10 Phương pháp tự làm vách ngăn phòng ngủ đẹp với chi phí rẻ

Vách ngăn phòng ngủ biến một căn phòng thành các khu vực sử dụng nhiều lần với sự tách biệt và riêng tư, tạo ra thứ gì đó không có gì ngay lập tức. Chúng thậm chí có thể tạo ấn tượng rằng một căn phòng lớn hơn so với thực tế. Một số thiết […]

Đã cập nhật 17 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

10 Phương pháp tự làm vách ngăn phòng ngủ đẹp với chi phí rẻ

Vách ngăn phòng ngủ biến một căn phòng thành các khu vực sử dụng nhiều lần với sự tách biệt và riêng tư, tạo ra thứ gì đó không có gì ngay lập tức. Chúng thậm chí có thể tạo ấn tượng rằng một căn phòng lớn hơn so với thực tế. Một số thiết kế vách ngăn phòng mạnh mẽ và đáng kể đến mức về cơ bản chúng thực hiện cùng mục đích với các bức tường ngăn nội thất. Bạn hoàn toàn có thể tự làm vách ngăn phòng ngủ siêu đẹp với chi phí thấp.

Dành khả năng làm mộc và vách thạch cao của bạn cho những ý tưởng vách ngăn phòng ngủ đơn giản nhất. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng các công cụ đơn giản và vật liệu có thể quản lý được. Búa, súng bắn keo nóng, kim bấm và đinh hoàn thiện thường được sử dụng làm công cụ. Hầu hết mọi thứ đều có thể được sử dụng làm vật ngăn cách, bao gồm gỗ pallet, hồ sơ vinyl, kim loại, dây gà, cửa tái định cư, dây thừng, biển số xe, ống nhựa, v.v.

1. Pax Cửa ngăn phòng từ Ikea

Có một mẹo Ikea cho mọi yêu cầu trang trí nhà. Người tạo ra blog Ikea Hackers, Jules Yap, đưa ra một gợi ý về việc biến phòng trống của căn hộ studio thành phòng ngủ. Cô chia đôi không gian bằng cách xây một vách ngăn trượt ra khỏi cửa tủ quần áo Ikea Pax. Những cánh cửa với kính mờ này có kích thước từ sàn đến trần và trượt êm ái trên đường ray.

Pax Cửa ngăn phòng từ Ikea

2. Vách ngăn phòng bằng vải có thể điều chỉnh

Ý tưởng ngăn phòng bằng vải đơn giản và rẻ tiền này được tạo ra bởi Jennifer Eckert của trang thiết kế Fresh Crush. Đây là một thiết kế đặc biệt linh hoạt vì các đầu nối được gắn vào trần nhà, giúp cho việc điều chỉnh theo chiều dọc trở nên đơn giản. Và bởi vì vải được kéo dài hơn 30 x 50 inch của các bức tranh nghệ sĩ được lắp ráp sẵn, nên vách ngăn này có thể được ghép lại với nhau một cách nhanh chóng.

3. Bộ kệ chia phòng

Vì chúng cung cấp khả năng lưu trữ cũng như ngăn cách không gian, tủ sách thường được sử dụng làm ngăn chia phòng. Chỉ cần vặn một bộ giá đỡ sao cho song song với bức tường để hoàn thành bản hack ngăn chia phòng Ikea này. Tiếp theo, khóa thiết bị để tránh bị lật. Sử dụng các ràng buộc chắc chắn, chẳng hạn như giá đỡ L bằng kim loại được gắn chặt vào đầu thiết bị và đinh tán trên tường. Thêm các vít được lắp vào cùng một đinh tán ngay bên cạnh của thiết bị này.

Vách ngăn phòng ngủ từ kệ chia phòng
Vách ngăn phòng ngủ từ kệ chia phòng

4. Bộ phân chia bằng vải bằng dây cuộn

Lớp phủ tường này có vẻ là bằng vải, nhưng thực tế không phải vậy. Đây thực sự là lưới thép cuộn, có thể treo và treo như vải. Vách ngăn phòng này được xây dựng bởi Cascade Coil ở Oregon cho một khách sạn Hyatt. Tuy nhiên, những người yêu thích DIY có thể mua trực tiếp các mặt hàng cuộn kim loại của công ty và tạo ra một vách ngăn phòng độc đáo cho ngôi nhà của họ. 

