Trang trí cây thông noel tại nhà đẹp và đơn giản

Bạn đang nôn nao sắm sửa và trang trí nhà cửa chào đón mùa lễ Giáng sinh? Vậy thì Đẹp365 sẽ giúp bạn lên ý tưởng trang trí cây thông Noel đẹp và ý nghĩa hơn thông qua bài viết này. Mục lục 1 Ý nghĩa trang trí cây thông noel 2 Đồ phụ kiện trang trí […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Trang trí cây thông noel tại nhà đẹp và đơn giản

Bạn đang nôn nao sắm sửa và trang trí nhà cửa chào đón mùa lễ Giáng sinh? Vậy thì Đẹp365 sẽ giúp bạn lên ý tưởng trang trí cây thông Noel đẹp và ý nghĩa hơn thông qua bài viết này.

Ý nghĩa trang trí cây thông noel 

Cây thông Lễ Giáng Sinh (hay còn gọi là cây thông Noel) được xem là cây phục sinh. Loại cây này không chỉ có thể tồn tại giữa trời đông – thời điểm khí hậu khắc nghiệt nhất mà còn mang màu xanh tươi vĩnh cửu. Cứ như thế, cây thông chính là biểu tượng đại diện cho sự sống mạnh mẽ và xua đuổi tà ma cũng như hy vọng mang lại cuộc sống ấm no, phồn vinh.

Phong tục trang trí cây thông Noel phổ biến ở Đức vào khoảng thế kỷ 16. Khi đó, những người theo đạo Cơ Đốc chọn những cây xanh để trang trí trong nhà và trang hoàng thêm bằng nhựa ruồi, tầm gửi,… và nến. 

Sau đó, truyền thống văn hoá đầy ý nghĩa này đã dần mở rộng sang các khu vực khác của châu Âu cũng như khắp thế giới. Mỗi gia đình, từ người già đến trẻ nhỏ đều hào hứng trước hoạt động này và xem điều đó là hạnh phúc.

Trang trí cây thông Noel
(Nguồn: Sưu tầm)

Đồ phụ kiện trang trí cây thông Noel gồm những gì?

Bạn thích kiểu truyền thống hay hiện đại có thêm chút sáng tạo khi trang trí cây thông Noel? Dù là “style” nào đi chăng nữa thì Đẹp365 tin chắc rằng ngoài một cây thông, bạn sẽ không thể nào thiếu đi những món phụ kiện cơ bản dưới đây:

  • Vòng nguyệt quế
  • Ngôi sao
  • Dây đèn nhấp nháy, đèn led
  • Những món phụ kiện xinh xắn khác chẳng hạn như các quả châu, quả bóng, chim,… 
  • Quả chuông: Tiếng chuông ngân nga đại diện cho âm thanh của Giáng sinh và mang theo thông điệp hối thúc tất cả thành viên nhanh chóng hoàn thành về sum họp cùng nhau.
  • Ông già Noel và các chú tuần lộc: Đây là những biểu tượng mà cứ nhắc đến Giáng sinh là người ta lại liên tưởng đến hình ảnh đoàn xe chu du khắp thế giới mang niềm vui lan tỏa đến mọi người.
  • Thiệp chúc (Christmas card) ghi những lời chúc hay thông điệp gửi đến những người thân yêu.
  • Hộp quà: Có thể là những chiếc hộp mini sặc sỡ sắc màu treo trên cây thông. Hoặc là những món quà có giá trị được bày trí ở chân cây thông và được dành tặng hay trao đổi cùng những người thân yêu.
  • Dây ruy băng 
  • Cây kẹo gậy: Đây là biểu tượng gắn liền với một câu chuyện kể về cách mà người ta thể hiện tình yêu cũng như sự hi sinh của Chúa Jesu.
Phụ kiện trang trí cây thông Noel
(Nguồn: Sưu tầm)

Cách trang trí cây thông Noel đẹp nhất

Để giúp các bạn có thể lên “concept” trang trí cây thông Noel một cách dễ dàng và cho ra lò thành phẩm xịn sò hơn, mời bạn theo chân Đẹp365 khám phá một vài ý tưởng hay ho nhé!

Cách trang trí cây thông noel bằng dây kim tuyến

Bạn có thể dùng dây kim tuyến để quấn quanh cây thông hoặc cũng có thể dùng chính những dây kim tuyến tua rua rực rỡ này để tạo thành cây thông. Ở ý tưởng số 2, bạn hãy chọn một bức tường trống và dùng những dây kim tuyến để tạo thành hình ảnh một cây thông.

Trang trí cây thông Noel bằng dây kim tuyến
(Nguồn: Sưu tầm)
Trang trí cây thông bằng dây kim tuyến đỏ
(Nguồn: Sưu tầm)

Quả trang trí cây thông Noel

Quả sồi chính là loại quả yêu thích được xuất hiện dày đặc ở tất cả những món đồ trang trí Giáng Sinh. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua những quả châu lấp lánh và tận dụng màu sắc của chúng để tạo thành màu sắc chủ đạo cho dịp lễ năm nay.

Trang trí cây thông Noel bằng quả châu lấp lánh
(Nguồn: Sưu tầm)
Quả châu lấp lánh trang trí cây thông
(Nguồn: Sưu tầm)
Trang trí cây thông bằng quả sồi
(Nguồn: Sưu tầm)
ZaloOAFollow

Trang trí cây thông Noel bằng đèn led

Cách trang trí cây thông Noel bằng đèn led phổ biến là quấn dây đèn xung quanh cây thông theo hình xoắn ốc. Sau đó, bạn có thể kết hợp với trang trí thêm quả châu lấp lánh. Đèn led chính là “công cụ” giúp cây thông thêm phần lung linh và mang lại ánh sáng lấp lánh cho cả một không gian.

Trang trí cây thông bằng đèn led
(Nguồn: Sưu tầm)

Tags: