SEO Content là gì? Những lưu ý trước khi bắt tay viết content SEO

Trong marketing, “content is king”, và đặc biệt trong lĩnh vực SEO, SEO Content chính là “ông hoàng bà hoàng” quyết định sự thành bại của bất kỳ kế hoạch SEO nào. SEO Content là gì? Những lưu ý trước khi bắt tay viết content SEO là gì? Tất cả được giải đáp trong bài […]

Đã cập nhật 30 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

SEO Content là gì? Những lưu ý trước khi bắt tay viết content SEO

Trong marketing, “content is king”, và đặc biệt trong lĩnh vực SEO, SEO Content chính là “ông hoàng bà hoàng” quyết định sự thành bại của bất kỳ kế hoạch SEO nào. SEO Content là gì? Những lưu ý trước khi bắt tay viết content SEO là gì? Tất cả được giải đáp trong bài sau.

SEO Content là gì?

SEO Content là cầu nối giữa trang web của bạn và các công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, đánh giá website có chất lượng hay không phụ thuộc 90% vào nội dung các bài viết trên web.

Nói một cách chính xác, content chuẩn SEO là có đầy đủ bộ từ khóa SEO (long key, master key, LSI,…). Bạn càng có nhiều từ khóa của mình, nội dung thông tin của bạn sẽ càng quen thuộc và càng dễ dàng cải thiện thứ hạng SERP của bạn.

SEO content là một “công cụ” để tăng lưu lượng truy cập và tạo chuyển đổi trang web mà không phải trả một xu nào. Chính vì thế mọi kế hoạch SEO đều được các chuyên gia SEO tập trung vào content SEO.

SEO Content là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Những lưu ý trước khi bắt tay viết content SEO

Tạo nội dung chuẩn SEO không khó như chúng ta nghĩ, nhưng để tạo nội dung chuẩn SEO và nâng cao thứ hạng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Quyết định các chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn để nội dung trang web của bạn không bị loãng.
  • Để viết tốt, hãy xác định rõ đối tượng mục tiêu cho bài viết của bạn.
  • Bộ từ khóa nên ưu tiên số lượng từ lớn để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn.
  • Phần âm thanh cần được trình bày tự nhiên, rõ ràng để người đọc dễ theo dõi và tìm được thông tin phù hợp với mình.
  • Bạn không cần phải bao gồm các liên kết chuyển đổi cao trong mỗi bài đăng, điều này làm tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng không đủ tiêu chuẩn.
Những lưu ý trước khi bắt tay viết content SEO
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là thông tin về SEO Content. Hy vọng thông qua bài viết khách hàng đã hiểu hơn về content SEO và những ý khi viết content.