PPC Tools: 39 giải pháp tối ưu cho Google Ads

Danh sách 39 Công cụ giúp kiểm tra hiệu năng quảng cáo của Google AdsThật dễ dàng để có được 1 lượng truy cập . Bạn hãy phân chia ngân sách, thiết lập chiến dịch, nhấn nút, ngồi theo dõi lượng truy cập và sau đó sẽ xuất hiện rất nhiều khách hàng tiềm năng. […]

Đã cập nhật 6 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

PPC Tools:  39 giải pháp tối ưu cho Google Ads


PPC Tools: 39 Solutions for Paid Advertising Pros (Plus a Bonus)
Danh sách 39 Công cụ giúp kiểm tra hiệu năng quảng cáo của Google Ads

Thật dễ dàng để có được 1 lượng truy cập . Bạn hãy phân chia ngân sách, thiết lập chiến dịch, nhấn nút, ngồi theo dõi lượng truy cập và sau đó sẽ xuất hiện rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Đây là điều đã diễn ra vào đầu những năm 2000 khi mức độ cạnh tranh thấp và tỷ lệ nhấp cao. Gần 20 năm sau, nỗ lực bạn cần để tạo ra một chiến dịch PPC thành công đã tăng lên theo cấp số nhân.

Nhiều nền tảng hơn, nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu hơn, nhiều định dạng hơn – đôi khi bạn phải mất toàn bộ thời gian để quản lý chúng. Bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn một tin tốt lành là bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu suất quảng cáo của mình và thực hiện việc đó khá nhanh chóng với một số công cụ thông minh.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với đội ngũ PPC của chúng tôi, cũng như  hàng chục Marketer tại các hội nghị mà chúng tôi đã tham dự vào mùa xuân năm nay và đưa ra một danh sách 39 công cụ quảng cáo trả tiền giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm chi phí quảng cáo, quản lý tài khoản, có thêm khách hàng tiềm năng và giảm thiểu một số quảng cáo tốn kém mà bạn không thể kiểm soát được.

Mục lục

Audit Tools

Khi bạn tiếp cận một chiến dịch mới, đặc biệt là trong một phân khúc mới, bạn cần phân tích, kiểm tra rất nhiều khía cạnh, chẳng hạn như từ khóa, quảng cáo và tỷ lệ click của khách hàng và hiệu suất trang đích. Và khi đó bạn cần dùng đến Audit Tools để kiểm tra các yếu tố trên, đặc biệt là khi nói đến các chiến dịch lớn.

Không giống như , công cụ kiểm tra của PPC rất hiếm. Nhưng đừng lo, đã có một bộ đôi hoàn hảo, miễn phí giúp bạn xác định được vấn đề xảy ra ở đâu khi click vào các quảng cáo trả phí bất kì. Tuy công cụ này không thay thế kiểm tra thủ công nhưng nó sẽ làm nổi bật các vị trí cần cải thiện, để bạn có thể nắm chi tiết hơn.

1.   PPC Tool:  Google Ads Performance Grader

sẽ quét tài khoản Google Ads của bạn và phân tích 8 số liệu tuyệt vời như điểm chất lượng, chia sẻ hiển thị, từ khóa phủ định, tỷ lệ click, tối ưu hóa từ khóa đuôi dài, hoạt động tài khoản, văn bản quảng cáo và tối ưu hóa trang đích. Các thao tác khá cơ bản, nhưng đây là điều bạn có thể bắt đầu. Và nó hoàn toàn miễn phí!

Google Ads (AdWords) Performance Grader by Wordstream

2.   PPC Tool: Analysis Performance Analyzer

Trong số các công cụ của Analysis, công cụ kiểm tra PPC này sẽ cung cấp nhanh tổng quan về tài khoản của bạn. Nó sẽ phân tích cách thức và thời điểm quảng cáo mới được giới thiệu, tỷ lệ click, tỷ lệ chuyển đổi, CPA, giá trị / chi phí chuyển đổi (ROAS) và giá trị / lần hiển thị chuyển đổi.

Phần mềm phân tích hiệu suất (dùng thử miễn phí 14 ngày, 99$/ tháng cho toàn bộ phần mềm)

Keyword Research Tools

Cốt lõi của tất cả các chiến dịch PPC thành công là toàn diện. Và trong tìm kiếm có trả tiền (paid search), điều cần thiết là xác định không chỉ các từ để đặt giá thầu mà còn cả các từ để loại trừ khỏi các chiến dịch để giảm thiểu chi phí.

