Các kiểu tóc xoăn dành cho nàng tóc mỏng khắc phục khuyết điểm

Sở hữu mái tóc bồng bềnh, dày dặn và săn chắc hẳn là điều mà cô gái nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà mái tóc của nhiều chị em đôi khi sẽ xảy ra tình trạng thưa thớt, mỏng đi. Để giải quyết vấn đề này, mời bạn […]

Đã cập nhật 20 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

Các kiểu tóc xoăn dành cho nàng tóc mỏng khắc phục khuyết điểm

Sở hữu mái tóc bồng bềnh, dày dặn và săn chắc hẳn là điều mà cô gái nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà mái tóc của nhiều chị em đôi khi sẽ xảy ra tình trạng thưa thớt, mỏng đi. Để giải quyết vấn đề này, mời bạn tham khảo ngay các kiểu tóc xoăn dành cho tóc mỏng dưới đây.

Tóc mỏng là gì?

Có hai tiêu chí chính được sử dụng để đánh giá một mái tóc có bị mỏng hay không đó là kích thước tóc và mật độ tóc. Tóc mỏng thường có đường kính sợi tóc nhỏ hơn cả sợi chỉ và mật độ mọc tóc không thể che phủ được da đầu. Tình trạng tóc mỏng sẽ khiến bạn trông thiếu sức sống vô cùng.

tóc mỏng
(Nguồn: sưu tầm)

Nguyên nhân khiến tóc ngày càng ít và mỏng dần

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến việc tóc bị mỏng thưa phải kể đến đó là:

  • Dư thừa chất Dihydrotestosterone khiến lỗ chân lông bị co lại dẫn đến tóc mỏng và thưa dần đi.
  • Tắc lỗ chân lông khiến nang tóc không có không gian phát triển dẫn đến sợi tóc ngày càng nhỏ lại.
  • Thiếu khoảng chất và các vitamin đóng vai trò quan trọng đối với quá trình tái tạo tóc.
  • Các yếu tố từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm không khí, áp lực cuộc sống,… cũng góp phần khiến tóc rụng ngày càng nhiều hơn.

Một số kiểu tóc xoăn dành cho tóc mỏng để nàng tham khảo

1. Tóc tém xoăn

Trong các kiểu tóc cho nàng tóc mỏng yêu thích sự cá tính, tóc tém luôn là lựa chọn hoàn hảo. Kết hợp với việc cắt tóc tém, nàng có thể tạo mẫu thêm cho tóc bằng cách uốn xoăn nhẹ nhàng. Phương pháp này sẽ giúp mái tóc của nàng có độ phồng nhất định và giúp giảm đi khuyết điểm của mái tóc thưa.

Tóc tém xoăn
(Nguồn: sưu tầm)

2. Kiểu tóc xoăn cụp đuôi

Một cách khác để tạo độ phồng cho mái tóc mỏng đó là làm xoăn kết hợp uốn cụp phần đuôi. Phương pháp này giúp tạo ấn tượng về một mái tóc dày và có sức sống hơn rất nhiều. Có thể nói rằng, đây là kiểu tóc phù hợp với những bạn trẻ theo đuổi phong cách sang trọng, quý phái mà vẫn có thể che đi được khuyết điểm tóc mỏng của bản thân.

tóc xoăn cụp đuôi
(Nguồn: sưu tầm)

3. Tóc xoăn dập xù

Trong số các kiểu tóc dành cho tóc mỏng, tóc xoăn dập xù có lẽ đang là xu hướng được giới trẻ yêu thích nhất. Phương pháp tạo kiểu tóc này giúp mọi người nhìn thấy sợi tóc trông như to ra và mái tóc có độ phồng lớn hơn. Không những thế, dập xù còn mang đến điểm nhấn mới lạ giúp mái tóc của bạn trở nên nổi bật và mới mẻ hơn.

tóc xoăn dập xù
(Nguồn: sưu tầm)

4. Tóc xoăn uốn gợn sóng

Tóc uốn gợn sóng cũng là một trong những kiểu tóc mà các nàng tóc mỏng không nên bỏ qua. So với tóc xù mì, kiểu tóc này có các lọn tóc uốn lớn hơn. Nhờ vậy mà tóc gợn sóng cũng mang đến cho chủ nhân một ngoại hình chững chạc và trưởng thành hơn.

Tóc xoăn uốn gợn sóng
(Nguồn: sưu tầm)

5. Tóc xoăn xù mì

Nếu muốn nhấn mạnh nét dễ thương trên khuôn mặt thì tóc xoăn xù mì chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bên cạnh đó, kiểu tóc này còn mang lại hiệu quả giúp tóc mỏng trông dày hơn hẳn. Tuy nhiên, có một bất tiện nho nhỏ với kiểu tóc này là việc chăm sóc tóc xoăn xù mì có thể sẽ rất mất thời gian. Mặc dù vậy, nếu đã yêu thích kiểu tóc này thì chút bất tiện nhỏ cũng không thể khiến bạn thay đổi quyết định đúng không.

 Tóc xoăn xù mì
(Nguồn: sưu tầm)

Với tất tần tật những gợi ý trên, hy vọng các nàng tóc mỏng có thể tìm được phương pháp khắc phục hiệu quả và “diện” được kiểu tóc hoàn hảo với bản thân. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài đăng tiếp theo.