Tại sao trẻ bị sốt về đêm?

Mục lục 1 Như thế nào được gọi là sốt? 2 Nguyên nhân tại sao trẻ bị sốt về đêm 2.1 Các loại vi trùng gây nhiễm trùng 2.2 Một số nguyên nhân khác Như thế nào được gọi là sốt? Con bạn đang bị sốt nếu bé: Có nhiệt độ trực tràng từ 38°C trở lên. […]

Đã cập nhật 26 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Tại sao trẻ bị sốt về đêm?

Như thế nào được gọi là sốt?

Con bạn đang bị sốt nếu bé:

  • Có nhiệt độ trực tràng từ 38°C trở lên.
  • Có nhiệt độ miệng từ 37,8°C trở lên.
  • Có nhiệt độ ở nách từ 37,2°C trở lên.

Số đo nhiệt độ ở trán có thể không phải lúc nào cũng là thước đo đáng tin cậy để phát hiện sốt. Bất cứ khi nào nghi ngờ, hãy sử dụng một phương pháp khác để xác nhận kết quả. Luôn đảm bảo sử dụng nhiệt kế đáng tin cậy.

Nói chuyện với bất kỳ bác sĩ nhi khoa nào của chúng tôi về những lo lắng về sức khỏe của con bạn ngay hôm nay.

Số đo nhiệt độ ở trán có thể không phải lúc nào cũng là thước đo đáng tin cậy để phát hiện sốt
Số đo nhiệt độ ở trán có thể không phải lúc nào cũng là thước đo đáng tin cậy để phát hiện sốt

Nguyên nhân tại sao trẻ bị sốt về đêm

Sốt là phản ứng bảo vệ tự nhiên của cơ thể chúng ta đối với nhiễm trùng do vi trùng xâm nhập vào cơ thể gây ra. Với nhiệt độ cơ thể cao hơn, vi trùng sẽ khó nhân lên hơn khi hệ thống miễn dịch của chúng ta tiêu diệt chúng. Nhiễm trùng ở trẻ em có thể không nhất thiết là xấu vì nó có thể giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của chúng.

Các loại vi trùng gây nhiễm trùng

Thông thường, cơn sốt của con bạn là do một loại vi-rút thông thường có khả năng tự giải quyết mà hệ thống miễn dịch sẽ chống lại. Mặt khác, nhiễm trùng do vi khuẩn có thể trở nên tồi tệ hơn nếu không được điều trị bằng kháng sinh.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là độ cao của cơn sốt không tương quan với mức độ nghiêm trọng của bệnh của trẻ.

Một số nguyên nhân khác

Cảm lạnh thông thường hoặc các bệnh nhiễm vi-rút khác đôi khi có thể gây sốt khá cao (trong khoảng 38,9 – 40°C), nhưng điều này thường không chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng. Ngược lại, nhiễm trùng nghiêm trọng có thể không gây sốt và có thể biểu hiện dưới dạng nhiệt độ cơ thể thấp bất thường, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh.

Sốt cũng có thể gây ớn lạnh khi cơ thể cố gắng tạo thêm nhiệt, dẫn đến nhiệt độ cơ thể cao hơn. Trẻ cũng có thể đổ mồ hôi khi cơ thể giải phóng thêm nhiệt khi nhiệt độ bắt đầu giảm.

Nguồn tham khảo: Trẻ sốt về đêm: Nguyên nhân và cách hạ sốt cho trẻ tại nhà tại website Huggies.