Tổng quan về hộp People Also Ask (PAA)

People Also Ask (PAA) là một tính năng đặc biệt của Google và chứa các câu hỏi liên quan tới câu hỏi gốc khi bạn tìm kiếm ở Google Search Box. Bài viết dưới đây sẽ khái quát những kiến thức liên quan đến google people also ask giúp bạn hiểu thêm về tính năng […]

Đã cập nhật 14 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Tổng quan về hộp People Also Ask (PAA)
 1. People Also Ask (PAA) là một tính năng đặc biệt của Google và chứa các câu hỏi liên quan tới câu hỏi gốc khi bạn tìm kiếm ở Google Search Box. Bài viết dưới đây sẽ khái quát những kiến thức liên quan đến google people also ask giúp bạn hiểu thêm về tính năng quan trọng này.

  People Also Ask là gì?

  PAA là một chiếc hộp (box) chứa các câu hỏi liên quan đến câu hỏi chính mà bạn đánh vào trong Google Search Box. Tuy nhiên, không phải bất cứ câu hỏi nào cũng đều xuất hiện PAA. PAA có thể hiển thị hàng loạt các câu hỏi và câu trả lời. Bạn có thể click vào mỗi câu hỏi liên quan bên dưới để xem nội dung trả lời với cấu trúc tương tự Featured Snippet.

  Các People Also Ask xuất hiện ở đâu?

  Thông thường, bạn sẽ thấy People Also Ask sau kết quả organic đầu tiên nhưng thực tế, kết quả PAA sẽ xuất hiện trong top 3 kết quả hàng đầu của Google và biến nó trở thành một trong những tính năng tìm kiếm dễ thấy nhất.

  Chiến thuật để tận dụng lợi thế people also ask

  Trích xuất danh sách PAA: Một trong những tính năng của STAT’s report là “PAA (Google)”. Đối với các từ khóa bạn đã theo dõi trong công cụ, báo cáo này sẽ cung cấp các câu hỏi PAA mà họ kích hoạt và URL xuất hiện cho các danh sách đó, cùng với thứ hạng chính xác của chúng trong hộp PAA.

  Giải quyết các câu hỏi của bạn: Hiểu được kết quả mà các câu hỏi PAA kích hoạt: chúng có mang tính thông tin, điều hướng, giao dịch hay không.

  Bài viết này đã khái quát những kiến thức về hộp people also ask (PAA) trên google. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể hình dung rõ hơn về tính năng này để biết cách tận dụng nó trong các chiến lược SEO của mình.

Tags: