50 mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp – hiện đại – tiện nghi nhất 2023

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu là giải pháp phù hợp với gia đình có thu nhập ở mức trung bình và diện tích đất bị hạn chế. Nếu biết cân đối chi phí, bạn hoàn toàn có thể sở hữu mẫu nhà cấp 4 chi phí 200 triệu đẹp – hiện đại với đầy đủ nội […]

Đã cập nhật 13 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

50 mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp – hiện đại – tiện nghi nhất 2023

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu là giải pháp phù hợp với gia đình có thu nhập ở mức trung bình và diện tích đất bị hạn chế. Nếu biết cân đối chi phí, bạn hoàn toàn có thể sở hữu mẫu nhà cấp 4 chi phí 200 triệu đẹp – hiện đại với đầy đủ nội thất tiện nghi. Đọc bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho căn nhà mơ ước.

Mục lục

Kiến trúc nhà gác lửng có gì đặc biệt?

Nhà cấp 4 có gác lửng là lựa chọn của nhiều gia đình muốn tối ưu không gian sống. Dưới đây là một số lý do tuyệt vời để lựa chọn lối kiến trúc nhà cấp 4 gác lửng kinh phí 200 triệu mà bạn đang tìm hiểu: 

Thiết kế độc đáo

Khác với nhà tầng, nhà cấp 4 có diện tích mặt bằng nhỏ hơn. Do đó khi áp dụng thiết kế gác lửng sẽ tạo cảm giác không gian thoáng đãng, rộng rãi. Bằng việc sử dụng triệt để các khoảng trống trong nhà và xây mái cao hơn để làm phần lửng, bạn có thể sở hữu thêm phòng ngủ, phòng thờ hoặc không gian giải trí, nghỉ ngơi,…

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 200 triệu đẹp, hiện đại
Thiết kế gác lửng tạo cảm giác không gian thoáng đãng, rộng rãi

Tăng diện tích sinh hoạt

Làm gác lửng cho nhà cấp 4 là giải pháp tuyệt vời cho gia đình có diện tích nhà hẹp. Với lối kiến trúc này, bạn có thể “ăn gian” diện tích nhà mà không ảnh hưởng đến kết cấu, đồng thời tạo được ấn tượng riêng biệt cho mái ấm của mình. 

xây nhà cấp 4 có gác lửng chi phí 200 triệu độc đáo
Nhà cấp 4 là giải pháp tuyệt vời cho nhà có diện tích hẹp

Xem thêm: Bí quyết nới rộng không gian nhà với Gác lửng

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Nếu biết cách phân chia khu vực và lắp đặt nội thất, thiết bị hợp lý thì không gian nhà gác lửng cũng sang trọng không kém gì nhà cao tầng. Bên cạnh đó, mẫu nhà gác lửng cũng giúp cho ngôi nhà đỡ nhàm chán hơn.

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 200 triệu tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Nhà gác lửng giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Chi phí thi công hợp lý

Chi phí thi công mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sẽ phụ thuộc vào diện tích và vật liệu sử dụng. Với kinh phí 200 triệu bạn đã có thể sở hữu cho mình mẫu nhà cấp 4 gác lửng hiện đại với đầy đủ tiện nghi, nâng tầm không gian sống. Đây là mức kinh phí không quá đắt đỏ so với việc xây mới hay can thiệp kết cấu ngôi nhà.

Sử dụng linh hoạt

Nhà gác lửng là lựa chọn tuyệt vời với gia đình muốn mở rộng và tận dụng không gian sống. Theo đó, bạn có thể linh hoạt thay đổi thiết kế để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau mà không mất quá nhiều thời gian. 

nhà cấp 4 có gác lửng đẹp
Nhà gác lửng có thể linh hoạt thay đổi thiết kế

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu chuẩn là gì?

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu là mẫu nhà gồm 1 tầng trệt và một tầng lửng, giúp tăng diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí ở mức cho phép. Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu nếu được thiết kế và bố trí phù hợp sẽ rất rộng thoáng, sang trọng và hiện đại. Đặc biệt, kiểu nhà này có thể dễ dàng tùy biến, phù hợp với nhiều hình thế đất khác nhau, giúp tận dụng tối đa diện tích đất mà vẫn đảm bảo sự hợp lý trong kết cấu. 

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, hiện đại, đầy đủ tiện nghi
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, hiện đại, đầy đủ tiện nghi
mẫu nhà cấp 4 gác lửng chi phí 200 triệu đầu đủ tiện nghi
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng kinh phí 200 triệu với thiết kế độc đáo
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng chi phí rẻ hòa mình với thiên nhiên
Mẫu nhà cấp 4 chi phí 200 triệu đơn giản, hòa mình với thiên nhiên

Các kiểu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu được xây dựng với các kích thước phổ biến như sau:

 • Nhà cấp 4 gác lửng 4×16 m²
 • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×14 m²
 • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 m²
 • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6×15 m²
 • Nhà cấp 4 gác lửng 7×12 m²

Ngoài ra mẫu nhà cấp 4 có gác lửng còn được thiết kế tùy theo số phòng ngủ, cụ thể:

 • Nhà cấp 4 gác lửng 1 phòng ngủ
 • Nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ
 • Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu là kiểu thiết kế được nhiều người quan tâm với các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tạo nên sự đặc biệt cho không gian sống

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu thường được cập nhật theo mọi phong cách và nhiều kiểu dáng nhanh nhất. Do đó, gia chủ có thể tạo nên sự đặc biệt cho không gian sống của mình. Khi kết hợp kiểu kiến trúc này với nội thất  bên trong sẽ mang lại sự hiện đại, thời thượng nhưng không kém phần hài hòa, thoáng đãng, thể hiện được phong cách và đẳng cấp của chủ nhà.

 • Tối ưu diện tích

Nhà cấp 4 gác lửng là giải pháp tuyệt vời nhất cho những gia chủ muốn tối ưu diện tích của căn nhà. Hơn nữa, kiểu nhà này cũng thích hợp ở mọi nơi, bất kể là nông thôn hay thành thị.

 • Tiết kiệm chi phí

Nhà cấp 4 có gác lửng giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng vì nó không thay đổi chiều cao của căn nhà. Xây nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu là cách hiệu quả và phù hợp với kinh tế của gia đình nhỏ và có diện tích đất sở hữu hạn chế. 

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu từ tấm Cemboard DURAflex 2X
Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu từ tấm Cemboard DURAflex 2X

Kiến trúc nhà gác lửng có gì đặc biệt?

200 triệu không phải là mức chi phí quá lớn nhưng nếu tính toán phù hợp, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà cấp 4 gác lửng vừa ý. Cụ thể, bạn có thể phân chia chi phí như sau:

 • Nguyên liệu thô gồm cát, xi măng, sắt thép, gạch xây, gạch lát… trong khoảng 60-80 triệu, tùy vào chất lượng và nhà cung cấp.
 • Tiền nhân công khoảng 30-50 triệu nếu sử dụng vật liệu mới rút ngắn được thời gian thi công cũng như tận dụng nhân lực có sẵn trong gia đình.
 • Tiền sơn, điện nước và cửa khoảng 30 triệu.
 • Các khoản dành cho nội thất cơ bản và hoàn thiện khoảng 40 triệu đồng.
Sở hữu mẫu nhà cấp 4 200 triệu đầy đủ nội thất sang - xịn nếu biết cân đối chi phí
Sở hữu mẫu nhà cấp 4 200 triệu đầy đủ nội thất sang – xịn nếu biết cân đối chi phí

Đối với nhà phố có diện tích đất nhỏ từ 40-50m2 muốn thi công nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu, bạn hoàn toàn có thể thuê đơn vị thi công trọn gói với mức giá khoảng 4-5 triệu đồng/m2. Để có được mức giá tốt nhất, bạn nên tham khảo báo giá từ nhiều đơn vị khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp nhất trong khả năng của mình.

Bí quyết xây nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu tối ưu chi phí

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có diện tích như thế nào?

Thông thường, nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu sẽ có diện tích tầm 4 x 12 m² và bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 tầng lửng. Tuy nhiên, vấn đề phòng ốc cũng sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào diện tích đất mà chủ nhà sở hữu. 

Cùng với việc xác định diện đích, ta cần phải chú ý về chiều cao của gác lửng. Chiều cao gác lửng lý tưởng nhất cho nhà cấp 4 là bằng ⅔ tầng trệt mà không chiếm quá 80% diện tích toàn căn nhà.

Phong cách trang trí nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Phong cách trang trí hiện đại đang được các chủ nhà ưa chuộng trong việc trang trí nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu. Có thể nói, đây là phong cách thiết kế vận dụng và tối ưu hết tất cả các công năng của nhà cấp 4 200 triệu. Trang trí hiện đại sẽ giúp chủ nhà tạo nên một không gian sống thoáng đãng nhất cho ngôi nhà của mình.

Trang trí nhà cấp 4 gác lửng hiện đại khiến ngôi nhà trở nên độc đáo
Trang trí mẫu nhà cấp 4 gác lửng theo hướng hiện đại
giúp ngôi nhà có dấu ấn độc đáo

Mục đích xây gác lửng trong nhà cấp 4 200 triệu là gì?

Trước hết, chủ nhà cần phải xác định được mục đích xây gác lửng, đây có thể trở thành nơi thờ phụng, kho để đồ hoặc cũng có thể làm phòng ngủ, phòng làm việc, đọc sách. Nhờ vào việc xác định được mục đích xây dựng nhà cấp 4 kinh phí 200 triệu, gia chủ có thể dự toán và lên ý tưởng thiết kế căn nhà phù hợp và tối ưu nhất. Cuối cùng, đối với cầu thang gác lửng, chủ nhà nên xây theo hướng tối giản, nhỏ gọn để tối ưu không gian sống.

Kế hoạch xây dựng nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Khi đã chuẩn bị đủ kinh phí 200 triệu, bạn cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm đảm bảo kiểm soát được chi phí xây dựng lẫn phát sinh trong quá trình tiến hành thi công. Mặt khác, bạn cũng nên tìm kiếm đội ngũ thi công chất lượng và uy tín để đảm bảo bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ và tránh phát sinh không đáng có.

Giải pháp làm sàn, vách, tường cho nhà cấp 4 gác lửng đẹp với DURAflex

Làm sàn, vách, tường cho nhà cấp 4 gác lửng với DURAflex
DURAflex 2X – Bền chắc gấp đôi, thi công dễ dàng

Giải pháp làm sàn, vách, tường cho nhà cấp 4 gác lửng đẹp với DURAflex

DURAflex tự hào là đơn vị đầu ngành trong việc cung cấp vật liệu giá tốt làm sàn, tường gác lửng chất lượng. Đặc biệt với đội ngũ thi công lành nghệ, DURAflex tin rằng có thể mang đến giải pháp làm nhà gác lửng chất lượng nhất với chi phí công khai, minh bạch không phát sinh. Để biết rõ hơn về quy trình thi công tấm DURAflex làm gác lửng cho nhà cấp 4 200 triệu, vui lòng theo dõi video hướng dẫn thi công dưới đây:

Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng cho mẫu nhà cấp 4 gác lửng kinh phí 200 triệu

Việc nắm được cách tính chi phí xây dựng cho mẫu nhà cấp 4 sẽ giúp bạn kiểm soát được thu – chi trong quá trình xây dựng. 

Công thức tính nhanh chi phí xây dựng nhà cấp 4 chi phí 200 triệu đơn giản

Cách tính đơn giản nhất cho mẫu nhà cấp 4 200 triệu là tính theo diện tích m². Phương pháp này rất dễ dàng và có độ chính xác cao. Công thức chung như sau:

Chi phí xây dựng = Diện tích căn nhà * Đơn giá trên 1m²

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 chi tiết với chi phí 200 triệu

Trước tiên bạn cần nắm được chắc chắn diện tích mảnh đất xây dựng. Công thức cần áp dụng sẽ là: 

Tổng chi phí = diện tích xây nhà * hệ số xây dựng

Lưu ý: Hệ số xây dựng thường là 1.3 và công thức trên chưa bao gồm nội thất.

 • Chi phí nhân công (chưa bao gồm vật liệu)

Chi phí nhân công cho xây dựng nhà cấp 4 gác lửng sẽ phụ thuộc vào yếu tố địa phương. Hiện nay, nhân công xây dựng ở thành phố sẽ có giá tầm 1.5 triệu/m²  và ở nông thôn sẽ tầm 900 nghìn/m².

 • Chi phí vật liệu xây dựng

Chi phí vật liệu thi công sẽ dao động từ 2 – 3 triệu/m².

 • Chi phí thi công nhà cấp 4 trọn gói

Chi phí này sẽ bao gồm chi phí nhân công và chi phí vật liệu xây dựng (chưa bao gồm nội thất). Mức chi phí dao động cho nhóm này sẽ rơi vào tầm 4-5 triệu/m².

Báo giá giấy phép xây dựng nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Theo Điều 3, khoản 17 của Bộ luật xây dựng năm 2014, chủ thầu bắt buộc phải có giấy phép xây dựng cho trường hợp xây mới, sửa chữa, cải tạo hoặc di dời công trình.

Lệ phí cho giấy phép xây dựng nhà cấp 4 200 triệu sẽ dao động từ 50.000 – 100.000 đồng. Ngoài ra, chi phí gia hạn giấy phép xây dựng sẽ khoảng 150.000 đồng.

Mẫu danh sách chi cho xây dựng nhà cấp 4 gác lửng trọn gói 200 triệu

Để bạn hình dung rõ chi phí xây dựng cho mẫu nhà cấp 4 chỉ với 200 triệu, dưới đây là bảng chi tương đối bạn có thể tham khảo:

Hạng mụcChi phí (VNĐ)
Nguyên liệu xây dựng80.000.000
Nhân công48.000.000 (1,2 triệu/ m²)
Hệ thống điện, nước8.000.000
Hệ thống cửa8.000.000
Giường ngủ + Bàn ghế10.000.000
Gạch + đá granite15.000.000
Tủ bếp + bàn ăn5.000.000
Hệ thống chiếu sáng6.000.000
Thiết bị vệ sinh5.000.000
Chi phí phát sinh khác5.000.000
Tổng chi phí190.000.000

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, hiện đại và tiện nghi 2023

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 1 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 1 phòng ngủ | DURAflex
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu 1 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu 1 phòng ngủ có thiết kế phòng khách và nhà bếp liền mạch, tạo không gian rộng thoáng. Gác lửng được sử dụng làm phòng ngủ, tạo không gian riêng tư và thoải mái cho gia chủ.

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 2 phòng ngủ | DURAflex
Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 2 phòng ngủ

Những ngôi nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có diện tích vừa phải hoàn toàn có thể bố trí 2 phòng ngủ gồm 1 ở tầng trệt và 1 ở tầng lửng. Lựa chọn này đảm bảo ngôi nhà có đầy đủ công năng cần thiết mà vẫn rộng rãi, thoải mái trong sinh hoạt.

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 3 phòng ngủ | DURAflex
Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu hoàn toàn có thể bố trí được 3 phòng ngủ mà vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt chung thoải mái. Tầng một gồm bếp, phòng khách và 1 phòng ngủ. Gác lửng sẽ bố trí 2 phòng ngủ còn lại sát cạnh nhau.

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái thái

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái thái | DURAflex
Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái thái

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái thái rất phù hợp xây dựng ở nông thôn, nơi có diện tích đất rộng, thoáng. Phần mái Thái giúp mặt tiền ngôi nhà thêm thu hút bên ngoài, tạo không gian thoải mái bên trong.

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái bằng | DURAflex
Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái bằng

Khi chọn mẫu nhà cấp 4 mái bằng, gia chủ có thể tận dụng phần mái làm nơi thư giãn hoặc gia cố móng và kết cấu nhà vững chắc để nâng tầng khi có điều kiện.

Các mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu khác

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, tiện nghi nhất 2023
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, tiện nghi nhất 2023
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp, tiện nghi nhất 2023
Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu làm quán cà phê

Xây dựng nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu là phương án hoàn toàn khả thi nếu bạn lên kế hoạch chu đáo trước khi thi công. Ngoài ra, việc lựa chọn các vật liệu mới như tấm xi măng DURAflex 2X để thay thế cho vật liệu truyền thống trong các hạng mục như sàn gác, trần nhà, vách ngăn chia không gian… sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công cũng như thời gian thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Truy cập ngay website DURAflex hoặc liên hệ hotline 1800 1218 để biết thêm thông tin về tấm DURAflex 2X hoặc các giải pháp thi công mới tối ưu nhất!

Nguồn: 50 mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp – hiện đại – tiện nghi nhất 2023