Số lượng nhà đầu tư ngắn hạn giảm mạnh. Chuyện gì đang diễn ra?

Một dòng tiền lớn liên quan đến những khoản đầu tư với giá vốn dưới $30.000 đã bắt đầu chuyển dịch. Theo dữ liệu từ Glassnode, chỉ số về số coin bị phá hủy hằng ngày (CDD) cho thấy lượng bitcoin mà các nhà đầu tư kỳ cựu trích ra sử dụng ở mức thấp […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Số lượng nhà đầu tư ngắn hạn giảm mạnh. Chuyện gì đang diễn ra?
 1. Một dòng tiền lớn liên quan đến những khoản đầu tư với giá vốn dưới $30.000 đã bắt đầu chuyển dịch.

  Theo dữ liệu từ Glassnode, chỉ số về số coin bị phá hủy hằng ngày (CDD) cho thấy lượng bitcoin mà các nhà đầu tư kỳ cựu trích ra sử dụng ở mức thấp kỷ lục, tức những nhà đầu tư dài hạn này trong thời gian qua vẫn không hề có động tĩnh gì dù giá liên tục biến động.

  Tâm lý vững chắc trong năm 2021

  Trong khi tâm lý của các nhà đầu tư khác trên thị trường liên tục thay đổi theo diễn biến giá của Bitcoin. Những nhà đầu tư kỳ cựu vẫn đang giữ trạng thái ổn định và tâm lý bình tĩnh suốt năm qua.

  Số liệu đo lường về lượng Bitcoin tĩnh trong một thời gian bắt đầu được luân chuyển cho phép những nhà phân tích có thể đo lường được xu hướng của những nhà đầu tư nắm giữ lâu năm trên thị trường crypto. Một số góc nhìn của các nhà phân tích cho rằng những dòng tiền “cũ” như thế này trên thị trường đáng để quan tâm hơn những dòng tiền mới, bởi đây là những chuyển động ngầm mà các nhà quan sát khó theo dõi.

  Tài khoản UTXO viết trên Twitter như sau:

  “Bitcoin đã có năm 2021 ấn tượng với những chu kỳ tăng khá tốt nhưng số liệu vẫn cho thấy số lượng coin này nằm ở mức đáy trong lịch sử đo lường.”

  chartChỉ số CDD (90 ngày). Nguồn: UTXO Management/Twitter

  Ngoài ra, số liệu còn cho thấy rằng số lượng các nhà đầu tư sở hữu coin trong thời gian dài bán ra thị trường rất mạnh vào thời điểm Bitcoin vượt qua đỉnh $20.000. Nếu những nhà đầu tư bán hòa vốn thì họ rất có thể đã gòng lỗ từ năm 2017 và họ thật sự là những người sở hữu sức chịu đựng mạnh mẽ.

  Trong nhịp tăng ấn tượng nhất năm đẩy giá lên gần $70.000 cũng không thể lay chuyển được xu hướng của những nhà đầu tư này.

  Mua sắm vào mùa hè và thanh lý vào mùa đông

  Ở một góc nhìn khác, số liệu Hodl Waves của Unchained Capital cho thấy rằng những đồng coin được nắm giữ từ 3 đến 6 tháng trên thị trường đang đột ngột giảm sút.

  Số liệu trên kể cho chúng ta câu chuyển về những nhà đầu tư mua vào trong khoảng thời gian Quý III, khi Bitcoin có thời điểm rơi xuống dưới vùng giá $30.000 và bắt đầu bán vào Quý IV.

  chartBitcoin Hodl Waves. Nguồn: Unchained Capital

  Góc độ thời gian nắm giữ của giới đầu tư đã được các nhà phân tích chú ý từ lâu và phân tích vô cùng kỹ càng. Những nhà đầu tư mua vào lúc Bitcoin vượt đỉnh $20.000 cũng đã có những khoản lợi nhuận ấn tượng. Với vùng giá hiện tại, gần như chắc chắn rằng Bitcoin sẽ kết thúc năm cao hơn nhiều so với đỉnh của năm 2017.

  Trong khi đó, Dylan LeClair chia sẻ như sau:

  “Bitcoin lại bắt đầu bước vào giai đoạn tích lũy.”

  chartNguồn: Dylan LeClair/Twitter

  Trước khi chia sẻ biểu đồ trên, Dylan cho biết những nhà khai thác coin đã liên tiếp nâng tỷ lệ sở hữu của họ lên trong những tháng gần đây.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Số lượng nhà đầu tư ngắn hạn giảm mạnh. Chuyện gì đang diễn ra? (remitano.com).

Tags: