Trader ETH vẫn bình tĩnh trước động thái giảm hiện tại. Đây là lý do!

Giá trị ETH có thể giảm xuống mức đáy mới gần 3.600 USD, nhưng dữ liệu phái sinh chỉ ra rằng tâm lý của các trader chuyên nghiệp vẫn tương đối tích cực. Kể từ khi ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại (ATH) tại 4.870 USD vào ngày 10/11, Ethereum đã “rơi tự […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Trader ETH vẫn bình tĩnh trước động thái giảm hiện tại. Đây là lý do!
 1. Giá trị ETH có thể giảm xuống mức đáy mới gần 3.600 USD, nhưng dữ liệu phái sinh chỉ ra rằng tâm lý của các trader chuyên nghiệp vẫn tương đối tích cực.

  Kể từ khi ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại (ATH) tại 4.870 USD vào ngày 10/11, Ethereum đã “rơi tự do” xuống mức đáy thấp hơn trong 50 ngày qua. Nếu xu hướng giảm này tiếp tục kéo dài, hỗ trợ tại đường xu thế thấp hơn có thể khiến altcoin này chạm đáy ở ngưỡng 3.600 USD. Dẫu vậy, dữ liệu phái sinh thể hiện rằng các trader chuyên nghiệp không hề lo lắng về cấu trúc thị trường có vẻ như đang trên đà giảm này.

  imageGiá Ether/USD trên FTX. Nguồn: TradingView

  Cần lưu ý rằng các đỉnh giá đang di chuyển xuống thấp hơn trên khung thời gian 12 giờ, trong khi mối lo ngại về quy định ngày càng gia tăng khiến các nhà đầu tư đang “quay lưng” với thị trường này. Trong một cuộc họp báo vào ngày 17/12, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina tuyên bố rằng việc cấm tiền mã hóa trong nước là “hoàn toàn có thể thực hiện được.”

  Nabiullina đã đề cập đến tình trạng sử dụng tiền mã hóa thường xuyên cho các hành vi bất hợp pháp và rủi ro đáng kể đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tổng thống Nga – Vladimir Putin gần đây cũng đã chỉ trích tiền mã hóa khi nhấn mạnh rằng chúng không được bất cứ quốc gia hay tổ chức nào hỗ trợ. Điều thú vị là quốc gia này đang có kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ngay cả khi đồng rúp của Nga mất giá 44% so với vàng trong 4 năm qua.

  Tại hoa Kỳ, một nhóm gồm các thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã yêu cầu Bộ trưởng Tài chính – Janet Yellen làm rõ các thuật ngữ trong dự luật cơ sở hạ tầng liên quan đến quy định về báo cáo thuế tiền mã hóa. Theo định nghĩa “nhà môi giới” mở rộng hiện tại, các miner, developer, validator giao dịch và node operator có thể bị buộc phải báo cáo các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 USD cho Sở thuế vụ.

  Trong bối cảnh các quy định chưa thể thống nhất và hành động giá bị chênh lệch tiêu cực, các trader nên theo dõi phí premium của hợp đồng futures, còn được gọi là “tỷ giá cơ bản”, để phân tích mức độ lạc quan hoặc thất vọng của các trader chuyên nghiệp.

  Các trader chuyên nghiệp vẫn giữ bình tĩnh mặc dù giá yếu

  Chỉ báo cơ sở đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng futures dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại. Phí premium hàng năm từ 5% đến 15% là mức được mong đợi ở các thị trường lành mạnh. Sự chênh lệch giá này là do phe bán yêu cầu nhiều tiền hơn để ngăn việc thanh toán lâu hơn.

  Tuy nhiên, một cảnh báo đỏ sẽ xuất hiện bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, còn được gọi là “backwardation”.

  imageTỷ giá cơ bản của hợp đồng futures Ether kỳ hạn 3 tháng. Nguồn: Laevitas.ch

  Lưu ý rằng “cú sốc” sau sự cố sụt giảm 24% trong ngày vào ngày 3/12 đã khiến phí premium hàng năm của hợp đồng futures lao dốc xuống mức thấp nhất trong hai tháng trở lại đây. Sau cơn hoảng loạn ban đầu, thị trường hợp đồng futures của Ether đã phục hồi về mức 9% hiện tại, gần với mức giữa của phạm vi “trung lập”.

  Để xác nhận xem liệu động thái này có phù hợp với công cụ đó hay không, các trader cũng nên phân tích các thị trường quyền chọn. Chỉ báo Delta skew 25% so sánh các tùy chọn mua và bán tương tự. Chỉ báo này sẽ chuyển sang dương khi “nỗi sợ hãi” bao trùm lên tâm lý các nhà đầu tư vì phí premium quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua rủi ro tương tự.

  Khi các trader chuyên nghiệp lạc quan, chỉ báo Delta skew 25% chuyển sang âm và các kết quả giữa 8% âm và 8% dương thường được coi là trung lập.

  imageChỉ báo Delta skew 25% của quyền chọn Ether 30 ngày. Nguồn: Laevitas.ch

  Trong ba tuần qua, Delta skew 25% nằm trong khoảng từ 3 đến 8 dương, nằm trong vùng trung lập. Vì vậy, dữ liệu thị trường quyền chọn xác nhận tâm lý đang bao phủ trên thị trường futures. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các cá voi và các nhà tạo lập thị trường không hề lo lắng về sự suy yếu của giá gần đây .

  Về toàn cảnh, các nhà đầu tư có thể nhận thấy rằng mức tăng trong năm nay của Ether đã lên tới 300% và điều này giải thích tại sao các trader chuyên nghiệp không lo lắng về mức giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại là 4.870 USD.

  Hơn nữa, tổng giá trị bị khóa của mạng ethereum trong các smart contract đã tăng gấp đôi trong sáu tháng qua lên 148 tỷ USD. Dữ liệu này cung cấp cho các trader phái sinh sự tự tin cần thiết để giữ bình tĩnh trong xu thế suy yếu giá ngắn hạn hiện tại.

  Nguồn: Cointelegraph.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Trader ETH vẫn bình tĩnh trước động thái giảm hiện tại. Đây là lý do!