Thai 39 tuần nặng bao nhiêu kg?

Khi thai nhi được 39 tuần tuổi nghĩa là chỉ còn 1 đến 2 tuần nữa bé sẽ chào đời. Lúc này bố mẹ chắc hẳn đang rất háo hức mong chờ con. Thai 39 tuần nặng bao nhiêu kg cũng là mối quan tâm của bố mẹ. Cùng Thetips tìm hiểu trong bài viết […]

Đã cập nhật 31 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thai 39 tuần nặng bao nhiêu kg?
 1. Khi thai nhi được 39 tuần tuổi nghĩa là chỉ còn 1 đến 2 tuần nữa bé sẽ chào đời. Lúc này bố mẹ chắc hẳn đang rất háo hức mong chờ con. Thai 39 tuần nặng bao nhiêu kg cũng là mối quan tâm của bố mẹ. Cùng Thetips tìm hiểu trong bài viết này bố mẹ nhé!

  1. Thai 39 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

  Ở giai đoạn này, thai nhi nặng khoảng 3,186 kg, chiều dài khoảng 50 cm gần bằng một quả dưa hấu lớn. Tuy nhiên, cân nặng của bé còn tùy thuộc vào giới tính của con.

  Nếu trẻ sinh trước tuần thứ 37 là sinh non, từ 37 đến 38 tuần là sinh sớm. Thời gian sinh chuẩn nhất chính là tuần thứ 39 và 40. Lúc này, em bé đã sẵn sàng để chào đời, bắt đầu một môi trường sống khác.

  Bé 39 tuần tuổi, bộ não của bé phát triển mạnh. Bé tích tụ một lớp mỡ dày để giữ ấm cơ thể sau khi chào đời. Thời gian này, làn da của bé có màu đỏ hồng. Sau sinh, môi trường và sắc tố da sẽ cộng hưởng tạo thành màu da thật của bé.

  Thai 39 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn?
  Thai 39 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn? (Nguồn: Sưu tầm)

  2. Những lưu ý của mẹ trong tuần thứ 39

  Những tuần cuối của thai kỳ mẹ có thể chuyện dạ bất cứ lúc nào. Một số biểu hiện khi mẹ bầu chuyển dạ gồm:

  • Vỡ ối: Có thể là dòng chảy lớn hoặc rỉ nước ối nhẹ.
  • Rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, tiêu chảy.
  • Chảy máu âm đạo.
  • Mất nút nhầy.
  • Bản năng làm mẹ tạo linh cảm cho người mẹ.

  Thai 39 tuần cũng là thời điểm tử cung giãn căng khiến bụng bầu của mẹ nặng nề hơn. Thai nhi đạp nhiều và di chuyển gần sat vùng xương chậu sẽ khiến mẹ ‘hơi’ đau nhức. Mẹ có thể tham khảo một số phương pháp bấm huyệt để thư giãn cả thể chất và tinh thần.

  Trên đây là giải đáp cho câu hỏi thai 39 tuần nặng bao nhiêu kg. Hy vọng bố mẹ đã ‘bỏ túi được những thông tin quan trọng để chuẩn bị tốt cho ngày bé cưng chào đời.