Vàng ta là gì? Có nên mua vàng ta để tích trữ?

Vàng ta là gì? Vàng ta có phải là vàng 9999? Vàng ta có gì đặc biệt? Độ tinh khiết của Vàng ta là bao nhiêu? Vàng ta có bị xỉn đen không? Có nên mua vàng ta để tích trữ? Sự khác biệt giữa vàng ta và các loại vàng khác là gì? Cùng tìm hiểu […]

Đã cập nhật 1 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Vàng ta là gì? Có nên mua vàng ta để tích trữ?

Vàng ta là gì? Vàng ta có phải là vàng 9999? Vàng ta có gì đặc biệt? Độ tinh khiết của Vàng ta là bao nhiêu? Vàng ta có bị xỉn đen không? Có nên mua vàng ta để tích trữ? Sự khác biệt giữa vàng ta và các loại vàng khác là gì? Cùng tìm hiểu ngay!

Vàng Ta Là Gì?

Vàng ta là gì? (Nguồn: Internet)

Vàng ta là gì? Vàng ta hay còn gọi là vàng nguyên chất, là loại vàng không có pha trộn thêm bất kỳ một hợp chất nào khác. Vàng nguyên chất 99,99% nên có đặc tính mềm, khó gia công và chủ yếu được bán trên thị trường với dạng vàng nguyên liệu hoặc các loại trang sức có thiết kế trọng lượng lớn.

Vàng 9999 có phải là vàng ta không?

Vàng 9999 hay còn gọi là vàng 4 số 9 là cái tên quen thuộc được ghi trên vàng miếng hiện nay, đây là tên gọi khác của vàng Ta. Cách gọi này dựa vào tỷ lệ 99,99% vàng nguyên chất và thường được nhắc đến khi mua bán vàng miếng. Vàng Ta là cách gọi dân gian giữa những người mua với nhau còn vàng 9999 mới là tên gọi chính xác để nhắc đến vàng được làm nguyên chất.

Vàng 24K có phải là vàng ta không?

Vàng 24K, loại vàng 10 tuổi có độ tinh khiết cao nhất trong bảng phân loại vàng và nó cũng chính là một tên gọi khác của vàng Ta nhưng được dùng gọi riêng cho những loại trang sức vàng ta như nhẫn vàng 24K, bông tai vàng 24K… Đa phần trang sức được làm từ vàng ta đều được gọi chung là trang sức vàng 24K. Vàng cũng có tỷ lệ nguyên chất đến 99,99%, không có pha trộn thêm nguyên liệu khác.

Vàng ta có bị xỉn đen không?

Vàng ta có bị xỉn đen không? (Nguồn: Internet)

Với vàng ta, vàng nguyên chất, vàng 24k vàng 9999 thì độ tinh khiết cao trong nguyên liệu không có các kim loại nặng nên đặc tính vật lý vẫn được giữ nguyên đó là trơ với điều kiện tự nhiên, không có bị oxi hóa chính vì vậy nên vàng ta rất khó bị xỉn đen hay phai màu, nếu có chỉ dừng ở dấu hiệu hơi tối màu.

Nếu bạn bảo quản kỹ thì tuyệt nhiên dù qua bao nhiêu năm thì vàng ta vẫn giữ được sự sáng bóng của nó, đó chính là nguyên nhân tại sao người ta lại chọn vàng ta để mua tích trữ, dự trữ đầu tư. Tuy ưu điểm là vậy nhưng nó lại quá mềm, uốn dễ nhưng không giữ được hình dạng nên rất ít khi được đưa vào trong trang sức, chỉ có trang sức có kích thước lớn mà thôi.

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý đó là vàng ta trang sức vẫn sẽ có nguy cơ bị xỉn đen nếu như không bảo quản đúng cách vì đặc tính của trang sức là sử dụng nhiều nên sẽ tiếp xúc rất rất nhiều với những hóa chất, tác động bên ngoài và đặc biệt đối với vàng ta mọi người cần quan tâm đó là tránh tác động mạnh vì nó rất dễ biến dạng nếu bị vật đè nặng hay đạp mạnh vào.

Đầu tư vào vàng ta? Có nên không?

Có nên đầu tư vào vàng ta? (Nguồn: Internet)

Có nên mua vàng ta để tích trữ? Thay vì kinh doanh, nhiều người lựa chọn đầu tư tài chính làm giàu bằng mua và tích trữ vàng. Vậy, liệu bạn có nên mua vàng ta để tích trữ? Câu trả lời là có, bởi vì:

  • Vàng Ta có thể cách giữ lâu dài dù mọi điều kiện khắc nghiệt
  • Vàng ta có giá trị trao đổi và lưu thông hơn so với tiền tệ, tiền có thể bị mục nát đến vài chục năm nữa sẽ có sự thay đổi về hình thức tiền giấy nhưng vàng thì không dù qua bao nhiều thế hệ thì nó vẫn giữ được giá trị của mình
  • Vàng ta có sự biến động và chênh lệch thấp nhất khi mua vào và bán ra
  • Vàng ta dễ bán ra hơn so với các loại vàng khác hiện nay

Nguồn tham khảo: Vàng ta là gì? Có nên mua vàng ta để tích trữ?