Trò chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non vui nhộn

Thông qua các trò chơi, giáo viên và phụ huynh có thể khéo léo lồng ghép các bài học kỹ năng sống để trẻ học tập hăng say hơn và nhận được nhiều giá trị hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho phụ huynh 3 trò chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm […]

Đã cập nhật 14 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Trò chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non vui nhộn

Thông qua các trò chơi, giáo viên và phụ huynh có thể khéo léo lồng ghép các bài học kỹ năng sống để trẻ học tập hăng say hơn và nhận được nhiều giá trị hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho phụ huynh 3 trò chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non vô cùng thú vị.

Trò chơi đi theo đèn giao thông

Đầu tiên, các em quay vào trong và đứng thành vòng tròn lắng nghe một số trò chơi.
Quản trị viên thiết bị rẽ phải hoặc trái. Hai tay cô đặt sau vai và cô đứng trước mặt cô để tạo thành một đoàn tàu.

Có một quy ước với con của bạn:

  • Cánh tay ngang (đèn xanh)
  • Giơ tay lên trên đầu (đèn đỏ)
  • Khoanh tay (đèn vàng)

Theo quy tắc quản lý trên, tàu chạy quá tốc độ (đèn xanh), tàu chạy chậm lại (đèn vàng), tàu dừng lại (đèn đỏ). Nếu các lệnh được đưa ra liên tục, bạn đang đi sai hướng.

Hướng dẫn quy tắc trò chơi: Bất kỳ ai đi chệch khỏi quy ước đều là người phá vỡ quy tắc.

Trò chơi đi theo đèn giao thông
(Nguồn: Internet)

Tranh tài nhanh nhẹn cùng âm nhạc

Trò chơi này được chạy trên ghế hoặc đệm. Cần ít hơn một chỗ ngồi hoặc đệm so với số lượng trẻ em tham gia. Sau đó đặt những chiếc ghế hoặc đệm này ở giữa phòng.

Khi các em đã tập trung thành vòng tròn xung quanh chỗ ngồi được chỉ định của mình, hãy bắt đầu tạo ra âm nhạc. Khi nhạc dừng, bọn trẻ phải tìm chỗ ngồi của mình. Con cuối cùng không tìm được chỗ đứng sẽ bị loại. Tháo ghế và gối sau mỗi hiệp. Đứa trẻ nào giành được vị trí cuối cùng sẽ thắng.

Trò chơi cây sen

Quản trò hô “nụ sen” – người chơi úp lòng bàn tay vào nhau để tạo thành búp sen.

Người điều khiển trò chơi được gọi là “Has”. Người chơi xòe lòng bàn tay và vẽ một đường cong như bông hoa sen.GM gọi nó là “lá sen” – người chơi vươn tay để tạo thành một chiếc lá sen. Quản trò hô “Lotus” – Người chơi úp ngược tay…

Khi tất cả các em đã hiểu trò chơi và cảm thấy thoải mái với đôi tay của mình, quản trò sẽ ra lệnh “Hãy làm theo lời tôi, không phải hành động của tôi” – sau đó trò chơi sẽ tiếp tục dưới sự hướng dẫn của quản trò (lời nói trái ngược với hành động).

Lưu ý: các quản trị viên tinh mắt sẽ bắt và trừng phạt những người thực hiện sai động tác để tạo bầu không khí hấp dẫn và mời gọi. Điều tương tự biến thành nụ, vết lõm, mở ra và đóng lại…

Trò chơi kỹ năng cho trẻ mầm non - Cây sen
(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, để con phát triển toàn diện, các bậc cha mẹ có thể rèn luyện các kỹ năng phát triển bản thân cần thiết cho con từ sớm.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về các trò chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non thú vị và hấp dẫn. Hy vọng qua những trò chơi được đề cập trên, quý phụ huynh sẽ lựa chọn cho con mình trò chơi phù hợp, giúp bé học tập và rèn luyện các kỹ năng sống cơ bản cho trẻ mầm non hiệu quả.