Kinh nghiệm thi công nhà cấp 4 5×20 bền đẹp, giá rẻ

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 là kiểu kiến trúc ngày càng được phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng trong những năm gần đây. Bởi mẫu nhà đẹp này không những có chi phí xây dựng vừa phải phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt mà còn được […]

Đã cập nhật 16 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Kinh nghiệm thi công nhà cấp 4 5×20 bền đẹp, giá rẻ

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 là kiểu kiến trúc ngày càng được phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng trong những năm gần đây. Bởi mẫu nhà đẹp này không những có chi phí xây dựng vừa phải phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt mà còn được thiết kế rất hiện đại, đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá kinh nghiệm thi công mẫu nhà cấp 4 5×20 bền đẹp, giá rẻ nhé.

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20

Để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, không xảy ra những sai sót hay rủi ro nào thì bạn cần phải hoàn thành bản thiết kế và kế hoạch cẩn thận. Dưới đây là những yếu tố quyết định đến độ bền, tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của ngôi nhà mà bạn cần đặc biệt chú ý. 

Kinh nghiệm thi công nhà cấp 4 5x20 bền đẹp, giá rẻ

Tạo không gian mở bằng các gam màu tươi sáng

Nhà cấp 4 5×20 thường gặp phải vấn đề tú bí, ít ánh sáng. Vậy nên khi thiết kế, bạn nên lựa chọn những mẫu nhà không gian mở, kết hợp với các gam màu tươi sáng để tạo ra một nơi ở thoáng mát, dễ chịu. 

Thiết kế không gian sống hợp lý, khoa học

Đối với các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 thì phần phối cảnh bên ngoài thường không có quá nhiều chi tiết, yếu tố cầu kỳ. Thay vào đó, bạn nên tập trung thiết kế nội thất sao cho hợp lý, khoa học. 

Hãy phân bố phòng công năng vào những vị trí và diện tích tương ứng thích hợp. Phòng khách nên đặt ngay sau cửa chính để lấy được nhiều ánh sáng. Các phòng ngủ nên đặt tại những khu vực có thể làm ít nhất một chiếc cửa sổ để thông thoáng hơn, lấy được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. 

Ưu tiên những nội thất đơn giản

Vì mặt tiền chỉ có 5m, kích thước không quá rộng, bạn không nên trang trí nội thất và phối cảnh quá cầu kỳ. Thay vào đó, bạn nên ứng dụng các bản thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, tối giản. Nếu yêu thích vẻ đẹp của phong cách cổ điển, tân cổ điển, bạn chỉ nên chọn một vài điểm nhấn từ phào chỉ hoặc hệ thống đèn chùm. 

Tính toán chi phí xây nhà

Dù xây nhà hay bất kỳ khoản đầu tư nào khác, bạn đều cần có chiến lược tài chính bởi đó là một yếu tố rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn kiểu dáng và phong cách phù hợp với ngôi nhà của mình.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20, hiện đại, tiện nghi, chi phí thấp

Chi phí thi công nhà cấp 4 đẹp 5×20

Để tính toán được chi phí thi công cho mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20, bạn có thể áp dụng công thức sau đây:

Tổng chi phí thi công = Tổng diện tích xây dựng (hệ số 1.3) x đơn giá thi công trên từng m2

Chi phí thi công thực tế sẽ tùy thuộc vào bản thiết kế, chi phí nguyên vật liệu, nhân công,… Để nhận báo giá xây nhà cấp 4 chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới đơn vị thi công.

Trên đây đã cập nhật các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 cùng những kinh nghiệm thi công bền đẹp, tiết kiệm chi phí. Hy vọng thông tin hữu ích này có thể giúp bạn hoàn thiện kế hoạch xây dựng.

Tags: