HUD là gì? Tìm hiểu tác dụng của màn hình HUD

Màn hình HUD là gì? Tác dụng của màn hình HUD trên xe ô tô là gì và có các loại màn hình nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay trong bài viết này. Xem ngay bài viết để có thêm những kiến thức hữu ích về xe […]

Đã cập nhật 25 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

HUD là gì? Tìm hiểu tác dụng của màn hình HUD

Màn hình HUD là gì? Tác dụng của màn hình HUD trên xe ô tô là gì và có các loại màn hình nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay trong bài viết này. Xem ngay bài viết để có thêm những kiến thức hữu ích về xe ô tô bạn nhé!

Màn hình HUD là gì?

Màn hình HUD (Head-Up Display) là màn hình Công Nghệ cao, cho phép hiển thị phản chiếu những thông tin như tố độ xe, cảnh báo lệch làn,… Những thông tin này sẽ được hiển thị dưới dạng số hoặc hình ảnh lên các vị trí như kính chắn gió của xe, cửa sổ bên hoặc bảng điều khiển. Điều này nhằm để vừa với tầm nhìn của người lái.

Màn hình HUD là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Tác dụng của màn hình HUD trên xe ô tô

Có thể nói, HUD là một phụ kiện công nghệ có nhiều tính năng an toàn. Ngoài ra, màn hình HUD còn mang tới cho người dùng nhiều trải nghiệm thuận tiện. Lý do là bởi vì khi sử dụng màn hình này người lái không cần phải nhìn xuống bảng hiển thị thông thường. Đồng thời, màn hình HUD cũng chiếu các thông tin như hướng dẫn như điều hướng, đèn cảnh báo và tốc độ động cơ. Chính vì thế mà người lái có thể hạn chế đáng kể số lần rời mắt khỏi đường chính.

Tác dụng của màn hình HUD trên xe ô tô
(Nguồn: Sưu tầm)

Các loại màn hình hiển thị kính lái HUD

Màn hình HUD kết nối OBD II

Hiện nay, màn hình HUD kết nối với OBD II được sử dụng khá nhiều vì có thể dễ lắp đặt, đồng thời kết nối với xe qua cổng OBD (On-board Diagnostics). Màn hình có thể giúp hiển thị tất cả thông số quan trọng của xe.

Màn hình HUD kết nối OBD II
(Nguồn: Sưu tầm)

Màn hình HUD kết nối GPS

Màn hình HUD sử dụng tín hiệu vệ tinh GPS để giúp người sử dụng có thể xác định được vận tốc và quảng đường đã di chuyển. Thông thường thì màn hình này hiển thị tốc độ chuẩn xác hơn so với những loại khác.

Màn hình HUD kết nối GPS
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên bài viết, The Tips đã chia sẻ cho các bạn về tác dụng của màn hình HUD. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu thêm về xe ô tô bạn nhé!

Tags: