Vốn hóa DeFi có thể đạt 1.000 tỷ USD trong vài năm tới

Trong những năm tới, thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) hoàn toàn có thể sở hữu vốn hóa vượt mức nghìn tỷ USD. Một trong những yếu tố chính thúc đẩy thị trường DeFi chính là các tổ chức mới tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này. Dự kiến, chỉ trong […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Vốn hóa DeFi có thể đạt 1.000 tỷ USD trong vài năm tới
 1. Trong những năm tới, thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) hoàn toàn có thể sở hữu vốn hóa vượt mức nghìn tỷ USD. Một trong những yếu tố chính thúc đẩy thị trường DeFi chính là các tổ chức mới tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này. Dự kiến, chỉ trong vài năm tới những ứng dụng dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh có thể thay thế các hoạt động tập trung hiện tại.

  DeFi và hành trình vươn tới vốn hóa 1.000 tỷ USD

  Những dịch vụ được cung cấp trên tài chính phi tập trung đang ngày càng phát triển cả số và lượng trong thời gian vừa qua. Công nghệ blockchain phát triển mạnh mẽ đã tạo tiền đề vô cùng thuận lợi giúp cho thị trường DeFi có thể phát triển được như ngày hôm nay. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng những điều kiện tuyệt vời nhất cho sự phát triển của DeFi vẫn chưa bộc lộ rõ nét.

  Theo các thông tin được cung cấp bởi nền tảng dữ liệu crypto Chainalysis, DeFi đang ngày càng phổ biến đối với các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức lớn có tiềm lực mạnh mẽ. Ngoài ra, công ty này còn cho biết rằng khoảng 10 triệu USD là giá trị giao dịch đại diện cho khoảng 60% tổng các giao dịch DeFi trong Quý II của năm 2021. Giá trị bị khóa trên các nền tảng DeFi đang ở mức 180 tỷ USD. Những con số nói trên là minh chứng cho thấy sự phát triển của thị trường này đã đi xa đến mức dường nào. Và đó cũng là những động lực cho DeFi tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

  Một điểm quan trọng cần lưu ý tiếp theo chính là sự tham gia của các công ty lớn và họ đã giải ngân vào các dự án DeFi. Vô số ngân hàng và tổ chức tài chính khác nhau đã lần lượt nối gót tham gia vào DeFi thay vì lựa chọn các giải pháp tập trung.

  Theo Jonathan Knegtel, trong ngành ngân hàng chỉ cần một hoặc hai ngân hàng đầu tiên gia nhập vào thị trường DeFi dù chỉ là những khoản đầu tư nhỏ thì nó cũng sẽ khiến các “đại gia” khác nhanh chóng nhập cuộc. Những định chế tài chính này không muốn bị tất cả mọi người bỏ lại ở phía sau. Vào lúc này, có khoảng 55 ngân hàng hàng đầu trên thế giới với tổng tài sản rơi vào mức 94 nghìn tỷ USD. Nếu họ phân bổ 1% khối lượng tài sản nói trên vào thị trường DeFi thì vốn hóa của thị trường non trẻ này hoàn toàn có thể tiệm cận mức 1 nghìn tỷ USD.

  Knegtel nhận định về vấn đề trên như sau:

  “Nếu có một hoặc hai ngân hàng lớn bắt đầu tìm hiểu và tham gia vào thị trường DeFi thì chỉ cần họ giải ngân một lượng rất nhỏ. Nó cũng sẽ tạo ra một làn sóng tham gia của các tổ chức lớn khác. Đơn giản là vì không ai muốn bị bỏ lại phía sau.”

  Hiện tại, một số ứng dụng lớn nhất trên thị trường DeFi là Uniswap (UNI), PancakeSwap (CAKE), Sushiswap (SUSHI), v.v. Ethereum là nền tảng được các giao thức nói trên ưa chuộng sử dụng để ra mắt sản phẩm. Ngoài ra, chuỗi Binance cũng đang nổi lên là một miền đất lành cho các nhà phát triển có ý định khởi tạo dự án DeFi mới.

  Nguồn: Use The Bitcoin”


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Vốn hóa DeFi có thể đạt 1.000 tỷ USD trong vài năm tới