Top 6 cách tốt nhất để đo tốc độ website

Tại sao nên sử dụng các công cụ để đo tốc độ website? Đơn giản vì nó là một yếu tố thiết yếu cho trải nghiệm của người dùng Internet. Bằng chứng là 8 trong số 10 người dùng Internet nói rằng họ không còn muốn truy cập một trang web thương mại điện tử […]

Đã cập nhật 20 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Top 6 cách tốt nhất để đo tốc độ website
 1. Tại sao nên sử dụng các công cụ để đo tốc độ website? Đơn giản vì nó là một yếu tố thiết yếu cho trải nghiệm của người dùng Internet. Bằng chứng là 8 trong số 10 người dùng Internet nói rằng họ không còn muốn truy cập một trang web thương mại điện tử với hiệu suất không đạt yêu cầu.

  Vì sao nên sử dụng công cụ đánh giá thời gian tải trang

  Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng là một tiêu chí quan trọng trong SEO. Nếu người dùng phải chờ đợi quá lâu để các trang tải, rủi ro khi rời khỏi trang web là rất lớn. Do đó, bạn phải tăng tốc độ tải của các trang để cung cấp Thiết kế UX (trải nghiệm người dùng) thực sự được tối ưu hóa.

  đo tốc độ website

  Theo các nghiên cứu gần đây:

  • Lưu lượng truy cập của trang web giảm sau 500 ms chờ đợi và số lượng khách truy cập giảm nếu thời gian tải vượt quá 4 giây.
  • Do đó, sự hài lòng của khách hàng giảm trung bình 16%, số lượt xem trang giảm 11% và tỷ lệ chuyển đổi giảm 7% cho mỗi giây bổ sung trong quá trình tải trang.

  Các app và web giúp Test speed website phổ biến nhất

  đo tốc độ website

  WebPageTest

  WebPageTest là một công cụ hiệu quả và trực quan thực hiện kiểm tra tốc độ miễn phí của trang web của bạn. Nó hoạt động với các trình duyệt như Chrome, IE, v.v.

  Google PageSpeed Insights

  Một công cụ thử nghiệm được cung cấp bởi Google, Google PageSpeed Insights cho phép bạn đo lường hiệu suất của một trang cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

  Pingdom

  Được coi là nhà lãnh đạo thị trường, Pingdom miễn phí và lọc các trang của bạn theo thời gian và thứ tự tải, nhưng cũng theo kích thước tệp. Dễ sử dụng, nó liệt kê kích thước trang, thời gian tải và tổng số yêu cầu.

  GTmetrix

  Đây là một công cụ khá hiệu quả cho người mới bắt đầu, GTmetrix là một công cụ phân tích tốc độ phổ biến.

  Google Mobile Website Speed Test

  Dành riêng cho các trang web di động, Bài kiểm tra tốc độ trang web di động của Google trình bày các báo cáo tối ưu hóa dễ hiểu thông qua Google PageSpeed Insights, phù hợp với cơ quan và nhà tiếp thị.

  DareBoost

  Công cụ có khả năng thú vị cuối cùng, Dareboost được sử dụng, về phần mình, để phân tích trang web, hiệu suất và tốc độ tải của nó.

  Nguồn tham khảo: pandaseo.fr