Tháng 12 cung gì? Bật mí thú vị về người sinh tháng 12 

Xem cung hoàng đạo 12 tháng sinh đã không còn quá xa lạ trong thời đại hiện nay. Việc biết được cung hoàng đạo nào sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị cho hành trình tình yêu, sự nghiệp. Vì thế đã có không ít câu hỏi về cung hoàng đạo, đặc biệt là […]

Đã cập nhật 15 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Tháng 12 cung gì? Bật mí thú vị về người sinh tháng 12 

Xem cung hoàng đạo 12 tháng sinh đã không còn quá xa lạ trong thời đại hiện nay. Việc biết được cung hoàng đạo nào sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị cho hành trình tình yêu, sự nghiệp. Vì thế đã có không ít câu hỏi về cung hoàng đạo, đặc biệt là tháng 12. Vậy tháng 12 cung gì, người sinh tháng thuộc 12 cung hoàng đạo nào? Cùng The Tips bật mí câu trả lời và khám phá ý nghĩa của người có tháng sinh này nhé. 

Người sinh tháng 12 cung gì? Bật mí thú vị về người sinh tháng 12 

Nếu bạn sinh vào tháng 12 và đang muốn biết tháng 12 cung gì và có gì đặc biệt thì bài viết này chắc chắn là những thông tin thú vị dành cho bạn. 

1. Sinh vào tháng 12 là cung gì? 

Người sinh tháng 12 là cung Nhân Mã hoặc cung Ma Kết (Nguồn: TopOnSeek)

Để biết chính xác người sinh tháng 12 thuộc cung gì trước tiên cần dựa trên ngày sinh. Điều này sẽ cho biết bạn thuộc cung hoàng đạo nào và với mỗi tháng trong năm đều sẽ có 2 cung hoàng đạo khác nhau. Vậy để giải đáp cho người sinh tháng 12 cung gì chia cụ thể như sau: 

 • Cung Nhân Mã: Nếu có ngày sinh bắt đầu từ 1/12 – 21/12 thì bạn chắc chắn sẽ là chàng trai hay cô gái Nhân Mã chính gốc. 
 • Cung Ma Kết: Nếu có ngày sinh bắt đầu từ 22/12 – 31/12 thì bạn chắc chắn là một Ma Kết thực thụ. 

2. Sinh tháng 12 thuộc mệnh nào? 

Tương ứng với mỗi cung hoàng đạo sẽ có một nguyên tố đại diện cho mình. Tháng 12 gồm cung Ma Kết và Nhân Mã sẽ thuộc vào hai nguyên tố khác nhau, do đó sẽ có mệnh hoàn toàn khác biệt nhau. Vậy sinh tháng 12 thuộc mệnh nào?

sinh tháng 12 thuộc mệnh gì?
Vậy sinh tháng 12 thuộc mệnh nào? (Nguồn: Internet)

Đáp án cho câu hỏi trên cùng các câu hỏi tương tự như tháng 12 mệnh gì hay sinh tháng 12 là mệnh gì chính là:

 • Cung Nhân Mã: Theo phương Đông đây là cung thuộc nguyên tố Lửa hay còn gọi là người có mệnh Hỏa.
 • Cung Ma Kết: Theo phương Đông đây là cung thuộc nguyên tố Đất, tương ứng với mệnh Thổ.

Xem thêm: API là gì? Những đặc điểm nổi bật của API mà bạn cần biết

3. Sinh tháng 12 hợp màu sắc gì?

Màu sắc phù hợp là yếu tố mang lại sự may mắn cho mỗi tháng sinh. Vậy màu nào sẽ hợp với cung hoàng đạo tháng 12? Biết được điều này bạn sẽ nhận thêm nhiều may mắn và tài lộc.

 • Cung Nhân Mã: Các màu trắng, vàng và màu be là màu sắc may mắn của cung hoàng đạo này.
 • Cung Ma Kết: Màu sắc mang lại sự may mắn cho cung hoàng đạo này là màu trắng, vàng, be và màu bạc.

Tử vi cung hoàng đạo tháng 12 

A. Cung Nhân Mã sinh tháng 12 (Ngày sinh từ 01/12 – 21/12)

Sinh tháng 12 cung gì đã được nêu rõ dựa trên ngày sinh. Với ngày sinh thuộc cung Nhân Mã (trong tiếng Anh gọi là Sagittarius), đây là cung chiêm tinh thứ chín của 12 cung hoàng đạo.

Đại diện cho cung Nhân Mã là biểu tượng quái vật hình dạng nửa người nửa ngựa trong truyền thuyết Sumeria với cung tên sắc nhọn bên người. Dưới đây là những mục thú vị về Nhân Mã, cùng tìm hiểu nhé. 

Cung Nhân Mã (Ngày sinh từ 1/12 – 21/12) (Nguồn: Internet)

1. Điểm mạnh, điểm yếu của cung Nhân Mã 

 • Điểm mạnh

Cung Nhân Mã nam và nữ đều có sở hữu tính cách nhanh nhẹn và khả năng thích nghi cao trong mọi hoàn cảnh, tình huống bất ngờ. Nhân Mã còn được đánh giá cao ở sự thông minh chỉ xếp sau cung Song Tử. Bên cạnh đó, Nhân Mã còn rất hòa đồng và có khiếu hài hước. Vì thế họ luôn thu hút những người xung quanh bằng các câu chuyện vui và là người pha trò tạo bầu không khí vui vẻ. 

 • Điểm yếu

Tuy hài hước và thoải mái trong các cuộc trò chuyện nhưng cung Nhân Mã cũng rất thích tranh luận hay thậm chí là cãi nhau. Đây sẽ là người hay khiến cho mọi chuyện đi xa hơn ban đầu làm người trò chuyện cảm thấy bối rối. 

2. Tính cách của nam Nhân Mã 

Nam Nhân Mã có tính cách khá đặc biệt, đây là những người nhiệt tình có trách nhiệm, thích tự do và cũng chứa đựng sự kiêu ngạo trong bản thân mình. Cụ thể: 

 • Trách nhiệm

Sự trách nhiệm thể hiện ở việc nam Nhân Mã khi đã bắt đầu làm gì sẽ luôn làm đến nơi đến chốn. Họ cũng đề cao chữ tín và sẽ cảm thấy bức bối nếu làm ai đó thất vọng về bản thân mình.

Điều này cũng lý giải cho việc dù bận bịu đến đâu, nam Nhân Mã cũng luôn dành thời gian cho gia đình. Với họ gia đình là quan quan trọng nhất là điều khiến nam nhân Mã không ngừng nỗ lực và cố gắng.

 • Thích tự do

Nam Nhân Mã không thích sự ràng buộc và luôn hướng tới sự tự do của mình. Vì yêu thích sự tự do, chàng trai này thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ làm cho cuộc sống thêm phần màu sắc. 

 • Kiêu ngạo

Những anh chàng Nhân Mã thường rất logic và thông minh. Do đó đôi khi lại trở nên tự tin thái quá dẫn đến có phần kiêu ngạo, ngông cuồng trong tính cách

3. Tính cách của nữ Nhân Mã 

Tính cách của nữ Nhân Mã thường khá đáng yêu và pha chút tinh nghịch. Để bao quát tính cách của nữ Nhân Mã có thể diễn tả qua các từ như: lạc quan, thẳng thắn, hài hước và hòa đồng.

 • Lạc quan

Lạc quan là nét tính cách tạo nên sự đáng yêu cho cô nàng Nhân Mã. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì cô nàng vẫn luôn cố gắng giữ vững tinh thần, tạo năng lượng tích cực, truyền cảm hứng và động lực đến những người xung quanh.

 • Thẳng thắn

Không thích vòng vo tạo nên sự thẳng thắn trong tính cách của cô nàng Nhân Mã. Trong bất cứ mối quan hệ nào, cả công việc và tình cảm, nữ Nhân Mã sẽ thẳng thắn đưa ra ý kiến nếu cảm thấy không đồng tình. 

 • Hài hước và hòa đồng

Tuy thẳng thắn nhưng sự hài hước và hòa đồng lại đem đến sự tinh nghịch trong nét tính cách của nữ Nhân Mã. Cô nàng vui tính và rất hay cười tạo được nhiều thiện cảm trong mắt mọi người. 

Ngoài ra, nữ Nhân Mã cũng rất thích giúp đỡ người khác vì nàng xem đây là việc rèn luyện bản thân mình.

Xem thêm:

Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Ngành digital marketing là gì? Tổng quan kiến thức và cơ hội nghề nghiệp

Content Writer là gì? Những điều cần biết về Content Writer

4. Vận mệnh người thuộc cung Nhân Mã 

 • Sự nghiệp

Nhân Mã rất biết nắm bắt thời cơ, luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra ý kiến gì. Đã không làm thì thôi một khi đã làm Nhân Mã luôn mong muốn đem lại kết quả cao nhất. 

Với sự bản lĩnh, hoạt náo và không ngại giao tiếp cung Nhân Mã sinh tháng 12 này sẽ thích hợp với các công việc có sự thách thức, đổi mới, mạo hiểm và không theo khuôn mẫu. 

Trong năm 2023, sự nghiệp của cung Nhân Mã cũng vô cùng thuận lợi, sự nghiệp của bạn sẽ phát triển khá thuận lợi. 

Những công việc phù hợp với cung Nhân Mã như: viết content, celeb, nhà báo, hướng dẫn viên, kinh doanh, hay account… sẽ rất phù hợp với người thuộc cung Nhân Mã. 

Cung Nhân Mã phù hợp các công việc tự do, đổi mới, thách thức và mạo hiểm
Cung Nhân Mã phù hợp các công việc tự do, đổi mới, thách thức và mạo hiểm (Nguồn: Internet)

 • Tình yêu

Khi yêu cung Nhân Mã là người nghe theo cảm xúc, vì đào hoa nên dễ yêu nhưng cũng nhanh chán. Tuy vậy, một khi đã yêu thật lòng Nhân Mã sẽ rất chung tình. Trong tình yêu Nhân Mã luôn mang đến năng lượng tươi mới, cuốn hút khiến đối phương bị chinh phục. 

Trong năm 2023, tình yêu của cả cung Nhân Mã nữ và nam đều có tiến triển tốt. Do đó bạn hãy nắm bắt và tận dụng cơ hội này để tìm được người yêu lý tưởng. 

Xem thêm: Cung Bọ Cạp 2022: Tình Yêu Và Sự Nghiệp

5. Cung nào hợp với cung Nhân Mã? 

Cung Nhân Mã dù là nam hay nữ cũng cần có sự phù hợp, tạo sự đồng cảm và thấu hiểu cho đối phương để cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc. Vậy cung nào hợp với cung Nhân Mã?

 • Nam Nhân Mã với Nữ Bạch Dương 

Đều sở hữu tính cách vui vẻ và hòa đồng vì thế khi ở cạnh nhau sẽ đem lại cho nhau một không gian vô cùng thoải mái và tích cực. 

Ngoài ra, khi có vấn đề với đối phương, cả hai sẽ thẳng thắn chia sẻ và khắc phục thay vì lựa chọn im lặng. Cả hai cũng đều không thích ràng buộc và có sự nóng tính, vì thế nếu đủ yêu sẽ tự hòa hợp và tiết chế với đối phương.  

 • Nam Nhân Mã với Nữ Song Tử

Đây là sự kết hợp ăn ý khi cả hai đều thích khám phá, trải nghiệm và yêu thích sự tự do cả hai sẽ luôn biết cách tôn trọng sự riêng tư và tự do dành cho nhau. 

Khi đã xác định mối quan hệ, nam Nhân Mã và nữ Song Tử sẽ biết cân bằng giữa lý trí và cảm xúc. Thay vì tranh cãi họ sẽ im lặng và giữ bình tĩnh để ngồi lại và lắng nghe chia sẻ của nhau. 

 • Nam Nhân Mã với Nữ Bảo Bình 

Sở hữu tính cách rất khác nhau, tuy nhiên đây là sự bù trừ và hỗ trợ cho nhau cùng thay đổi và tỏa sáng. Sự chung thủy và nghiêm túc trong tình yêu và điều mà nam Nhân Mã và nữ Bảo Bình đề cao ở đối phương. 

 • Nữ Nhân Mã với Nam Ma Kết 

Tính cách đối lập tạo nên sự bù trừ lẫn nhau cho nữ Nhân Mã và nam Ma Kết. Với sự tinh tế, thấu hiểu của cô nàng sẽ phù hợp với anh chàng yêu công việc là Ma Kết. Biết lắng nghe và động viên đúng lúc với đối phương tạo nên sự kết hợp ăn ý cho hai cung hoàng đạo này.

 • Nữ Nhân Mã với Nam Sư Tử

Đây là hai cung hoàng đạo thường bị thu hút bởi đối phương. Chàng trai Sư Tử mạnh mẽ, trầm lắng sẽ luôn bị thu hút bởi nét tính cách đáng yêu và nhanh nhẹn của nữ Nhân Mã và ngược lại.

 • Nữ Nhân Mã với Nam Thiên Bình

Nữ Nhân Mã vô tư vô lo sẽ chắc chắn phù hợp với chàng trai biết lắng nghe và thấu hiểu như nam Thiên Bình.

Nam Thiên Bình luôn tinh tế và khéo léo duy trì tình cảm và khoảng cách giữa cả hai. Tuy có lúc sẽ khiến nàng Nhân Mã tức giận vì sự lạnh lùng nhưng đó cũng là nét thu hút giúp họ chinh phục lẫn nhau. 

Xem thêm:

Mức lương và mong đợi nghề nghiệp của các chuyên gia IT

Ngôn ngữ lập trình là gì? Chức năng Top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

B.  Cung Ma Kết sinh tháng 12 (Ngày sinh từ 22/12 – 31/12)

Cung Ma Kết (trong tiếng anh gọi là Capricorn) thuộc cung chiêm tinh thứ mười của 12 cung hoàng đạo. Đại diện cho Ma Kết là biểu tượng con dê với đuôi cá. Đây là hình ảnh dựa trên truyền thuyết về vị thần dê bị tấn công và đã ngâm mình xuống dòng sông Nin. Để hiểu thêm những điều thú vị về Ma Kết cùng The Tips tìm hiểu ngay bên dưới.

cung ma kết
Cung Ma Kết (Ngày sinh từ 22/12 – 31/12) (Nguồn: Internet)

1. Điểm mạnh, điểm yếu của cung Ma Kết

 • Điểm mạnh

Người thuộc cung Ma Kết nữ hay nam đều là người có trách nhiệm và lập trường của mình. Họ có khả năng chịu được áp lực lớn cũng như năng lực sắp xếp công việc vô cùng hợp lý, khoa học. Sự chăm chỉ, tiết kiệm và đáng tin cậy cũng giúp Ma Kết ghi điểm và nhận được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh. 

 • Điểm yếu

Vì quá tỉ mỉ nên Ma Kết thường khá cầu toàn và nguyên tắc. Do đó cung hoàng đạo này thường bị gắn mác là không hòa đồng, cứng nhắc và thỉnh thoảng có phần khá độc đoán. 

2. Tính cách của nam Ma Kết

Nam Ma Kết sở hữu tính cách lạnh lùng cùng sự bí ẩn với nhiều suy tính khó có thể đoán được họ đang nghĩ gì. Những chàng trai này sẽ luôn định sẵn mục tiêu trong đầu mình khi bắt đầu làm việc. 

Hơn nữa, anh chàng cũng luôn nhắm đến sự quyền lực và khao khát có địa vị, tiền bạc. Do đó, nam Ma Kết luôn cống hiến và nỗ lực hết mình. 

Tuy lạnh lùng nhưng sâu bên trong anh chàng lại chứa đựng sự ấm áp và lãng mạn. Tính sở hữu ở nam Ma Kết khá cao, vì vậy họ không thích người của mình quá thân thiết với một ai khác. 

Nhìn chung, trong các mối quan hệ nam Ma Kết sẽ luôn vui vẻ và sống vì mọi người, nhưng khi kết thúc họ cũng rất dứt khoá

3. Tính cách của nữ Ma Kết

Nữ Ma Kết sở hữu tính cách đầy trách nhiệm, cô nàng luôn mong muốn sự tốt đẹp đến với những người yêu thương. Cô nàng thường rất chín chắn, nghiêm túc và rất chu toàn cả trong công việc và đời sống. Do đó, nếu đã làm nữ Ma Kết sẽ luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu. 

Ngoài ra, cô nàng cũng có khá khó tính, mọi việc đều minh bạch rõ ràng và có kế hoạch thận trọng. Đây sẽ là mẫu người vợ hiền dâu thảo và khi đã yêu cô gái Ma Kết có thể dễ bị cảm xúc chi phối mà bỏ qua lý trí mặc dù cô nàng sống theo lý trí. 

Xem thêm: DISC là gì? 4 nhóm tính cách của con người trong mô hình DISC

4. Vận mệnh người thuộc cung Ma Kết 

 • Về mặt sự nghiệp

Luôn có ước mơ và hoài bão, vì thế Ma Kết luôn lập kế hoạch kỹ lưỡng trước khi làm một việc nào đó. Bên cạnh đó, đây cũng là cung có chí tiến thủ cao nên chỉ cần kiên trì và cố gắng Ma Kết sẽ gặt hái được trái ngọt và nhanh chóng thành công. Trong năm Quý Mão ma kết sẽ nhận được nhiều vai trò và trọng trách hơn, điều này tốt cho con đường sự nghiệp của Ma Kết. 

Cung Ma Kết sẽ phù hợp với những công việc có áp lực cao như tài chính, kinh tế, các ngành liên quan đến sự cẩn trọng như QA, QC, Business Analyst hoặc ngành IT,… 

Cung Ma Kết sẽ phù hợp với những công việc có áp lực cao (Nguồn: Internet)
 • Về mặt tình cảm 

Cung hoàng đạo này thường khó bắt đầu mối quan hệ nào đó, tình yêu với họ là khi cả hai đã trải qua khó khăn và cùng gắn bó với nhau. Do vậy, tình yêu với Ma Kết thường khá khô khan và thực tế, bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp khi tình yêu đủ dài. 

Do ít khi giao tiếp nhiều nên Ma Kết thường khó bắt đầu mối quan hệ nào đó. Tình yêu với họ là khi cả hai đủ thấu hiểu và cùng nhau vượt qua nhiều thử thách, khó khăn mà vẫn gắn bó cùng nhau. Tuy tình yêu của họ đôi lúc khô khan và thực tế nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp khi ở bên cạnh cung hoàng đạo này nếu tình yêu đủ lâu dài. 

5. Cung nào hợp với cung Ma Kết? 

Cùng tìm hiểu xem liệu khó tính như cung Ma Kết sẽ phù hợp với cung nào ngay bên dưới nhé! 

 • Nam Ma Kết với Nữ Bạch Dương 

Với sự dễ thương, hoạt bát như nữ Bạch Dương sẽ dễ thu hút được các anh chàng lạnh lùng như nam Ma Kết. 

Kết hợp cùng nhau họ biết quan tâm và chăm sóc cũng như tạo nhiều niềm vui đến cho đối phương. 

 • Nam Ma Kết với Nữ Kim Ngưu 

Chàng trai trầm tính Ma Kết trầm lặng, dịu dàng kết hợp cùng nữ Kim Ngưu chu đáo, tỉ mỉ cho thấy sự phù phù hợp và bình yên khi ở bên nhau. 

 • Nam Ma Kết với Nữ Xử Nữ 

Nam Ma Kết và nữ Xử Nữ là mảnh ghép phù hợp của nhau. Nàng Xử Nữ kỹ tính giỏi chăm sóc người yêu kết hợp cùng nam Ma Kết luôn nỗ lực khiến cô nàng hài lòng. Cả trong công việc và tình cảm cả hai sẽ cùng thúc đẩy nhau phát triển.

 • Nữ Ma Kết với Nam Nhân Mã 

Với cặp đôi này, họ sở hữu nhiều quan điểm tương đồng do đó giúp họ kết hợp ăn ý cùng nhau hơn. 

Nam Nhân Mã sẽ giúp nàng Ma Kết bình ổn hơn khi gặp các vấn đề trong cuộc sống. Với sự vui tươi và lạc quan nàng Ma Kết sẽ bớt đi sự khó tính khi ở cùng anh chàng Nhân Mã này.

 • Nữ Ma Kết với Nam Bảo Bình 

Bận bịu với mục tiêu tương lai và chăm chỉ như nữ Ma Kết sẽ rất cần một người bạn trai tâm lý và thấu hiểu như nam Bảo Bình. Anh chàng hướng tới cuộc sống bình dị và luôn muốn lo lắng cho người yêu. Do đó, nàng Ma Kết sẽ không cần lo lắng và có thể vơi bớt được nhiều chuyện buồn tủi khi được an ủi. 

 • Nữ Ma Kết với Nam Xử Nữ 

Đều chín chắn và nghiêm túc trong mọi mối quan hệ, vì vậy khi đến với nhau tình yêu của cả hai sẽ trưởng thành và vô cùng trách nhiệm. Tuy vậy, cả hai đều có xu hướng im lặng khi có chuyện buồn và thường tự giải quyết mà không muốn đem sự tiêu cực đến đối phương. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị và bật mí cho câu hỏi về người sinh tháng 12 cung gì? Hy vọng với những chia sẻ của The Tips về vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp của cung hoàng đạo tháng 12 này sẽ giúp bạn hiểu thêm những điểm nổi bật trong tính cách và có sự chuẩn bị kỹ cho con đường trong tương lai.  

Nguồn: https://www.toponseek.com/blogs/thang-12-cung-gi/