Tổng hợp mẫu cửa sổ nhôm kính, gỗ, sắt đẹp, cao cấp xu hướng hiện nay

Cửa sổ đẹp không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, nó còn là nơi đem đến nguồn ánh sáng từ thiên nhiên, sự thông thoáng và mát mẻ cho không gian sống của cả ngôi nhà. Hiện nay, có rất nhiều mẫu cửa sổ được làm từ nhiều chất liệu, đáp ứng đầy đủ với […]

Đã cập nhật 9 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tổng hợp mẫu cửa sổ nhôm kính, gỗ, sắt đẹp, cao cấp xu hướng hiện nay

Cửa sổ đẹp không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, nó còn là nơi đem đến nguồn ánh sáng từ thiên nhiên, sự thông thoáng và mát mẻ cho không gian sống của cả ngôi nhà. Hiện nay, có rất nhiều mẫu cửa sổ được làm từ nhiều chất liệu, đáp ứng đầy đủ với từng phong cách thiết kế khác nhau. Bài viết dưới đây TOSTEM sẽ cung cấp cho bạn những mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp, được ưa chuộng nhất.

Các loại cửa sổ cao cấp hiện nay

Mẫu cửa sổ đẹp mở trượt hiện đại dành cho phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Phân loại mẫu cửa sổ đẹp dựa vào chất liệu 

  • Cửa sổ nhôm kính: Cửa sổ nhôm kính hấp thu tối đa lượng ánh sáng từ bên ngoài. Cấu tạo cánh cửa khít và kín gió, vì vậy nó ngăn cản được khói bụi, mùi hôi. Ngoài ra kết cấu của cánh cửa khít và kín gió, cửa sổ nhôm kính có khả năng cách âm tốt. Vẻ ngoài cửa sổ hiện đại, là lựa chọn rất thịnh hành hiện nay. 
  • Cửa sổ sắt: Vật liệu cửa sổ được làm từ sắt, chịu được tác động lớn các lực va đập mạnh, đảm bảo độ bền khi sử dụng trong thời gian dài. Ưu điểm khi sử dụng là khả năng bảo vệ cao, an ninh tốt cho các ngôi nhà. Nhược điểm rõ rệt nhất là cửa sắt sẽ gây ra tiếng ồn khi sử dụng. Vì chịu tác động bởi thời tiết nên cửa sắt cũng dễ bị hoen gỉ gây mất thẩm mỹ cho cảnh quan ngôi nhà.
  • Cửa sổ gỗ: Mẫu cửa sổ gỗ mang lại nét truyền thống và sự cổ điển cho kiến trúc ngôi nhà. Cửa gỗ mang lại giá trị về kinh tế và thẩm mỹ cao, sử dụng cửa sổ vân gỗ đem lại màu sắc thanh lịch và sang trọng cho không gian ngôi nhà.
Mẫu cửa sổ đẹp mở trượt hiện đại dành cho phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Phân loại cửa sổ theo cách thức hoạt động

  • Cửa sổ quay: Cánh cửa sổ hoạt động quay trên một trục dọc cố định, sử dụng bằng cách đóng – mở rộng cánh cửa tối đa một góc 180 độ. Sử dụng cửa sổ quay cho những căn nhà có diện tích rộng rãi, thoải mái.
  • Cửa sổ mở hất: Là loại cửa sổ rất dễ sử dụng, dùng lực hất nhẹ từ cánh tay mở hất ra bên ngoài góc rộng tối đa từ 45 – 90°. Phụ kiện chốt cửa bên trong sẽ đảm bảo an ninh cho căn nhà.
  • Cửa sổ lùa: Còn được biết với tên gọi khác là cửa sổ trượt, sử dụng bằng cách đẩy cửa trượt trên các thanh đường ray bên dưới. Các thiết kế thông thường sẽ có từ 1 – 2 đường ray, 3 – 6 cánh cửa trong một hệ.

Kinh nghiệm cần biết khi lựa chọn cửa sổ phù hợp với căn nhà

Kinh nghiệm thực tế để gia chủ lựa chọn được mẫu cửa sổ phù hợp với thiết kế của ngôi nhà, dựa trên các tiêu chí dưới đây:

  • Chọn lựa chất liệu tương ứng, đảm bảo được độ bền nguyên vật liệu, giúp cửa sổ dùng được trong khoảng thời gian dài mà không bị hao mòn dưới những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Chọn lựa chất liệu và kiểu dáng cửa sổ vừa túi tiền, tránh được những chi phí phát sinh vượt quá khả năng chi tiêu.
  • Kiểu dáng, cấu trúc của cửa sổ phải cứng cáp, đảm bảo an ninh cho căn phòng cũng như cả ngôi nhà.
  • Màu sắc cửa sổ hòa hợp, thống nhất mang tone màu chủ đạo của phần lớn ngôi nhà.

Trên đây là một số mẫu xu hướng cửa sổ đẹp mà TOSTEM đã gợi ý. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thể chọn lựa mẫu cửa phù hợp với nội thất và không gian của ngôi nhà. Nếu muốn được tư vấn thêm hay nhận báo giá của sản phẩm, hãy lưu lại liên hệ của TOSTEM.

Tags: