Viết bài chuẩn SEO là gì? Có các cách nào?

Hãy xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn SEO để đảm bảo chất lượng bài viết trên website của bạn được người dùng và các công cụ tìm kiếm đánh giá cao! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả. Mục lục 1 Viết bài chuẩn SEO […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Viết bài chuẩn SEO là gì? Có các cách nào?

Hãy xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn SEO để đảm bảo chất lượng bài viết trên website của bạn được người dùng và các công cụ tìm kiếm đánh giá cao! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả.

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là khái niệm dùng để chỉ những bài viết chứa nội dung được tối ưu hóa thể hiện sự hiểu biết về nhu cầu và mong muốn của người tìm kiếm.

Ngoài ra, bài viết chuẩn SEO cũng cần đảm bảo trình bày và tối ưu hóa tần suất từ ​​khóa. Giúp bài viết của bạn xuất hiện cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Các cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Để viết một bài cho trang web của bạn, trước tiên bạn cần xác định chủ đề của bài viết bằng cách sử dụng các từ khóa.

Khi tạo một bài viết chuẩn SEO, nội dung của bạn nên xoay quanh từ khóa chính và đôi khi xen kẽ các từ khóa phụ. Đây là một từ hoặc cụm từ có liên quan nhưng với cách diễn đạt hơi khác một chút để bài viết thêm thú vị, tránh lặp từ và phù hợp với từng ngữ cảnh của bài viết. Điều này giúp cho người đọc và công cụ tìm kiếm xác định được chính xác chủ đề của bài viết.

Làm thế nào để bạn xác định từ khóa khi bắt đầu viết bài SEO?

  • Bước 1: Xác định chủ đề chính của website muốn tối ưu. Bạn muốn hướng đến nội dung nào.
  • Bước 2: Kiểm tra kiến ​​thức của bạn về chủ đề này. Nếu không phải là chuyên gia, bạn có thể duyệt qua các trang công cụ tìm kiếm và kiểm tra thứ hạng từ khóa để hiểu các khái niệm cơ bản và kiến ​​thức liên quan nhằm giúp bạn thực hiện bước tiếp theo.
  • Bước 3: Lập danh sách từ khóa. Sau khi đã có kiến ​​thức nền tảng và xác định được chủ đề website của mình, bạn hãy lập danh sách các từ khóa liên quan. Ở giai đoạn này, bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để tìm các từ khóa chính và phụ của mình.
  • Bước 4: Kiểm tra lượng tìm kiếm của từ khóa xem có phù hợp với thị hiếu độc giả không, sau đó xếp hạng các từ khóa này theo nhóm phù hợp để tạo bộ từ khóa cho chiến dịch SEO.

Tìm tư liệu tham khảo và lên cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Khi bạn đã quyết định chủ đề, từ khóa chính và phụ cho bài viết của mình, hãy đọc một số tài liệu liên quan để có những kiến ​​thức cơ bản trước khi viết nội dung chuẩn SEO.

Đọc các bài viết liên quan (ít nhất 3-5 bài viết) từ các trích dẫn bài báo trong và ngoài nước cùng chủ đề. Chuẩn bị hình ảnh và video minh họa. Cuối cùng, chúng ta hãy tạo một ví dụ về cấu trúc bài viết chuẩn SEO, kết hợp giữa dàn ý nội dung và các phần bao gồm: phần đầu, phần thân và phần kết.

Triển khai cách viết bài chuẩn SEO

Khi viết bài content chuẩn SEO, hãy luôn ghi nhớ chủ đề mà bạn đang tạo kẻo thông tin bạn viết bị sai lệch và không đạt yêu cầu đặt ra ban đầu. Luôn đặt mình vào vị trí của độc giả và hành động như một chuyên gia trong việc tạo ra nội dung tuyệt vời.

This is the image description

Tags: