Dấu hiệu nào cho thấy ETH sắp điều chỉnh?

Địa chỉ hoạt động của Ethereum (ETH), khối lượng giao dịch đã phân tách khỏi đà tăng của giá coin. Biểu đồ cho thấy sự phân kỳ giảm giá giữa các địa chỉ đang hoạt động của Ether và giá eth cho đến ngày 12/11 (Santiment) Token gốc của blockchain Ethereum, ETH vẫn trên quỹ đạo tăng […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Dấu hiệu nào cho thấy ETH sắp điều chỉnh?
 1. Địa chỉ hoạt động của Ethereum (ETH), khối lượng giao dịch đã phân tách khỏi đà tăng của giá coin.

  imageBiểu đồ cho thấy sự phân kỳ giảm giá giữa các địa chỉ đang hoạt động của Ether và giá eth cho đến ngày 12/11 (Santiment)

  Token gốc của blockchain Ethereum, ETH vẫn trên quỹ đạo tăng trưởng. Trong khi đó, các chỉ số như địa chỉ đang hoạt động, khối lượng giao dịch đã tách biệt khỏi đà tăng giá. Theo công ty phân tích blockchain Santiment, những sự phân kỳ tiêu cực này cho thấy có khả năng xuất hiện một đợt giảm giá.

  Các chỉ báo chính

  Địa chỉ hoạt động hàng ngày (24 giờ) của Ether là một chỉ số ước tính sự tham gia của người dùng, đạt đỉnh trên 670.000 vào cuối tháng 10 và đã giảm dần kể từ đó, không tương xứng với đà tăng giá của tiền mã hóa này.

  Việc sử dụng mạng ảnh hưởng đến nhu cầu đối với ETH và có thể tác động đến động thái giá. Số lượng địa chỉ hoạt động tăng cùng với sự tăng trưởng của giá được cho là mô hình xác nhận một xu hướng tăng. Vì vậy, các nhà phân tích thường đặt câu hỏi về tính bền vững của việc tăng giá, khi mà giá vẫn tăng trưởng nhưng sự tham gia của người dùng trên mạng lại sụt giảm đáng kể.

  Một lý do khác để thận trọng khi quan sát hành động giá của Ether đó là sự phân kỳ mạnh mẽ giữa giá và khối lượng giao dịch được thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

  image

  Trong khi Ether tiếp tục lập phác thảo trên biểu đồ các mức đáy và mức đỉnh cao hơn, khối lượng giao dịch hàng ngày lại không ghi nhận sự tăng trưởng. Theo lý thuyết phân tích kỹ thuật, một đợt tăng trưởng với khối lượng thấp thường chỉ duy trì trong thời gian ngắn.

  Sự phân kỳ giảm giá tương tự cũng được ghi nhận trong khối lượng xã hội của Ether. Đây là một chỉ số thể hiện mức độ quan tâm của đám đông về Ether trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau, bao gồm các nhóm Telegram và các subreddit tiền mã hóa.

  Một đợt điều chỉnh đang ở phía trước

  Santiment lưu ý trong một bài đăng thông tin chi tiết về thị trường được đăng tải vào đầu ngày thứ Sáu vừa qua:

  “Một loạt các phân kỳ kéo dài đang hướng chúng ta đến viễn cảnh rằng Ether sẽ sụt giảm. Những điều này thực sự đáng lo ngại.”

  image

  “Có 50/50 cơ hội thị trường xuất hiện khá thường xuyên khi mà altcoin này có thể tăng thêm một lần nữa sau khi phân kỳ… chỉ để đánh lạc hướng cho các trader.”

  Santiment nhận định và bổ sung thêm rằng có thể giá ETH sẽ được đẩy lên cao hơn thêm một lần nữa trước khi sụp đổ. Các nghiên cứu kỹ thuật của Ether cũng chỉ ra rằng xu hướng tăng là rất khó khăn.

  Biểu đồ MACD hàng ngày là một chỉ báo được sử dụng để đánh giá sức mạnh của xu hướng và sự thay đổi của xu hướng. MACD dự đoán mức đỉnh thấp hơn, trái ngược với xu hướng giá cao hơn. Sự phân kỳ này thể hiện sự suy yếu của đà tăng trưởng và điều này thường xảy ra trước khi giá giảm.

  image

  Tóm lại, một đợt giảm giá có thể xuất hiện, không quá khốc liệt và tồn tại trong thời gian ngắn. Nguyên nhân là do Ether có thể đang đối mặt với sự siết chặt nguồn cung, điều này đã được lưu ý trong bản tin First Mover vào thứ Ba.

  Ether đang giao dịch gần mức 4.745 USD tại thời điểm viết bài, tương ứng với mức tăng 10% trong tháng. Trước đó, đồng coin đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới tại 4.865 USD vào thứ Tư.

  Nguồn: Coindesk.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Dấu hiệu nào cho thấy ETH sắp điều chỉnh?