sẽ tiếp tục quay lại trang của bạn và liên kết vì nó có giá trị. Khi đó, Google sẽ nhận thấy điều này và cho bạn phù hợp. Có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (SERPs) sẽ giúp bạn có thẩm quyền hơn. Và đó chính là cách xây dựng thương hiệu một cách tốt nhất.

Top takeaway: Xây dựng nội dung sử dụng chuyên môn của công ty bạn để trả lời các câu hỏi. Những câu họi này giúp khán giả của bạn hiểu một cách toàn diện và chính xác. Tuy nhiên, bạn không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Xem những gì bạn đã xếp hạng và cải thiện nó. Để làm được điều này, hãy sử dụng công cụ của SEMrush. Công cụ này sẽ giúp bạn xem chủ đề nào mà đối thủ của bạn không bao quát đủ.

Tạo nội dung tập trung vào dữ liệu có giá trị truyền thông

Cách khác để xây dựng thương hiệu và chứng minh uy quyền trong lĩnh vực ngành của bạn là xuất bản nghiên cứu và khảo sát.

Bạn thường thấy chiến lược này khi các thương hiệu phát hành báo cáo xu hướng. Và xu hướng du lịch của kayak là một ví dụ. Hoặc cũng có thể là các bảng xếp hạng như Sự lựa chọn của khách du lịch của Tripadvisor. Nội dung chính chắt lọc tất cả dữ liệu của họ vào danh sách dễ hiểu nhất của nhóm.

Các thương hiệu sử dụng dữ liệu nội bộ của họ. Hoặc họ thực hiện nghiên cứu mới để tìm câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người trong ngành. Và điều này có giá trị hơn là việc biên tập lại nội dung sẵn có.

Dựa vào điều này, dữ liệu trên trang web của bạn sẽ được nâng cao thẩm quyền. Bởi vì nó cho thấy bạn có hứng thú với xu hướng của ngành. Và bạn quan tâm đến việc thông báo cho khán giả của mình những thay đổi mới nhất.

Vậy làm thế nào? Hãy tạo ra các ấn phẩm chất lượng thông qua các góc nhìn của những chuyên gia có thẩm quyền. Nếu họ đồng ý rằng những gì bạn tạo ra là chính xác. Ngoài ra, nó hấp dẫn và họ đồng ý bảo vệ nó. Như vậy, bạn sẽ nhận được sự công nhận rằng nội dung của bạn có chất lượng hàng đầu. Và kết quả là các có thẩm quyền với Google.

Ví dụ, Skyscanner Australia đã thực hiện nghiên cứu hỏi đáp các chuyên gia trong ngành du lịch. Những chuyên gia của ngành du lịch sẽ đưa ra những lời khuyên của họ về cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch. Sau đó, Daily Mail đưa tin về câu chuyện, liên kết trở lại trang web của Skyscanner Australia.

Key takeaway: Hãy xem xét việc kể một câu chuyện với dữ liệu nội bộ của mình để tạo sự hấp dẫn cho khán giản của bạn. Nếu không? Đã đến lúc thực hiện một số nghiên cứu để tạo ra nội dung mà các bloger muốn đưa vào. Sau đó sử dụng các chiến lược PR kỹ thuật số để đưa các nghiên cứu và khảo sát của bạn trên các phương tiện truyền thông và ra thế giới.

Kết luận

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi bạn tạo ra một phần nội dung chất lượng được nhắc đến trong nhiều năm. Thế nhưng chúng không phải là một chiến lược có một không hai. Việc xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp không chỉ dựa trên một bài blog hoặc dự án nội dung nào đó. Sáng tạo nội dung chất lượng là một khoản đầu tư liên tục, nhưng mang đến vô số lợi ích.

Vì vậy, hãy tạo kế hoạch nội dung dựa trên những dữ liệu của bạn để tìm ra câu chuyện báo chí hấp dẫn. Càng nhiều khán giả đọc, thông điệp nội dung đó càng có thẩm quyền. Và thương hiệu của bạn sẽ càng tin tưởng hơn. Và không có nhiều cách xây dựng thương hiệu giá trị hơn thế.