Thai 21 tuần tuổi nặng bao nhiêu?

Thai nhi ở tuần tuổi 21 là giai đoạn vô cùng quan trọng của mẹ và bé. Ở thời điểm này các đường nét dần trở nên rõ ràng hơn. Vậy liệu mẹ đã biết thai 21 tuần nặng bao nhiêu và sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn này như thế nào? […]

Đã cập nhật 23 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thai 21 tuần tuổi nặng bao nhiêu?
 1. Thai nhi ở tuần tuổi 21 là giai đoạn vô cùng quan trọng của mẹ và bé. Ở thời điểm này các đường nét dần trở nên rõ ràng hơn. Vậy liệu mẹ đã biết thai 21 tuần nặng bao nhiêu và sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết.

  Thai 21 tuần tuổi nặng bao nhiêu?

  Ở giai đoạn này, bé yêu đã có kích thước vào khoảng 24,7cm và nặng 400gam và hình dáng của bé cũng dần lộ diện. Các bộ phận như môi, mí mắt và lông mày của bé cũng rõ nét hơn. Ngoài ra, thai nhi ở tuần tuổi 21 cũng bắt đầu nghe được hết mọi âm thanh, cảm nhận được vui buồn tức giận từ mẹ.

  Thai nhi 21 tuần và thay đổi của mẹ

  Mẹ ở giai đoạn thai nhi 21 tuần sẽ có cảm giác được gắn kết với bé yêu rõ nét hơn nhờ vào những chuyển động của con. Trong quá trình này, mẹ cần thăm khám thường xuyên để đảm bảo chắc chắn rằng bé đang phát triển theo đúng lộ trình.

  Mẹ cần lưu ý gì khi bước vào giai đoạn thai nhi 21 tuần?

  Ở giai đoạn này, mẹ cần bổ sung sắt cho cơ thể, bổ sung những thực phẩm giàu sắt như: thịt nạc đỏ, thịt lợn, cá, ngũ cốc, rau chân vịt,…Mẹ cũng đừng quên ăn rau xanh mỗi ngày để bổ sung vitamin B cần thiết.

  Bên cạnh đó, mẹ cũng nên kiểm tra tiền sản định kỳ và thăm khám với các bác sĩ đầu ngành để chăm sóc toàn diện cho mẹ và bé.

  Trên đây là toàn bộ thông tin về cân nặng thai nhi lúc 21 tuần tuổi và lưu ý dành cho mẹ bầu. Hy vọng những chia sẻ qua bài viết sẽ giúp ích cho các mẹ trong giai đoạn quan trọng này.

  Nguồn tham khảo: www.vinmec.com