Lần đầu tiên: Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt ngưỡng 3 nghìn tỷ USD

Vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã lần đầu tiên ghi nhận cột mốc 3.000 tỷ USD trong bối cảnh các đồng altcoin đứng đầu chạm mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi giá Bitcoin cách mức cao nhất mọi thời đại của nó 2%, Ethereum, Solana và Polkadot đã […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Lần đầu tiên: Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt ngưỡng 3 nghìn tỷ USD
 1. Vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã lần đầu tiên ghi nhận cột mốc 3.000 tỷ USD trong bối cảnh các đồng altcoin đứng đầu chạm mức cao nhất mọi thời đại.

  Trong khi giá Bitcoin cách mức cao nhất mọi thời đại của nó 2%, Ethereum, Solana và Polkadot đã tiến vào các phạm vi giá chưa từng được khám phá trước đó. Do đó, CoinGecko ước tính rằng vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã lần đầu tiên bứt phá trên 3 nghìn tỷ USD.

  Theo CoinGecko, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã đạt mức đỉnh mới trên mức kỷ lục trước đó là 2,62 nghìn tỷ USD vào ngày 20/10 và đã tăng thêm 14,5% trong vòng chưa đầy ba tuần.

  image

  Trước đó, vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã đạt đỉnh gần 2,62 nghìn tỷ USD vào ngày 12/5 năm nay, trước khi nhảy vọt từ mức đáy sàn là 1,24 nghìn tỷ USD vào ngày 20/7. Chu kỳ tăng trước đó đã ghi nhận ​​tổng vốn hóa tài sản kỹ thuật số đạt mức đỉnh 848,6 tỷ USD vào ngày 6/1/2018.

  Bitcoin vẫn đang “dẫn trước” Ethereum

  Dữ liệu của CoinGecko theo dõi 10.418 tài sản kỹ thuật số trên 518 sàn giao dịch tiền điện tử.

  Bất chấp mức tăng giá ấn tượng của Bitcoin trong hai năm qua, BTC Dominance đã giảm từ mức đỉnh cao nhất tại 70,8% vào ngày 6/9/2019 xuống còn 42,8%.

  image

  Trong khi đó, bitcoin vẫn đánh bại “kỳ phùng địch thủ” theo sát nút là ethereum với thị phần hơn gấp đôi, btc chiếm 40,5% hay 1,22 nghìn tỷ USD so với Ether chiếm 18,6% hay 560 tỷ USD. Tổng vốn hóa của tất cả các loại tiền điện tử khác là 40,9% hay 1,24 nghìn tỷ USD. Điều này chứng tỏ tốc độ đa dạng hóa ngày càng tăng của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

  Công ty nghiên cứu Ethereum của Messari hiện đang theo dõi 209 dự án đã được xây dựng trên mạng này. Doanh nghiệp này cho biết hệ sinh thái Ether hiện đang sở hữu mức vốn hóa thị trường là 829 tỷ USD hay 27,6% thị phần.

  Nguồn: Cointelegraph.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Lần đầu tiên: Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt ngưỡng 3 nghìn tỷ USD