Cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trong 4 bước

Mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng và dễ dàng chỉ mất vài phút, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức thay vì phải đi đến một chi nhánh. Cùng tham khảo ngay các bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến hiện nay thông qua bài viết sau đây. Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 20 tháng 2 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trong 4 bước

Mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng và dễ dàng chỉ mất vài phút, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức thay vì phải đi đến một chi nhánh. Cùng tham khảo ngay các bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến hiện nay thông qua bài viết sau đây.

1. Chọn loại tài khoản bạn muốn

Trước khi bắt đầu đăng ký mở tài khoản trực tuyến, bạn cần quyết định 2 vấn đề sau:

  • Bạn có muốn mở tài khoản séc, tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng khác không? Xác định mục đích chính của tài khoản mới này. Nếu bạn cần tiền để thanh toán các chi phí thường xuyên, hãy cân nhắc mở một tài khoản séc và đảm bảo rằng nó không tính quá nhiều phí (hoặc bạn có thể được miễn các khoản phí đó). Nếu bạn dành tiền để tiết kiệm, hãy đảm bảo mức lãi suất thu về là tốt nhất. Xem xét cách bạn sẽ sử dụng tài khoản mới này để cân nhắc các lựa chọn của mình.
  • Bạn muốn mở một tài khoản ngân hàng duy nhất hoặc chung? Với một tài khoản duy nhất, bạn là chủ sở hữu duy nhất. Tài khoản chung là tài khoản bạn đồng sở hữu với người khác, thường là thành viên gia đình hoặc người quan trọng khác.

Nếu tổ chức tài chính cung cấp nhiều tài khoản tiết kiệm hoặc séc, hãy so sánh chúng để xem điều khoản và tính năng nào phù hợp nhất với bạn.

các bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

2. Chuẩn bị trước các giấy tờ về thông tin cá nhân của bạn

Đây là tài liệu bạn cần để mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến. Bạn cũng sẽ cần thông tin này cho bất kỳ ai sẽ là chủ sở hữu tài khoản chung.

  • Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân còn hiệu lực sử dụng.
  • Nếu bạn muốn mở tài khoản tín dụng, bạn cần chuẩn bị giầy tờ chứng minh năng lực tài chính, khả năng duy trì chi tiêu.
các bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

3. Điền thông tin cá nhân vào đơn đăng ký

Để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn cần cung cấp một số thông tin về bản thân. Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng kết nối internet, điền các thông tin cá nhân của bạn vào đơn đăng ký, thông tin này có thể bao gồm:

  • Thông tin từ các mục bạn đã chuẩn bị trước đó, bao gồm số CCCD, CMND, ID và thẻ ghi nợ hoặc thông tin tài khoản ngân hàng.
  • Tên.
  • Ngày sinh.
  • Địa chỉ.
  • Thông tin liên lạc.

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể gửi thông tin này trực tuyến, nhưng có thể có một số trường hợp bạn được yêu cầu gửi fax hoặc gửi email các tài liệu bổ sung, chẳng hạn như bản sao giấy phép lái xe để giúp xác minh danh tính của bạn. Ví dụ: một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn đến chi nhánh để cung cấp các tài liệu này nếu bạn có lịch sử kiểm tra các vấn đề về tài khoản hoặc lịch sử tín dụng hoặc công việc hạn chế.

Bạn cũng có thể phải ký và gửi thẻ hoặc biểu mẫu chữ ký qua thư để ngân hàng của bạn có thể xác minh chữ ký của bạn. Nếu bạn chưa đủ tuổi hợp pháp để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn cũng sẽ cần thông tin của phụ huynh đồng ký tên và bạn có thể cần đến chi nhánh để hoàn thành đơn đăng ký của mình (Nếu bạn là người lớn muốn mở tài khoản cho trẻ em, hãy tìm hiểu những điều bạn cần biết về tài khoản tiết kiệm dành cho trẻ em).

4. Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn

Khi bạn mở một tài khoản trực tuyến, bạn sẽ cần thực hiện gửi một khoản tiền ban đầu vào tài khoản. Điều này có nghĩa là thực hiện chuyển khoản từ một tài khoản hiện có đến tài khoản mới. Nếu ngân hàng của bạn hoàn toàn trực tuyến, bạn cũng có thể nạp tiền bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền. Và nếu ngân hàng của bạn có chi nhánh địa phương, bạn cũng có thể đến một chi nhánh để gửi tiền mặt. Sau khi bạn nhập thông tin chi tiết cho giao dịch chuyển, hãy chọn số tiền đáp ứng yêu cầu về số dư tối thiểu hoặc tiền gửi ban đầu.

các bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Tags: