Thẻ tín dụng có phải là một hình thức vay ngân hàng không? I Timo.vn

Thẻ tín dụng này càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng do sự tiện lợi, an toàn và những ưu đãi của thẻ tín dụng mang lại.   Thẻ tín dụng có giống như vay ngân hàng hay không, sự khác nhau là gì chúng ta cùng tìm hiểu thêm dưới đây.Về […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Thẻ tín dụng có phải là một hình thức vay ngân hàng không? I Timo.vn

Thẻ tín dụng này càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng do sự tiện lợi, an toàn và những ưu đãi của thẻ tín dụng mang lại.   Thẻ tín dụng có giống như vay ngân hàng hay không, sự khác nhau là gì chúng ta cùng tìm hiểu thêm dưới đây.
Về bản chất thẻ tín dụng giống như vay ngân hàng mà cụ thể là vay thấu chi:

  • Thẻ tín dụng là một hình thức vay ngân hàngthẻ tín dụng cho phép khách hàng được sử dụng, thanh toán, chi tiêu vượt số tiền khách hàng thực có.
  • Khách hàng được cấp một hạn mức tín dụng và được tái sử dụng nhiều lần trong hạn mức đó.
  • Khách hàng chỉ phải thanh toán lãi khi thực hiện giao dịch (sử dụng) số tiền trong hạn mức đó. Nếu không sử dụng thì không bị tính lãi.
Thẻ tín dụng Timo Mastercard

thẻ tín dụng Timo Mastercard với rất nhiều ưu đãi nổi bật.

Thẻ tín dụng khác vay thấu chi như thế nào?

  • Về mặt hình thức: thẻ tín dụng là loại thẻ trả sau ( Khách hàng xài trước trả sau) , vay thấu chi là hình thức khách hàng được cấp một hạn mức tín dụng được liên kết với tài khoản thanh toán và gắn với thẻ trả trước, thẻ ghi nợ ( tài khoản có tiền thì mới được sử dụng)
  • Ngoài ra một khác biệt lớn nhất: Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng có thể được miễn lãi có các giao dịch đã sử dụng trong khoảng thời gian lên đến 45 ngày nếu khách hàng thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu. Trong khi đó, vay thấu chi thì khách hàng đã bị tính lãi từ ngày sử dụng số tiền vay ngân hàng cho đến ngày số tiền này được thanh toán.
  • Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi, chiết khấu từ ngân hàng, từ tổ chức thanh toán thẻ. Trong khi đó vay ngân hàng thấu chi thì lại không.

Lợi ích của thẻ tín dụng

– An toàn và nhanh chóng: thanh toán không dùng tiền mặt tránh gặp rủi ro mất mát, thanh toán quốc tế mà không cần mang theo quá nhiều ngoại tệ khi đi nước ngoài. Khi sử dụng có tin nhắn báo cho các giao dịch. Quản lý giao dịch một cách dễ dàng qua ứng dụng của ngân hàng hoặc SMS banking.
– Được hưởng những ưu đãi của các chương trình dành cho chủ thẻ đặc biệt là rất nhiều chương trình dành riêng cho các dòng thẻ tín dụng của Mastercard.
– Được miễn lãi cho các giao dịch trong thời gian lên đến 45 ngày, chủ động chi tiêu và không lo lãi suất.
– Được đăng ký trả góp cho các giao dịch với mức lãi suất thấp. Tham khảo hình thức trả góp trực tuyến nhanh chóng tiện lợi của thẻ tín dụng Timo Mastercard.

Làm cách nào để mở thẻ tín dụng

Để có thể mở thẻ tín dụng đầu tiên bạn phải đủ điều kiện mở thẻ, thông thường đó là:
– Cá nhân đủ 18 tuổi trở lên, chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định (tối thiểu 2.000.000 đồng trở lên) trên 3 tháng tại nơi công tác hiện tại.
– Đang sinh sống hoặc làm việc tại khu vực ngân hàng hỗ trợ mở thẻ
Nếu bạn đủ những điều kiện nêu trên thì chỉ cần mang CMND, kèm theo các giấy từ chứng minh khả năng tài chính đến ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ.
Còn nếu bạn chưa chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định, bạn có thể mở thẻ tín dụng ký quỹ bằng sổ tiết kiệm từ 10.000.000 VNĐ để mở thẻ.

Thẻ tín dụng Timo Mastercard có ưu điểm gì về mặt thủ tục mở thẻ

Timo đã linh hoạt hơn rất nhiều trong việc rút ngắn những thủ tục để việc mở thẻ tín dụng Timo Mastercard trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Bạn không cần phải chứng minh nguồn thu nhập mới có thể mở thẻ giống như những ngân hàng khác.
Sở hữu ngay thẻ tín dụng Timo Mastercard theo 3 cách dưới đây:

  • Cách 1: Nếu tài khoản Spend Account của bạn trong 3 tháng liên tiếp có số dư từ 2.000.000 VNĐ trở lên là bạn đã có thể đăng ký mở thẻ tín dụng của Timo
  • Cách 2: Bạn có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm của mình để đăng ký với điều kiện là bạn có sở hữu sổ tiết kiệm có thời hạn trên 6 tháng và có số dư trong tài khoản từ 20 triệu trở lên, duy trì trong 3 tháng liên tiếp gần thời gian đăng ký mở thẻ tín dụng. Hoặc bạn có thể mở thẻ tín dụng đồng thời điểm lập tài khoản tiết kiệm thời hạn từ 6 tháng, có số từ 20.000.000 VNĐ và phải cam kết không tất toán trước thời hạn.
  • Cách 3: Bạn cũng có thể dựa thẻ tín dụng của ngân hàng khác mà bạn là chủ sở hữu để đăng ký mở thẻ Timo Mastercard.

Sau khi đủ điều kiện, bạn hoàn toàn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng Timo Mastercard thông qua ứng dụng Timo. Các bước đăng ký cực kỳ dễ dàng và đều có hướng dẫn cụ thể, thời gian hoàn tất thủ tục cũng rất nhanh chóng. Đây là một loại thẻ tín dụng được tin dùng và đánh giá cao hiện nay, xem thêm về những ưu đãi của thẻ Timo Mastercard tại đây.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]
 

Tags: