Ưu và nhược điểm của màn hình HUD

Màn hình Hub là gì? Ưu và nhược điểm của màn hình Hud là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, cùng theo dõi nhé! Mục lục 1 Màn hình Hud là gì? 2 Ưu và nhược điểm của màn hình Hud 2.1 Lợi thế 2.2 […]

Đã cập nhật 11 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Ưu và nhược điểm của màn hình HUD

Màn hình Hub là gì? Ưu và nhược điểm của màn hình Hud là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, cùng theo dõi nhé!

Màn hình Hud là gì?

Màn hình HUD (Head Up Display) hay còn gọi là hiển thị tốc độ trên vô lăng, là Công Nghệ hiển thị phản ánh các thông tin như tốc độ xe, cảnh báo chệch làn đường… được dán trên kính chắn gió, cửa sổ hai bên của xe dưới dạng số hoặc hình ảnh hoặc trên bảng điều khiển cho phù hợp với trường nhìn của người lái xe. Màn hình HUD giúp cung cấp thông tin cho người điều khiển phương tiện một cách thuận tiện và an toàn hơn. Hiện tại, HUD chỉ có sẵn trong một số thiết kế ô tô sang trọng nhất định, nhưng bạn cũng có thể thêm chúng vào ô tô của mình nếu muốn.

HUD là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Ưu và nhược điểm của màn hình Hud

Lợi thế

  • Màn hình HUD hiển thị tất cả thông tin cần thiết, vì vậy người lái xe không cần phải nhìn xuống các đồng hồ đo khác nhau khi lái xe.
  • Tích hợp nhiều tiện ích cho trải nghiệm lái hiện đại.
  • Đừng làm người lái mất tập trung.
  • Giá thành cũng không cao, chỉ khoảng 2-3 triệu đồng để lắp thêm HUD cho xe.
  • Dễ dàng cài đặt và vận hành.

Sự thiếu sót

  • Những thông tin hiển thị trên kính chắn gió ít nhiều ảnh hưởng đến thị giác của người lái.
  • Nhìn quá tập trung vào HUD đôi khi có thể khiến tài xế mất cảnh giác trong lúc lái. 
ưu và nhược điểm  màn hình HUD là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những nét nổi bật về ưu và nhược điểm của màn hình Hud các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về chủ đề này. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, cùng theo dõi nhé!

Tags: