Uniswap khởi chạy trên Polygon – UNI và MATIC tăng đột biến

Mặc dù thị trường tiền điện tử vẫn đang hoạt động dưới sức ép khá nặng, nhưng một số bước phát triển mới quan trọng vẫn không ngừng xuất hiện. Vào thứ Tư, ngày 22/12, giao thức giao dịch phi tập trung Uniswap đã chính thức xuất hiện trên Polygon, giải pháp mở rộng Ethereum […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Uniswap khởi chạy trên Polygon – UNI và MATIC tăng đột biến
 1. Mặc dù thị trường tiền điện tử vẫn đang hoạt động dưới sức ép khá nặng, nhưng một số bước phát triển mới quan trọng vẫn không ngừng xuất hiện. Vào thứ Tư, ngày 22/12, giao thức giao dịch phi tập trung Uniswap đã chính thức xuất hiện trên Polygon, giải pháp mở rộng Ethereum Lớp-2.

  Sự phát triển này diễn ra một tháng sau khi nhà đồng sáng lập Polygon, Mihailo Bjelic gửi đề xuất cho Uniswap khởi chạy Uniswap phiên bản 3 trên Polygon. Cộng đồng Uniswap cũng đã bỏ phiếu để quyết định đề xuất này với số lượng đáng kinh ngạc lên tới 72 triệu holder ủng hộ. Bình luận về sự phát triển, Mihailo Bjelic cho biết:

  “Với động thái triển khai này, Uniswap, với tư cách là dự án hàng đầu của Ethereum, đã giữ lời hứa ban đầu và một lần nữa cung cấp phí thấp và quyền truy cập mở cho tất cả mọi người.
  Hệ sinh thái DeFi của Polygon là hệ sinh thái mạnh thứ hai trong ngành, ngay sau ethereum L1. Uniswap sẽ là một yếu tố bổ sung quan trọng cho hệ sinh thái đang phát triển mạnh mẽ này, vì nó là một khối xây dựng cần thiết và thường được sử dụng (hay còn gọi là Money lego) trong việc triển khai nhiều mô-đun DeFi.”

  Lợi ích của việc khởi chạy Uniswap trên Polygon

  Các công cụ dựa trên blockchain DeFi thực hiện các tác vụ cho vay, vay và giao dịch. Tuy nhiên, các nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, hoạt động trên blockchain Ethereum phải đối mặt với một vấn đề lớn là phí gas cao.

  image

  Ra mắt trên nền tảng Lớp 2 như Polygon sẽ giảm bớt hạn chế về phí gas cao cho người dùng Uniswap. Hơn nữa, việc khởi chạy trên Polygon có nghĩa là người dùng Uniswap (UNI) có thể swap token bằng cách sử dụng blockchain Polygon thông qua giao diện chính thức của Uniswap.

  Uniswap là một trong những DEX lớn nhất tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch hơn 600 tỷ USD trong năm nay. Việc triển khai cũng mang lại tin tốt cho những holder token MATIC của Polygon. Người dùng sẽ sử dụng token MATIC để bỏ phiếu về các vấn đề quản trị cũng như thanh toán phí giao dịch.

  Sau thông báo này, giá của UNI và MATIC đã lần lượt tăng mạnh. Giá của Uniswap (UNI) đã tăng 10% trong 24 giờ và hiện đang giao dịch ở mức 16,73 USD. Trong khi đó, MATIC của Polygon đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 2,7 USD.

  Nguồn: Coingape.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Uniswap khởi chạy trên Polygon – UNI và MATIC tăng đột biến

Tags:

Polygon