Que thử thai 2 vạch mờ báo hiệu điều gì?

Que thử thai hiện đang là phương pháp thử thai nhanh và phổ biến nhất hiện nay vì nó xác định được nội tiết tố hCG do nhau thai tiết ra. Dựa vào số vạch trên que thử sẽ cho kết quả là có thai hay không. Tuy nhiên, đôi khi kết quả thử thai  […]

Đã cập nhật 17 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Que thử thai 2 vạch mờ báo hiệu điều gì?
 1. Que thử thai hiện đang là phương pháp thử thai nhanh và phổ biến nhất hiện nay vì nó xác định được nội tiết tố hCG do nhau thai tiết ra. Dựa vào số vạch trên que thử sẽ cho kết quả là có thai hay không. Tuy nhiên, đôi khi kết quả thử thai  xuất hiện như que thử thai 2 vạch mờ, que thử thai 2 vạch đậm  khiến hầu hết chị em hoang mang. Để không bị bối rối khi gặp những tình  huống như vậy, mời các bạn cùng đọc bài viết sau.

  Que thử thai 2 vạch mờ có thai không?

  Nếu que thử thai hiện 2 vạch mờ thì bạn cần lưu ý rằng đây không phải là dấu hiệu nhận biết mang thai ở nữ giới. Trong trường hợp này, kết quả không rõ ràng. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai.

  Nên dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác?

  Dưới đây là một số điều về thời điểm thử thai mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo yếu tố này không ảnh hưởng đến kết quả: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn thì que thử thai sẽ cho bạn kết quả chính xác là khoảng một tuần sau khi trễ kinh. Tốt nhất nên sử dụng que thử vào buổi sáng khi nồng độ hCG cao nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kết quả chính xác hơn.

  que thử thai 2 vạch mờ là sao

  Cách đọc kết quả que thử thai

  Que thử thai 2 vạch đậm

  Theo quy chuẩn thì kết quả que thử thai là 2 vạch đậm. Khi nhúng vào nước tiểu, các vạch màu xuất hiện. Tuổi của thai nhi quyết định đường nét đậm hay nhạt. Nếu bạn thấy trên que thử thai xuất hiện 2 vạch dày thì bạn đã có thai.

  Que thử thai 2 vạch có 1 vạch đậm và 1 vạch mờ

  Nếu que thử thai lên 2 vạch đậm 1 nhạt thì khả năng chị em đã mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Độ đậm và mờ của vạch que thử được xác định theo tuổi thai. Nếu tuổi thai còn nhỏ, nồng độ hCG vẫn ở mức thấp sẽ làm mờ vạch trên que thử. Bạn có thể thử lại sau 46 ngày; Nếu một vạch dày xuất hiện, điều đó có nghĩa là bạn đã mang thai.

  que thử thai 2 vạch đậm

  Que thử thai 2 vạch rất mờ

  Que thử thai 2 vạch không cho biết tình trạng thai nghén vì kết quả hiển thị có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nên dễ gây nhầm lẫn. Tại thời điểm này, bạn phải đợi 46 ngày trước khi thử lại. Ngoài ra, bạn có thể làm các xét nghiệm tại trung tâm y tế để xác định xem mình có thai hay không.

  Nguyên nhân que thử thai 2 vạch mờ

  • Que thử thai không đảm bảo chất lượng
  • Thử thai quá sớm hoặc quá muộn
  • Sử dụng que thử thai không đúng cách
  • Do hormon hCG trong cơ thể thấp
  • Nữ giới bị sảy thai hoặc mới bỏ thai
  • Mang thai ngoài tử cung
  que thử thai 2 vạch

  Làm gì khi que thử thai 2 vạch mờ?

  • Làm xét nghiệm máu và siêu âm: Để có kết quả chính xác nhất và kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình, bạn nên đến các trung tâm y tế.
  • Nhận biết bằng cơ thể bằng dấu hiệu mang thai: Khi thai nhi đã  ổn định trong cơ thể, có một số triệu chứng mà chị em sẽ nhận biết như buồn nôn, mệt mỏi, đi tiểu nhiều lần, tức ngực. Nếu những triệu chứng này kèm theo trễ kinh thì chắc chắn bạn đã có thai.
  • Mua que thử thai khác: Nên mua que thử thai có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu hư hỏng. Hoặc mua nhiều hơn 2 loại que thử thai để so sánh kết quả kỹ hơn. 

  Hầu hết phụ nữ sử dụng que thử thai vì họ muốn biết mình có thai hay không càng sớm càng tốt. Dù tỷ lệ chính xác lên tới 97% nhưng sau khi dùng que thử thai 2 vạch bạn vẫn cần đi khám để có kết luận chính xác nhất, đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Tôi hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt để chào đón con mình đến với thế giới này hoặc đưa ra những quyết định khác trong tương lai.

Tags: