Vách ngăn phòng thờ đẹp phong thủy và báo giá 2022

Phòng thờ là nơi thờ cúng tâm linh quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà Việt. Vì vậy, phòng thờ cần có một không gian riêng để đảm bảo sự tôn nghiêm cần có. Trong những công trình nhà ở hay căn hộ chung cư hiện đại, các mẫu vách ngăn phòng thờ sẽ giúp […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

Vách ngăn phòng thờ đẹp phong thủy và báo giá 2022

Phòng thờ là nơi thờ cúng tâm linh quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà Việt. Vì vậy, phòng thờ cần có một không gian riêng để đảm bảo sự tôn nghiêm cần có. Trong những công trình nhà ở hay căn hộ chung cư hiện đại, các mẫu vách ngăn phòng thờ sẽ giúp bạn và gia đình có một không gian thờ cúng lý tưởng.

Vách ngăn phòng thờ là gì?

Vách ngăn phòng thờ là hệ thống vách được dùng để ngăn cách phòng thờ với những không gian khác trong nhà. Những vách ngăn này được làm từ nhiều vật liệu khác nhau có thể thủ công hoặc tự động. Chúng đóng vai trò quan trọng giúp giữ cho không gian phòng thờ sự riêng tư, yên tĩnh, phù hợp với không gian tâm linh.

Tại Việt Nam, những ngôi nhà thường có phòng khách gần với phòng thờ thì vách ngăn chính là một giải pháp tuyệt vời để tách biệt hai không gian này.

Vách ngăn phòng thờ với phòng khách

Vách ngăn phòng thờ với phòng khách

5 mẫu vách ngăn đẹp cho phòng thờ đẹp, phong thủy, tâm linh

Bạn cần căn cứ vào sở thích, nhu cầu, khả năng tài chính để lựa chọn các mẫu vách ngăn phòng thờ phù hợp. Dưới đây là những mẫu vách ngăn đẹp bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho phòng thờ của gia đình mình:

Mẫu 1: Vách ngăn thạch cao được trang trí thêm ô thoáng chữ thọ

vách ngăn phòng thờ chữ thọ

Vách ngăn cho phòng thờ kết hợp cùng khung cửa chữ thọ
 

Nhìn vào mẫu thiết kế vách ngăn phòng thờ này, rất nhiều người có thể nhầm lẫn đây là một bức tường gạch truyền thống. Vách ngăn thạch cao được kết hợp khéo léo với ô thoáng hình chữ thọ tròn bằng gỗ. Đây vừa là biểu tượng của không gian thờ cúng; vừa giúp phòng thờ thoáng khí và đỡ ngột ngạt hơn.

Mẫu 2: Vách ngăn kết hợp decor trang trí và phào chỉ tường nhà

vách ngăn phòng thờ kết hợp phào chỉ

Vách ngăn thạch cao kết hợp phào chỉ

Mẫu vách ngăn phòng thờ kết hợp chất liệu tường thạch cao; decor trang trí và phào chỉ tường nhà này khiến cho không gian thờ cúng thêm phần trang trọng. Những phào chỉ trang trí trên vách ngăn cùng tone màu nâu trầm chủ đạo khiến nội thất phòng thờ đồng nhất và thực sự ấn tượng.

Mẫu 3: Vách thạch cao kết hợp tấm decor trang trí giả vân gỗ

vách ngăn phòng thờ thạch cao giả gỗ
Vách ngăn thạch cao giả gỗ cho phòng thờ 

Hầu hết chúng ta đều lầm tưởng vách thạch cao trong phòng thờ này là một vách ngăn bằng gỗ. Thực chất, đây là mẫu vách ngăn phòng thờ thạch cao được “ngụy trang” bởi những tấm decor vân gỗ. Nếu bạn yêu thích hoa văn và màu sắc tự nhiên của gỗ; nhưng lại không muốn dùng gỗ làm vách ngăn vì chất liệu này dễ bắt lửa, đây sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Mẫu 4: Vách ngăn thạch cao hiện đại

vách ngăn phòng thờ hiện đại

Vách ngăn hiện đại bằng thạch cao

Nếu bạn muốn thiết kế một vách ngăn đơn giản nhưng không đơn điệu cho phòng thờ, thì mẫu vách ngăn này rất đáng để bạn tham khảo. Thay vì dùng những mẫu vách ngăn thạch cao màu trắng truyền thông, chủ nhân công trình đã sử dụng những tấm thạch cao với gam màu trung tính. Những màu sắc này phù hợp với không gian thờ cúng và xóa bỏ sự đơn điệu của những bức vách ngăn.

Mẫu 5: Vách ngăn thạch cao phong thủy
 

vách ngăn phòng thờ phong thủy

Vách ngăn phòng thờ phong thủy

Những mẫu vách ngăn thạch cao kết hợp với khung tranh treo tường khổ lớn cũng là giải pháp khiến không gian thờ cúng bớt phần đơn điệu. Như trong mẫu vách ngăn này, khung tranh tứ quý kích thước lớn khiến phòng thờ của gia đình thêm trang trọng.

Gợi ý gói giải pháp và báo giá vách ngăn đẹp cho phòng thờ

Khi chọn mẫu vách ngăn phòng thờ, bạn cần đặc biệt lưu ý: Đây là khu vực dễ bắt lửa nên bạn cần chọn những vật liệu có khả năng chống cháy tốt. Đây cùng là nơi thiêng liêng nhất trong gia đình nên bạn cần chọn vật liệu có khả năng cách âm tốt để giữ yên tĩnh. Bạn có thể tham khảo những gói giải pháp dưới đây để làm vách ngăn cho phòng thờ của gia đình mình:

Hệ tường thạch cao GypWall DW1 là sự kết hợp giữa hệ khung xương Vĩnh Tường V-WALL và 1 lớp tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 12.5mm ở 2 mặt. Giải pháp này mang lại khả năng cách âm lên đến 42dB và khả năng chống cháy 30 phút. Hệ tường thạch cao GypWall DW1 hoàn toàn phù hợp để bạn chọn làm chọn mẫu vách ngăn phòng thờ.

Hệ tường thạch cao GypWall DW4 là sự kết hợp giữa hệ khung xương Vĩnh Tường V-WALL và 2 lớp tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 12.5mm. Khả năng cách âm lên đến 50dB và chống cháy 60 phút chắc chắn sẽ khiến bạn đảm bảo an toàn và sự yên tĩnh cho không gian thờ cúng trong gia đình.

mẫu-phòng-thờ-11

Phối cảnh cấu tạo vách ngăn chống cháy Vĩnh Tường

Xem thêm: 100 mẫu trần thạc cao

Báo giá ngay

Phòng thờ là khu vực tâm linh thiêng liêng nhất trong mỗi gia đình. Việc thi công vách ngăn cho phòng thờ vì thế nên được tiến hành cẩn thận. Việc quan trọng đầu tiên bạn nên làm là lựa chọn được giải pháp vách ngăn chống cháy và cách âm hiệu quả. Chúc bạn sớm lựa chọn được mẫu vách ngăn phòng thờ phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Tags: