Mách Bạn 3 Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Thành Công

Bạn mệt mỏi vì phải chờ đợi nhiều giờ liền để có được slot cắt tóc tại các salon làm tóc. Bạn cũng lo lắng vì sợ gặp phải thợ cắt tóc không uy tín. Vậy thì tại sao không thử tự cắt tóc tại nhà? Dưới đây là 3 cách tự cắt tóc tạo […]

Đã cập nhật 28 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Mách Bạn 3 Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Thành Công

Bạn mệt mỏi vì phải chờ đợi nhiều giờ liền để có được slot cắt tóc tại các salon làm tóc. Bạn cũng lo lắng vì sợ gặp phải thợ cắt tóc không uy tín. Vậy thì tại sao không thử tự cắt tóc tại nhà? Dưới đây là 3 cách tự cắt tóc tạo nhà siêu đơn giản và rất dễ thành công cho bạn tham khảo. 

Trước khi cắt tóc cần chuẩn bị những gì? 

Dụng cụ cắt tóc 

Để quá trình cắt tóc diễn ra trơn tru, hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những dụng cụ sau đây, bao gồm: gương, lược, khăn, bình xịt nước và một chiếc kéo thật sắc. 

Chiếc kéo sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc cắt tóc của bạn. Vì thế hãy lựa chọn một chiếc kéo dành riêng cho cắt tóc với lưỡi kéo từ 6 – 8 cm. 

Dụng cụ tự cắt tóc tại nhà

Chuẩn bị mái tóc 

Mái tóc trước khi cắt phải chắc chắn sạch sẽ và không dính bụi bẩn. Nếu bạn muốn cắt tóc ướt thì có thể gội đầu rồi dùng khăn thấm khô sơ và tiến hành cắt. Còn ngược lại, bạn muốn cắt tóc khô, hãy sấy khô và tiến hành cắt.

3 cách tự cắt tóc tại nhà đơn giản, dễ làm theo

Cắt tóc layer nữ tại nhà 

Tóc layer đang là xu hướng cực kỳ thịnh hàng hiện nay và là sự lựa chọn số một của các cô gái muốn tìm kiếm phong cách Hàn Quốc. Với kiểu tóc này, bạn nên chú ý đến độ bồng bềnh và  mềm mại. Tóc kiểu layer rất dễ cắt tỉa tại nhà và bạn nên điều chỉnh độ dài cho phù hợp với khuôn mặt của mình. cách cắt tóc layer tại nhà:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy  phần tóc mái phù hợp để tỉa, lấy hai bên và cả phần tóc mai nữa nhé! 

Bước 2: Chia tóc thành 3 phần rồi chọn phần giữa để cắt trước. Từ từ cắt từ môi đến đầu mũi, sau đó điều chỉnh lại để tránh cắt quá nhiều. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn gộp hai phần tóc còn lại lại với nhau và cắt tỉa. Đảm bảo rằng vết cắt dài hơn phần giữa, hoặc bạn có thể cắt dọc theo cằm hoặc cao hơn một chút.

Bước 4: Cuối cùng bạn lấy hết phần tóc mái bên trái và bắt chéo sang bên phải để tỉa layer. Bạn có thể sử dụng máy uốn và máy sấy tóc để giữ nếp cho tóc.

Cắt tóc mullet nữ tại nhà 

Cắt tóc mullet nữ tại nhà

Kiểu tóc mullet phù hợp với những cô nàng tìm kiếm phong cách cá tính và năng động. Hãy kết hợp nó với một bộ trang phục cực “chất” để thu hút sự chú ý của mọi người. 

Bạn có thể tự cắt kiểu tóc mullet tại nhà theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Chải tóc qua trán với phần tóc mái ở đỉnh và cắt tóc mái theo độ dài mong muốn. Bạn có thể cắt ngắn hoặc dài tùy theo sở thích, có nhiều cách tạo kiểu cho tóc mái và còn tùy thuộc vào cách bạn muốn cắt. Cần lưu ý khi tỉa tóc mái nên cắt thành nhiều phần. Đồng thời, giữ tóc giữa các ngón tay rồi xoa từ gốc đến ngọn tóc. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn tỉa hai bên còn lại, chọn một bên và chải tóc về phía trước. Cắt tóc theo đường chéo hướng lên trên, phần dài nhất thuôn nhọn ở trên và dưới, phần tóc ngắn nằm sát mang tai. Ngoài ra, chải tóc xuống để tỉa phần tóc phía trên tai. 

Bước 3: Chải đỉnh tóc từ hai bên rồi rẽ ngôi giữa. Dùng thước đo và cắt tỉa phần tóc mái để  phù hợp với tỷ lệ của tóc mái. Tiếp theo, chải từng phần tóc nhỏ ở phần giao nhau giữa  đỉnh và hai bên. Bạn cắt phần tóc lộ ra từ ngôi chéo và cuối cùng dùng phần tóc trên làm tiền đề để cắt phần tóc phía sau.

Tự cắt tóc mái bay tại nhà 

Tự cắt tóc mái bay tại nhà 
Tóc mái bay cho mặt tròn

Tóc mái bay dường như là mẫu tóc nữ đẹp và thu hút sự nhiều sự chú ý của các bạn gái, đồng thời đây cũng là kiểu tóc được ưa chuộng tại Việt Nam. Với kiểu tóc này bạn có thể tự cắt tóc tại nhà theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Bạn dùng lược duỗi thẳng tóc sau đó chia tóc thành hai phần bằng nhau. Tiếp theo, bắt đầu từ phần kẹp tóc, bạn dùng đầu nhọn của lược chia một lọn tóc sang hai bên khoảng 45 độ để tạo thành hình tam giác cân. Dùng kẹp để cố định hai phần tóc bên ngoài để không làm cản trở quá trình tạo kiểu. 

Bước 2: Chia phần tóc vừa lấy ra thành ba phần bằng nhau và tạo thành một hình tam giác nhỏ ở giữa.Vuốt phần tóc ở giữa xuống rồi tết theo chiều dài của mũi. 

Bước 3: Giữ nguyên phần tóc đã tỉa, lấy thêm một ít tóc hai bên và kẹp dài ngang môi. Sau đó, bạn lấy hết phần tóc mái còn lại và cắt ngang cằm. 

Bước 4: Cuối cùng, chia phần tóc mái vừa cắt theo phần ban đầu và tỉa tự nhiên nhất có thể. Dùng lô cuốn để tạo thêm phần tóc mái bồng bềnh.

Nguồn: 10 Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Siêu Đơn Giản Dành Cho Nàng 

Tags: