Top 10 công ty chứng khoán uy tín tại thành phố hồ chí minh

Những năm gần đây ngày càng nhiều người nghiên cứu và đầu tư vào thị trường chứng khoán. Chính vì thế việc lựa chọn cho mình một công ty chứng khoán uy tín để đầu tư là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư. Nếu bạn đang có ý định […]

Đã cập nhật 27 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Top 10 công ty chứng khoán uy tín tại thành phố hồ chí minh


Những năm gần đây ngày càng nhiều người nghiên cứu và đầu tư vào thị trường chứng khoán. Chính vì thế việc lựa chọn cho mình một công ty chứng khoán uy tín để đầu tư là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào chứng khoán và đang băn khoăn không biết nên chọn công ty nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây với top 10 công ty chứng khoán uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. 

Thị trường chứng khoán đang được nhiều người quan tâm và đầu tư
Thị trường chứng khoán đang được nhiều người quan tâm và đầu tư (Nguồn: Internet)

1. CTCP kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

SSI đang là một trong những công ty uy tín nhất cả nước
SSI đang là một trong những công ty uy tín nhất cả nước (Nguồn: Internet)

Là một trong những công ty chứng khoán ra đời đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam (được thành lập từ năm 1999), đến nay SSI là một công ty đứng đầu thị trường và được nhiều người tin tưởng đầu tư. Hiện nay SSI đã có tới 14 chi nhánh và phòng giao dịch. SSI kinh doanh hầu hết các dịch vụ chứng khoán đối với các khách hàng cá nhân và tổ chức như cổ phiếu, trái phiếu, tư vấn tài chính doanh nghiệp,…

SSI hiện nay còn thuộc top các công ty về chứng khoánlớn nhất khu vực ASEAN. Lợi nhuận ròng 4 quý gần nhất (tính đến 30/9/2018) lên đến 60,8 triệu USD. Hơn nữa, SSI còn là công ty tư nhân duy nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán và vẫn giữ được mức tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận và khả năng sinh lời thuộc top cao. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một công ty để đầu tư làm giàu từ chứng khoán thì SSI có thể là một sự lựa chọn hàng đầu.

2. Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Công ty Rồng Việt - VDSC
Công ty Rồng Việt – VDSC (Nguồn: Internet)

Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cũng là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Được thành lập từ năm 2006, VDSC đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như là “Thành viên tiêu biểu về tư vấn đấu giá – HOSE 2018 – 2019”, “Tổ chức tư vấn M&A tại Việt Nam 2018 – 2019”, “Bằng khen của Bộ Tài chính 2016 – 2018”, “Asiamoney Brokers Poll 2016 – 2017”,… 

5 giá trị cốt lõi của VDSC là coi trọng lợi ích khách hàng, uy tín, chuyên nghiệp, sáng tạo và hiệu quả. VDSC cung cấp dịch vụ cho các khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh chứng khoán như: Dịch vụ chứng khoán, tư vấn tài chính, tự doanh, tư vấn đầu tư chứng khoán,…

3. Công ty TNHH đầu tư và chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Vietcombank - VCBS
Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Vietcombank – VCBS (Nguồn: Internet)

Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Vietcombank (VCBS) được thành lập từ năm 2002, là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Với gần 20 năm hoạt động và phát triển, VCBS luôn hướng đến tầm nhìn trở thành ngân hàng đầu tư tài chính làm giàu chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và đạt được nhiều thành tựu, giải thưởng đáng kể như được nhận “Bằng khen của Bộ Tài Chính”, được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vinh danh là “Thành viên tiêu biểu của thị trường trái phiếu Chính phủ” nhiều năm liền.

Với vốn điều lệ 1000 tỷ đồng, VCBS kinh doanh đủ các sản phẩm, dịch vụ chứng khoán như: Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Ủy thác quản lý tài khoản chứng khoán, Hỗ trợ tài chính, Trái phiếu doanh nghiệp,… Hơn nữa, hiện nay VCBS còn có mạng lưới hoạt động rộng rãi, trải khắp các tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, An Giang, Hải Phòng, Vũng Tàu, Bình Dương,…  

4. CTCP kinh doanh thị trường chứng khoán MB (MBS)

Công ty cổ phần Kinh doanh thị trường chứng khoán - MBS
Công ty cổ phần Kinh doanh thị trường chứng khoán – MBS (Nguồn: Internet

Được thành lập từ tháng 5 năm 2000, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) hiện nay đang là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, được nhiều người tin tưởng đầu tư và mang lại nhiều thành tựu tiêu biểu như bằng khen của UBND Hà Nội, của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng M&A, là công ty về chứng khoánđược yêu thích nhất, được khách hàng hài lòng nhất,… trong nhiều năm liền.

Hiện nay, MBS cung cấp 2 dịch vụ chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư cho các khách hàng cá nhân và tổ chức. Mạng lưới chi nhánh, các phòng giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng của MBS được mở rộng ở nhiều tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng,… với đội ngũ nhân sự năng động, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có trách nhiệm, đạo đức tốt. 

5. CTCP kinh doanh chứng khoán VNDirect (VND)

Công ty Cổ phần Kinh doanh Chứng khoán VNDirect - VND
Công ty Cổ phần Kinh doanh Chứng khoán VNDirect – VND (Nguồn: Internet)

Ra đời từ năm 2006 nhưng đến nay VNDirect đã đạt được vô số thành tựu nổi bật, trở thành một trong những công ty chứng khoán uy tín mà bạn có thể đầu tư. Đến nay, vốn điều lệ của công ty là hơn 50.000 tỷ đồng, phục vụ 1 triệu khách hàng mỗi ngày, top 3 sàn Hose, top 2 sàn HNX.

VNDirect cung cấp các dịch vụ chuyên về giao dịch chứng khoán, dịch vụ đầu tư, dịch vụ thị trường nợ,… cho tất cả các khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Với sứ mệnh “Mang kiến thức đầu tư với mọi người dân Việt Nam”, từ lúc thành lập đến nay, VNDirect đã trải qua biết bao thăng trầm, từ rủi ro phá sản đến những thành công vượt trội, nhưng VND luôn cống hiến cho sự phát triển lành mạnh của thị trường chứng khoán, cho sự an tâm sử dụng dịch vụ của khách hàng và cho sự trưởng thành của mỗi thành viên trong công ty. Nếu bạn muốn tìm hiểu chứng khoán là gì thì có thể nhờ ngay đến VNDirect hỗ trợ.

6. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh - HSC
Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC (Nguồn: Internet)

Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) là một trong những công ty chứng khoán chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM. Sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển, tính đến 31/12/2018, HSC có số vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng và cũng đạt được nhiều thành tựu, giải thưởng xuất sắc như “Top 3 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam tại lễ trao giải ASEAN Coporate Governance Awards Ceremony”, “Top 5 Doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất”, “Lãnh đạo tiêu biểu và môi giới quản trị tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương” do tạp chí The Asian Banker bình chọn,….

HSC cung cấp cho các khách hàng cá nhân và tổ chức các dịch vụ tư vấn, môi giới chứng khoán và đầu tư, hỗ trợ giao dịch, phân tích và nhận định thị trường,… với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, nhiệt tình, tận tâm. Qua gần 15 năm hình thành và phát triển, HSC đã đạt được những thành công đáng ghi nhận và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường chứng khoán.

7. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS
Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS (Nguồn: Internet)

Công ty cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) được thành lập từ năm 2007, với 13 năm hoạt động FPTS đang là một trong những công ty về chứng khoánuy tín, chuyên nghiệp nhất Việt Nam. FPTS cũng đã liên tục đạt được những thành tựu đáng kể như liên tục đạt “Top 10 Công ty chứng khoán có thị phần giá trị giao dịch môi giới lớn nhất tại HOSE và HNX”, là “Công ty tiêu biểu”, “Công ty được khách hàng hài lòng nhất”,… trong nhiều năm liền. 

FPTS có dịch vụ trực tuyến tốt nhất Việt Nam với nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đơn giản, phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng như Giao dịch chứng khoán, Quản lý tài sản, Chuyển tiền ngân hàng, Lưu ký chứng khoán, Phân tích kỹ thuật ,… Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn công ty để đầu tư thì FPTS có thể là sự lựa chọn số một của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư chứng khoán trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các chỉ số chứng khoán là gì thông qua FPTS.

8. Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC
Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC (Nguồn: Internet)

Được thành lập từ năm 1999, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) là một trong 2 công ty về chứng khoán đầu tiên của Việt Nam và là công ty đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia vào thị trường chứng khoán. Kế thừa và phát triển những kinh nghiệm trong hơn 50 năm của BIDV, sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, BSC không ngừng vươn lên và đạt được những thành tựu, giải thưởng nổi bật như Giải thưởng “Best Brokerage House 2019” do tạp chí Global Banking and Finance bình chọn, giải thưởng “Best Investment Management” năm 2016, 2017 do tạp chí World Finance bình chọn, nhận bằng khen của Bộ Tài chính, Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM,….

BSC cung cấp cho các khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp các sản phẩm dịch vụ về môi giới chứng khoán, kinh doanh nguồn vốn và trái phiếu, dịch vụ chứng khoán, báo cáo phân tích, biểu phí giao dịch,…

9. Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS)

 Sacombank - SBS
Sacombank – SBS (Nguồn: Internet)

SBS cũng là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 2006. Công ty trong 2 năm liên tiếp 2009 và 2010 được trao tặng danh hiệu “ Dịch vụ Ngân hàng đầu tư trong nước tốt nhất Việt Nam”, do tổ chức Asset (Hong Kong) bình chọn, là “Đơn vị tư vấn tiêu biểu Việt Nam” năm 2011, đạt giải thưởng “Báo cáo thường niên tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam 2011”,… 

SBS cung cấp trọn gói các dịch vụ về Môi giới, Ngân hàng đầu tư, Tư vấn doanh nghiệp, Phân tích. SBS là coi khách hàng là định hướng phục vụ, tạo ra những sản phẩm tài chính hoàn hảo, chất lượng nhất, là cầu nối giữa thị trường vốn và nhà đầu tư, và là một công ty lý tưởng để bạn tin tưởng làm giàu từ thị trường chứng khoán. 

10. Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán KIS Việt Nam (KIS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS
Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS (Nguồn: Internet)

Công ty Cổ phần Chứng Khoán KIS Việt Nam thành lập năm 2010 bởi Korea Investment & Securities (Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc). Hiện nay KIS đã và đang là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

KIS Việt Nam cung cấp đầy đủ cho khách hàng các dịch vụ dịch chứng khoán, dịch vụ hỗ trợ tài chính, phân phối chứng chỉ quỹ và các dịch vụ khác với đội ngũ nhân sự xuất sắc, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Hiện nay, KIS Việt Nam đang nằm trong top 10 thị phần bán niên 2020 trên sàn HOSE. Năm 2019, KIS là 1 trong 7 công ty về chứng khoán đầu tiên trên thị trường nhận được Chứng nhận PH chứng quyền và nhiều thành tựu nổi bật khác. 

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho bạn top 10 công ty chứng khoán uy tín, chất lượng ở TP.HCM. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức về thị trường chứng khoán và hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một công ty mà bạn cảm thấy yên tâm, tin tưởng để đầu tư vào đó. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Top 10 công ty chứng khoán uy tín tại thành phố hồ chí minh