Tập đoàn SBI ra mắt quỹ crypto gồm BTC, ETH và 5 Altcoin

Tại Nhật Bản, các quy định về tiền điện tử vẫn tương đối chặt chẽ, tuy nhiên khía cạnh fintech lại được nhìn nhận với thái độ thân thiện. Tập đoàn SBI vừa qua đã công bố rằng họ sẽ thành lập một quỹ đầu tư hướng tới thị trường crypto. Qua thông báo chính […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tập đoàn SBI ra mắt quỹ crypto gồm BTC, ETH và 5 Altcoin
 1. Tại Nhật Bản, các quy định về tiền điện tử vẫn tương đối chặt chẽ, tuy nhiên khía cạnh fintech lại được nhìn nhận với thái độ thân thiện. Tập đoàn SBI vừa qua đã công bố rằng họ sẽ thành lập một quỹ đầu tư hướng tới thị trường crypto.

  Qua thông báo chính thức, Tập đoàn SBI đã trình bày như sau:

  “Tập đoàn SBI đã bắt đầu xây dựng quỹ đầu tư tiền điện tử (Tokumei Kumiai số 1). Đây sẽ là quỹ crypto đầu tiên tại Nhật Bản cung cấp cho các nhà đầu tư một kênh đầu tư trực tiếp vào thị trường crypto.”

  Tập đoàn SBI còn cho biết rằng quỹ của họ sẽ bao gồm Bitcoin, Ethereum và 5 altcoin khác là bitcoin Cash, XRP, Litecoin, Polkadot và Chainlink.

  Về kích cỡ của các chứng chỉ quỹ, SBI cho biết như sau:

  “Các sản phẩm của quỹ đầu tư sẽ khởi điểm từ 5 triệu yên trở lên với bước giá 1 triệu yên.”

  Vào thời điểm viết bài, một triệu yên khi quy đổi sang đô-la Mỹ sẽ khoảng $8.800. Tập đoàn SBI sẽ chào bán sản phẩm này từ ngày 17 tháng 12 năm 2021 đến ngày 31 tháng 1 năm 2022. Thời hạn có hiệu lực của hợp đồng sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. Trong quá trình hoạt động, SBI cho biết rằng họ có thể điều chỉnh tỷ trọng các khoản đầu tư trong quỹ để lấy lại sự cân bằng nếu có một hoặc một số tài sản bị chi phối.

  “Ngoài các vấn đề nói trên, nhằm giúp sản phẩm và các tài sản crypto có tính thanh khoản cao hơn. Công ty chúng tôi sẽ cung cấp một lượng tài sản điện tử khác để trao đổi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý đây là các hoạt động kỹ thuật thông thường và không được thực hiện vì mục tiêu lợi nhuận.”

  Tập đoàn SBI cho biết rằng công ty đã rất vinh hạnh khi được phát triển sản phẩm này trong khi các sản phẩm ETF Bitcoin Futures tại Mỹ bắt đầu được ra mắt cũng như làn sóng NFT đã lan tỏa đến nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống.

  Sau khi có sự cởi mở hơn đối với các quỹ crypto, chính quyền Nhật Bản hiện nay còn phải đẩy nhanh hơn tốc độ phát triển của việc thử nghiệm CBDC (tiền điện tử phát hành bởi ngân hàng trung ương) trong nước. Tại Đông Á, một quốc gia khác là Trung Quốc hiện đang đẩy mạnh phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Chính quyền của quốc gia đông dân nhất thế giới đang mong đợi rằng sẽ ứng dụng CBDC trước Thế vận hội Mùa đông năm tới.

  Tại Nhật Bản, Bộ trưởng An ninh Kinh tế – Takayuki Kobayashi cho rằng chính quyền cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn các khía cạnh của CBDC. Vị bộ trưởng nêu quan điểm rằng Nhật Bản cần là một trong những quốc gia đi tiên phong trong lĩnh vực số hóa tiền pháp định.

  “Chúng ta cần phải cân nhắc về sự phát triển của CBDC tại những nước khác và sự ảnh hưởng của nó lên an ninh kinh tế của Nhật Bản. Đất nước chúng ta cần có những hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn để sớm thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số trong thời gian tới.”

  Nguồn: Ambcrypto


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Tập đoàn SBI ra mắt quỹ crypto gồm BTC, ETH và 5 Altcoin