“Tốc độ” và “chi phí” sẽ là mục tiêu của thị trường Crypto năm 2022

Thái độ đón nhận của cộng đồng được cải thiện trong năm nay. Giờ năm cũ sắp qua đi, các chuyên gia bắt đầu chia sẻ kì vọng về giá trong năm tới. Một bộ phận tin rằng btc sẽ vọt lên $100.000 trước thềm năm mới. Dù đây có vẻ là mục tiêu không […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

“Tốc độ” và “chi phí” sẽ là mục tiêu của thị trường Crypto năm 2022
 1. Thái độ đón nhận của cộng đồng được cải thiện trong năm nay. Giờ năm cũ sắp qua đi, các chuyên gia bắt đầu chia sẻ kì vọng về giá trong năm tới.

  Một bộ phận tin rằng btc sẽ vọt lên $100.000 trước thềm năm mới. Dù đây có vẻ là mục tiêu không tưởng nhưng hầu như chuyên gia nào cũng cho rằng mốc giá trên sẽ được hiện thực hóa trước quý II/2022.

  Sau đây là kì vọng giá BTC cho năm kế tiếp.

  BTC vẫn hướng tới mốc $100.000

  Các suy luận về giá BTC có vẻ thận trọng hơn sau khi mô hình lưu lượng thị trường cho giá BTC của PlanB không đạt được mục tiêu $98.000 hồi cuối tháng 11, dù đúng hết trong khoảng tháng 8 – 10.

  Không ít người tỏ ra nghi ngờ độ chính xác của mô hình trên, còn chuyên gia DecodeJar trên Twitter thì vẫn cho rằng BTC có cơ đột phá $100.000 trong mấy tháng kế tiếp. Hơn nữa, giá còn có thể vươn lên $250.000 tính đến cuối năm sau.

  TargetPhân tích giá BTC. Nguồn: DecodeJar

  Cụ thể, DecodeJar cho rằng “thận trọng” mà nói thì BTC có cơ đạt $190.233 tính đến 7/6, theo sóng Elliot mở rộng và mức thoái lui Fibonacci.

  DecodeJar còn lưu ý:

  “Dự đoán giá và thời gian chỉ để tham khảo, nhưng nếu cộng thêm các chỉ số khác quanh mục tiêu thì đây sẽ là công cụ giúp thoát ra gần đỉnh. Tôi nghiêng về dự đoán thận trọng rằng vùng giá sẽ đóng tại $190.000.”

  Sẽ có nhiều quy định hơn

  Khi nhận xét về hướng đi của ngành tiền mã hóa, David Lifchitz, đối tác quản lý kiêm giám đốc đầu tư của ExoAlpha, cho rằng tiền mã hóa sẽ vẫn tồn tại vào năm 2022, tức không bị cấm.

  Theo ông, các nước “có ý định quản lý để tiền mã hóa phụ thuộc vào tiền pháp định và coi tiền mã hóa là một nguồn thu nhập chịu thuế để làm giàu cho kho bạc”.

  Lĩnh vực DeFi vẫn sinh sôi và đổi mới từng ngày, nên Lifchitz cho rằng các ngân hàng và công ty bảo hiểm sẽ phải thay đổi mô hình để cạnh tranh khi “doanh nghiệp trung gian có nguy cơ bị DeFi đào thải”.

  Về cơn sốt token không thể hoán đổi NFT, Lifchitz e rằng lĩnh vực này khó mà duy trì được đà tăng siêu tốc như vậy nữa, thậm chí chính quyền có thể can thiệp.

  “Lĩnh vực này bùng nổ tới mức chúng ta phải ngẫm lại rằng liệu có ai đang lợi dụng nó để rửa tiền. Rõ ràng, người dân đang có tiền nhàn rỗi nhờ chính sách của ngân hàng các nước, nhưng NFT trong năm 2021 gợi nhớ về giai đoạn Dot.com hồi giữa năm 1998, vẫn có nguy cơ giá lao vút theo dạng parabol, rồi bong bóng nổ tung.”

  Về cơn sốt vũ trụ ảo Metaverse gần đây, Lifchitz chia sẻ rằng có khi sau này chúng ta cũng phải tìm đến Đấu trường ảo như trong phim Ready Player One để trốn tránh hiện thực tàn khốc, nhưng tương lai đó còn xa lắm.

  Làn sóng đón nhận của cộng đồng vẫn chưa dứt

  Dù làn sóng này có yếu đi nhưng Loukas Lagoudis, CEO của quỹ phòng hộ tiền mã hóa và tài sản số ARK36, “quả quyết rằng đà tăng của cả thị trường mã hóa sẽ tiếp diễn trong năm 2022”.

  Theo Lagoudis, “động thái liên tục đón nhận tiền mã hóa của nhóm tổ chức và xu hướng tích hợp tiền mã hóa vào hệ thống tài chính truyền thống sẽ là những yếu tố chính thúc đẩy ngành này tăng trưởng trong năm kế tiếp”. Nhóm tổ chức cũng tỏ ra ưu ái tiền mã hóa hơn vàng với tư cách là tài sản dự trữ trong năm nay.

  “Cũng bởi tài sản số luôn có hiệu suất nhỉnh hơn tài sản truyền thống, chúng tôi cho rằng đầu tư vào tài sản số sẽ một biện pháp quản lý rủi ro – nhất là khi lạm phát vẫn gia tăng và lãi suất trái phiếu suy giảm.”

  Jean-Marc Bonnefous, trưởng nhóm quản lý tài sản của Tellurian ExoAlpha, nhận xét rằng “cộng đồng dường như đang hướng tới các chuỗi chú trọng hiệu suất, phát triển dApp và có tính tập trung cao hơn”.

  Theo Bonnefous, xu hướng này khác xa trước kia khi trọng điểm hồi trước là “bảo mật, lưu trữ giá trị và phi tập trung hơn như BTC hay cả ETH”.

  “Nói chung, thị trường có vẻ chú trọng tính nhanh nhạy trong kinh doanh và hiệu quả chi phí hơn thuần Blockchain, khác hẳn những năm vừa rồi. Xu hướng đánh đổi giá trị tương đối có lợi này có thể sẽ tiếp diễn trong năm kế tiếp.”


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: “Tốc độ” và “chi phí” sẽ là mục tiêu của thị trường Crypto năm 2022 (remitano.com).

Tags: