Thai 36 tuần tuổi nặng bao nhiêu?

Thai 36 tuần tuổi là giai đoạn mẹ bước vào tháng thứ 9 của thai kỳ. Lúc này, các bố mẹ sẽ rất háo hức đón chờ ngày con chào đời và tò mò thai 36 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg. Bài viết sau đây sẽ trả lời chi tiết cho mẹ. Bố mẹ […]

Đã cập nhật 30 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thai 36 tuần tuổi nặng bao nhiêu?
 1. Thai 36 tuần tuổi là giai đoạn mẹ bước vào tháng thứ 9 của thai kỳ. Lúc này, các bố mẹ sẽ rất háo hức đón chờ ngày con chào đời và tò mò thai 36 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg. Bài viết sau đây sẽ trả lời chi tiết cho mẹ. Bố mẹ cùng xem để biết những điều cần lưu ý nhé.

  1. thai 36 tuần nặng cao nhiêu cân?

  Ở tuần 36, bé nặng khoảng 2,6 kg và có chiều dài khoảng 47,3 cm. Lúc này, em bé ít chuyển động để chuẩn bị cho việc chuyển dạ. Lớp sáp bao phủ bắt đầu mất, thính giác của bé nhạy bén hơn, tuy nhiên hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa thật sự sẵn sàng.

  Thai 36 tuần tuổi nặng bao nhiêu?
  Ở tuần 36, bé nặng khoảng 2,6 kg và có chiều dài khoảng 47,3 cm (Nguồn: Sưu tầm)

  2. Những lưu ý cho mẹ khi mang thai tuần 36

  Sau khi biết thai 36 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg, bố mẹ cần lưu ý một số điều sau để chuẩn bị cho quá trình bé chào đời.

  • Theo dõi sự chuyển động của bé cưng.
  • Nhận biết các dấu hiệu cơ thể mẹ thông qua dịch nhầy âm đạo.
  • Kiểm tra nhịp tim, huyết áp thường xuyên.
  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ, giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn.
  • Chuẩn bị đồ sơ sinh và những vật dụng cho việc sinh nở.

  Trong quá trình mang thai tuần thứ 36, bố mẹ cần chú ý các dấu hiệu của cơ thể để lắng nghe bé và dự đoán ngày chào đời. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì, bố mẹ hãy nhờ sự trợ giúp của bác sĩ.

  Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc thai 36 tuần nặng bao nhiêu kg. Hy vọng, thông tin sẽ giúp bố mẹ an tâm và có kế hoạch chăm sóc mẹ bầu tốt nhất trong những tháng cuối cùng của thai nhi!