5. Tấm ngăn phòng bằng thạch cao

Tự làm vách ngăn phòng ngủ từ tấm thạch cao
Tự làm vách ngăn phòng ngủ từ tấm thạch cao

Những tấm ngăn phòng ngủ bằng thạch cao hoàn toàn an toàn với sức khỏe đang được sử dụng rộng rãi. Sử dụng tấm thạch cao làm vách ngăn là phương pháp giúp tối ưu chi phí thi công và bảo dưỡng. Hệ vách ngăn thạch cao có tuổi thọ từ 15-25 năm. Có khả năng các âm, cách nhiệt, chống cháy tuyệt vời.

Thời gian chống cháy lên đến 60 phút giúp cho gai chủ an toàn cá thời gian xử lý, trốn thoát khi nhà xảy ra vụ cháy. Mức độ cách âm lê đến 70dB làm căn phòng ngủ trở nên yên tĩnh, tạo không gian thích hợp để nghỉ ngơi.

7. Tấm ngăn phòng có cửa sổ Treo

Tấm chắn cửa sổ cũ được tận dụng đáng yêu này có giá rất ít tiền, theo Emily tại công ty thiết kế Jones tại trang web thủ công. Cô và gia đình đã có ngay một tấm ngăn phòng nhờ thanh ray cửa chuồng mà cô dùng để gắn lên trần nhà. Trong khi xác định không gian, Emily muốn “giữ cho mọi thứ sáng sủa và cởi mở”, như cô ấy nói. Cửa sổ này hoàn thành công việc một cách hoàn hảo.

8. Ngăn chia bằng dây

Susan, một blogger thiết kế, không muốn vứt bỏ chiếc vách ngăn phòng gấp ba kiểu cũ nhưng vẫn hữu dụng của mình. Cô ấy giữ khung gỗ bằng cách đục những miếng lót bàn phím yếu ra khỏi dải phân cách. Cô mua dây gà và ghim thành từng chiếc trong ba chiếc vì phong cách ưa thích của cô là đồng quê tinh tế và sang trọng tồi tàn. Tấm ngăn phòng tự làm tùy chỉnh của cô, ngăn nhà bếp với phòng ăn, giờ đây bao gồm cả những bức ảnh và đồ cổ.

9. Ngăn chia phòng đơn giản bằng dây đay

Còn gì có thể thích hợp hơn cho một tập thể bọc ghế hơn một tấm ngăn phòng làm bằng sợi tự nhiên? Morgan Satterfield, người thích cải tạo ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ của mình gần Palm Springs, có một người bạn dạy các bài học bọc trong một nhà kho khổng lồ, nhưng tòa nhà đơn giản là quá lớn. Một dải phân cách được đặt gần lối vào là sự bổ sung lý tưởng để làm mềm khu vực rộng lớn này.

Vách ngăn phòng này thực sự rất dễ tự làm và vật dụng cũng không tốn kém. Các cửa hàng phần cứng và đồ thủ công / sở thích mang theo dây đay dày, có giá cực kỳ hợp lý. Và giá còn giảm hơn nữa nếu bạn chọn sử dụng dây đay 1/16 inch, mỏng hơn.

Luồn dây vào giữa các tấm gỗ giày đã được gắn với sàn và trần nhà. Mặc dù nó sẽ không hoàn toàn che khuất tầm nhìn, nhưng dự án này rất xuất sắc trong việc xác định và phân chia không gian.

10. Phòng chia phòng với thanh phơi

Bất cứ ai đã từng sử dụng búa tạ để loại bỏ lớp thạch cao trên tường đều quen thuộc với những dải gỗ đặc biệt, lộng lẫy xuất hiện sau lớp bụi. Các bảng lath được hiển thị ở đây. Lath đóng vai trò là nền tảng cho lớp phủ thạch cao ướt trong xây dựng thông thường và được gắn vào các đinh tán.

Công ty Brooklyn Home, một tổ chức do gia đình tự quản, đã biến những tấm ván từ một bức tường thạch cao thành một bức tường ngăn phòng đặc biệt. Một bức tường ngăn phòng tôn vinh nguồn gốc của căn hộ 2 tầng lịch sử này ở Brooklyn, New York.

Các tấm ván thô tương phản đẹp mắt với các bức tường trơn màu sáng.

Có thể bạn quan tâm: mẫu nhà gác lửng cấp 4

Mong rằng với 10 phương pháp trên sẽ giúp bạn tự làm được những vách ngăn phòng ngủ đẹp chất lượng.

Tags: