CON SỐ KỶ LỤC: Hơn 1 triệu thí sinh thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Hơn một triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023, con số đáng chú ý! Theo thông tin mới nhất, số lượng thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên toàn quốc đã vượt mốc hơn một triệu, đạt con số chính xác là 1.025.000 thí sinh. Điều đáng chú ý là con […]

Đã cập nhật 15 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

CON SỐ KỶ LỤC: Hơn 1 triệu thí sinh thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Hơn một triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023, con số đáng chú ý! Theo thông tin mới nhất, số lượng thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên toàn quốc đã vượt mốc hơn một triệu, đạt con số chính xác là 1.025.000 thí sinh. Điều đáng chú ý là con số này cao hơn khoảng 24.000 thí sinh so với năm ngoái.

Tham khảo thêm:

Quá trình đăng ký dự thi đã kết thúc vào 17h ngày 13/5 sau 10 ngày mở đăng ký trên Hệ thống Quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo thống kê của Bộ, có hơn 976.800 học sinh lớp 12 đã đăng ký thành công, trong khi số thí sinh tự do là hơn 48.300.

Trong số thí sinh đã đăng ký, hơn 917.700 em sẽ sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp và đồng thời xét tuyển vào các trường đại học. Riêng số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là hơn 73.200, trong khi số thí sinh chỉ thi để xét tuyển vào đại học là hơn 34.200.

Tham khảo thêm: TOP 10 trường quốc tế Việt Nam tốt nhất 2023 – 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến diễn ra trong hai ngày 28-29/6. Học sinh lớp 12 sẽ phải hoàn thành bốn bài thi để đạt được công nhận tốt nghiệp. Trong số đó, ba bài thi độc lập bao gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, và một trong hai bài thi tổ hợp sẽ tùy chọn giữa Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên).

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa tiết lộ số lượng thí sinh lựa chọn các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Lịch thi các môn trong thi tốt nghiệp thpt 2023

Theo kế hoạch của Bộ, việc rà soát, kiểm tra và chỉnh sửa thông tin thí sinh sẽ được hoàn thành trước ngày 28/5. Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được trao cho thí sinh trước ngày 18/6.

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến được công bố vào 8h sáng ngày 18/7. Sau đó, thí sinh sẽ có thời gian từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7 để sử dụng kết quả thi tốt nghiệp đăng ký xét tuyển vào các trường đại học.

Số lượng thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT vượt mốc một triệu cho thấy sự quan tâm và đam mê của các em học sinh trong hành trình học tập và tiến tới tương lai. Các em đã dành hàng ngàn giờ rèn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, với hy vọng đạt được thành tích tốt nhất và mở ra cánh cửa học tập tại các trường đại học.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đăng ký nhập học lớp 1 online tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl Quận Bình Thạnh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ là một bước quan trọng để đo lường kiến thức của học sinh, mà còn là cơ hội để thể hiện khả năng, năng lực và sự phấn đấu của mỗi cá nhân. Các em đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, logic suy luận và tư duy sáng tạo thông qua việc ôn tập và làm bài tập. Đây cũng là dịp để thể hiện sự kiên nhẫn, sự tự tin và khả năng quản lý thời gian.

Qua quá trình thi tốt nghiệp THPT, các em học sinh đã trải qua một hành trình đầy gian truân và nỗ lực. Dù kết quả cuối cùng sẽ có sự chênh lệch, nhưng quan trọng nhất là các em đã cống hiến hết mình và rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình chuẩn bị và thi cử. Đó là niềm tự hào và kỷ niệm đáng nhớ trong sự nỗ lực vươn lên của các em.

Tham khảo thêm:

Chúc mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Hãy tự tin, cống hiến và cố gắng hết mình để biến ước mơ thành hiện thực và ghi danh thành công trên con đường học tập và sự nghiệp.

Tags: