Sinh viên “học thuê” kiếm tiền

Tan học, chị Nguyễn Thị Nga (Viện Đại học Mở Hà Nội) vội vàng lên xe đi học lớp đương nhiệm tại trường Đại học Xã hội. Cô kiếm tiền bằng cách đi học thuê. Chị Nga học 30.000 đồng / buổi cho chị gái đang đi du lịch nước ngoài. Mục lục 1 Vừa […]

Đã cập nhật 14 tháng 9 năm 2022

Bởi anhnguyen

Sinh viên “học thuê” kiếm tiền

Tan học, chị Nguyễn Thị Nga (Viện Đại học Mở Hà Nội) vội vàng lên xe đi học lớp đương nhiệm tại trường Đại học Xã hội. Cô kiếm tiền bằng cách đi học thuê. Chị Nga học 30.000 đồng / buổi cho chị gái đang đi du lịch nước ngoài.

Vừa nhàn vừa có tiền

Thiết lập cũng rất dễ dàng. Chỉ cần đăng ký và bạn phải ngồi trong lớp cho đến khi hết giờ. Nga tranh thủ những lúc này để mang sách đến lớp, vừa giết thời gian vừa học. Cả lớp gồm khoảng 80 học sinh và giáo viên không thể xử lý hết được. Nhà trường thậm chí không kiểm tra thẻ sinh viên. Nga không phải lo lắng về việc bị phát hiện. Đối với các môn thi, Nga nhận 120.000 đồng / môn và tiền ôn luyện môn học.
Quang Huy cũng đến trường của cô em họ. Công việc bận rộn và cơ quan cần hoàn thành bằng đại học thứ hai. Anh ta liền yêu cầu Huy đi học hàng ngày với giá 35.000 đồng / buổi. “Tối nào tôi cũng chạy đến trường xem anh trai có chuyện gì rồi mới đi học. Theo dõi thời gian để kiếm tiền, công việc này cũng dễ dàng mà không mất công sức. Thi xong, tôi được thưởng. là người biết bơi, nếu không bị phát hiện thì làm nghề này rất tốt ”, anh Huy nói.
Trong các lớp học bán thời gian, nhiều sinh viên đi vay tiền, như ở Nga. Đa số là sinh viên năm 2 khoa kinh tế, thủy lợi, vay vốn cũng khó, đa số là do người quen giới thiệu. Có nhiều học sinh không đến lớp chỉ vào cuối mỗi kỳ thi.

Học thuê, thi mướn

Mr Nga tâm sự: Khi đó, tôi không những bị cảnh cáo mà nhà trường còn có thể đuổi tôi ra khỏi trường. Nhưng kiếm việc ở ngoài khó quá nên đành chấp nhận thôi. ” Còn bạn Phạm Quyết Tân (ĐH Bách Khoa), đang theo học cho một người quen ở Khoa Kinh tế cho biết: “Học hành rất mệt đối với gia đình, không phải chuyên ngành mình học. Cứ như vậy … Khi đến lớp. “Tôi lăn ra ngủ, nghỉ một chút rồi về nhà, biết ngày mai có môn thi ở trường nhưng khi đồng ý cho thuê trường nên đành chấp nhận”.
Tuy nhiên, Phương Trang, học tại M-School cho biết: “Thuê trường có nhiều cái lợi. Một cái gì đó rất liên quan đến ngành công nghiệp. Học không mất tiền lại càng vui. ”

“Công việc” là rủi ro

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, học sinh đang học, đang thi tối đa có thể bị đuổi học. Mỗi học sinh phải có can đảm không cho phép thu nhập trước mắt vô tình khuyến khích sai sót hoặc cản trở việc học.
Các trường bán công rất phổ biến ngày nay, đặc biệt là ở các trường cao đẳng tư thục, bán thời gian và đào tạo từ xa. Trên một số trang web và diễn đàn, nhiều cán bộ muốn thuê sinh viên đăng thông tin đại chúng. Có nhiều lý do để yêu cầu ai đó học: vì lý do gia đình, đi công tác, sinh con

Giá mỗi buổi học từ 30.000 đến 50.000 đồng. Ngoài ra, các kỳ thi đòi hỏi trí não và thường đắt hơn 2-3 lần. Để có được tấm bằng xứng đáng, nhiều quan chức đã bỏ ra số tiền lớn để thuê người theo học.
V.K., sinh viên lớp quản trị kinh doanh trường Đại học Mở Đà Nẵng cho biết: “Bạn có việc làm nhưng chắc chắn cần phải có bằng cấp. Và càng có nhiều kinh nghiệm thì càng tốt”. Tôi bận, không có sức để “vững vàng bước chân” đến lớp mỗi tối, và tôi cần thời gian để giải quyết các mối quan hệ và công việc, vì vậy tôi muốn tìm một người để học hỏi cho mình. Chi tiêu 500.000 đến 600.000 một tháng và vẫn nhận được một giờ làm việc khác. “
V.K cũng mách nhỏ cho chúng tôi. Kỳ thi đang đến gần. Bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ đạt điểm trên trung bình. Tôi không có thời gian, người ta không có tiền. Nó có đi có lại, và đó là đôi bên cùng có lợi. Nếu bất cứ điều gì làm tổn thương ai đó, đừng lo lắng. “
Để kiểm soát chặt chẽ sinh viên làm ca đêm, nhiều trường đại học yêu cầu phải có thẻ sinh viên. Ngoài ra, các trường thường có chính sách tham dự nghiêm ngặt cho mỗi lớp học. Tuy nhiên, các lớp học đã quá đông và hỗn loạn, và đây chỉ là cách khắc phục tạm thời.
Việc Sở GD & ĐT hứa sẽ “nói không với tiêu cực” cùng với nạn mua bằng giả, thuê trường đang là vấn đề đáng lo ngại cần phải ngăn chặn ngay.

Hiện nay, bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với khả năng của bản thân một cách dễ dàng hơn nhờ vào điều kiện kinh tế trong nước đang phát triển. Theo đó, các đơn vị cả trong lẫn ngoài nước đã quan tâm và đầu tư xây dựng nhiều công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn, vừa đến nhỏ, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, cụ thể: tuyển phiên dịch tiếng Trungtuyển dụng tiếng Trungtuyển dụng giáo viêntuyển dụng bất động sảntuyển kế toán tổng hợp,… Apply ngay nhé!

Từ khoá liên quan: tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…