Site Audit và các thành phần cần chú ý

Site Audit là quá trình kiểm tra và đánh giá thực trạng trang web đã được tối ưu đến đâu. Hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu các thành phần quan trọng của Site Audit. Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra tất cả các vấn đề cho dù bạn là người […]

Đã cập nhật 2 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Site Audit và các thành phần cần chú ý


Site Audit và các thành phần quan trọng

Site Audit là quá trình kiểm tra và đánh giá thực trạng trang web đã được tối ưu đến đâu. Hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu các thành phần quan trọng của Site Audit. Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra tất cả các vấn đề cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chỉ đơn giản là muốn nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình. 

Các thành phần cần chú ý trong Site Audit

Khả năng được thu thập dữ liệu

robot.txt và xml sitemap trong site audit

Bạn cần đảm bảo rằng các trang quan trọng đều có thể truy cập được bởi trình thu thập và những trang bạn không muốn lập chỉ mục thì nên được ẩn đi khỏi chúng. Hãy thiết lập tệp và , khiến chúng hoạt động có lợi cho bạn bằng cách đảm bảo rằng chúng không bị lỗi.

Cấu trúc trang web

cấu trúc url thân thiện trong site audit

Tổ chức hiệu quả nội dung trên trang web của bạn là một cách ghi điểm đối với người dùng và trình thu thập. Bạn cần biến các trở nên thân thiện hơn. Sử dụng các công cụ để kiểm tra những liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài nhằm phát hiện sai sót và lỗi điều hướng.

Các vấn đề on-page

seo.png” alt=”tối ưu hóa onpage” class=”wp-image-7971″>

Đây là nội dung không bao giờ cũ đối với cộng đồng SEO. Là một yếu tố mấu chốt, nó đòi hỏi sự chăm chút đặc biệt vào nó và các thành phần liên quan – thẻ meta. Bạn phải chú ý đến sự trùng lặp, tiêu đề và mô tả không tối ưu sẽ gây ra các vấn đề về SEO trên trang của bạn

Tối ưu hóa công nghệ

công nghệ của web

“Trang này tải lâu quá, nhưng tôi sẽ vui lòng đợi nó tải xong” – không có ai nói vậy bao giờ. Giao diện không được tối ưu, các đoạn code HTML kém và Công Nghệ cũ kỹ sẽ kéo bạn xuống vị trí cuối cùng trên nếu như bạn không bắt đầu có những sửa đổi ngay bây giờ.

Google AMP

google amp là gì

(Accelerated Mobile Pages) là một công nghệ giúp tăng tốc độ tải trang trên mobile. Với AMP, người dùng di động có thể mở nội dung từ kết quả tìm kiếm Google ngay lập tức. Lập trình AMP có rất nhiều hạn chế và đặc thù, bạn sẽ phải tuân thủ các quy tắc của nó. 

Giao thức HTTPS

giao thức bảo mật

Không có gì lạ khi là một yếu tố xếp hạng ngày càng trở nên quan trọng. Vì vấn đề bảo mật ngoài đời thật và trên mạng quan trọng như nhau. Ngày nay, nó không chỉ cần thiết cho các trang web yêu cầu dữ liệu nhạy cảm mà còn cho nhu cầu của khá nhiều người. 

Tối ưu hóa ngôn ngữ

ngôn ngữ chính của trang web

Đối với các trang web đa ngôn ngữ, đôi khi những lỗi SEO nghiêm trọng có thể xuất hiện gây ra nhiều vấn đề. Đặt ngôn ngữ chính xác để trang web của bạn xuất hiện với đúng đối tượng. Làm cho công cụ tìm kiếm hợp tác là một nỗ lực khó khăn và những sai lầm trong quá trình đó thì khó có thể tránh khỏi.

Kết Luận

Với công cụ và các kỹ thuật Site Audit phù hợp, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ngày trên website của mình. Bây giờ hãy bắt tay vào cải thiện trang web của bạn đi nào.