Có nhiều cách để thu thập các từ khóa PPC, và tốt hơn là sử dụng nhiều nguồn từ khóa để có được một danh sách từ khóa chất lượng và hiệu quả.

3. (Free)

Bất kỳ công cụ Google nào trong danh sách đều rất rõ ràng, nhưng Keyword Planner là công cụ bạn không thể bỏ qua khi thu thập từ khóa. Bạn có thể bắt đầu với một từ khóa gốc để có được nhiều ý tưởng thuật ngữ tìm kiếm với CPC và khối lượng khác nhau.

Khi bạn muốn tìm kiếm một từ khóa mới, bạn nên làm như sau:

  1. Chỉ định vị trí bạn sẽ quảng cáo. Số liệu từ khóa có thể khác nhau đáng kể giữa các thành phố hoặc tiểu bang.
  2. Cung cấp một số từ khóa chính hoặc các trang web có các từ liên quan để có thêm gợi ý.
  3. Hãy xem các đề xuất từ khóa tự động từ Google – đôi khi chúng khá hữu ích.

Tuy nhiên, có một khó khăn. Nếu bạn không chạy các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền tại thời điểm này, Keyword Planner sẽ cung cấp dữ liệu rất hạn chế. Sau đây là kết quả tìm kiếm tài khoản SEMrush, với hàng trăm chiến dịch đang hoạt động:

Và đây là những gì bạn thấy với một tài khoản không hoạt động (ảnh chụp màn hình được lấy từ hướng dẫn Google Keyword Planner này):

4.   – Công cụ ma thuật từ khóa SEMrush

Trong khi các Marketer sử dụng nó chủ yếu cho SEO, thì công cụ này lại rất hữu ích cho các chuyên gia PPC. semrush tự hào là cơ sở dữ liệu từ khóa lớn nhất thế giới, với hơn 10,6 tỷ từ khóa tại thời điểm xuất bản.

Nó hoạt động theo cách tương tự như  Keyword Planner: bạn nhập từ khóa chính, chọn quốc gia và nhận tới 3 triệu ý tưởng từ khóa liên quan, được nhóm lại theo ngữ nghĩa.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các bộ lọc nâng cao để tìm các từ khóa có CPC hay số lần tìm kiếm trung bình, từ khóa câu hỏi hoặc từ khóa tương tự thì sẽ có rất nhiều lựa chọn.

Bài viết liên quan:

5.   SEMrush PPC Keyword Tool

Một công cụ khá hữu ích bổ sung cho Google Keyword Planner, công cụ này cho phép bạn tìm các từ khóa bằng các tùy chọn khác nhau:

·         Từ khóa có đuôi dài

·         Từ khóa trả tiền hoặc không phải trả tiền của đối thủ cạnh tranh

·         Từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa

·         Trộn từ để có từ khóa đuôi dài

Đồng thời, nó giúp bạn dễ dàng phân nhóm, làm sạch và nhóm từ khóa phủ định trước khi tải danh sách cuối cùng lên Quảng cáo Google:

Split Testing Tools

Trong bối cảnh các chuyên gia PPC luôn cạnh tranh lẫn nhau, bạn cần kiểm tra tất cả các khía cạnh của chiến dịch để tối ưu hóa chuyển đổi. Vậy đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ làm gì?.

Công cụ kiểm tra Split Testing cho phép bạn kiểm tra các yếu tố khác nhau của các chiến dịch PPC (văn bản quảng cáo, bản sao trang đích, v.v.) và quyết định những yếu tố nào hoạt động tốt nhất. Sử dụng các công cụ này, bạn có thể kiểm tra nhiều ví dụ cùng một lúc.

6.   Optimizely – Tối ưu hóa

Optimizely cho phép bạn thử nghiệm A / B hai phiên bản của cùng một quảng cáo với nhau trong một khoảng thời gian xác định, cho phép bạn xem phiên bản nào hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra A / B bất cứ thứ gì, từ tiêu đề đến văn bản, hình ảnh, màu sắc và phần còn lại. Ngoài ra, đây là nơi thích hợp nếu bạn muốn thử nghiệm nhắm mục tiêu khách truy cập từ các chiến dịch quảng cáo riêng lẻ và tạo chiến dịch bằng tin nhắn đối xứng trực tuyến (bằng cách thay đổi văn bản trang đích theo thuật ngữ tìm kiếm được khách truy cập sử dụng).

Thông tin thêm:  Optimizely có một công cụ miễn phí để tính toán ý nghĩa thống kê cần thiết cho spilt test

7.   Qualtrics Ad Testing Tool –  Công cụ kiểm tra quảng cáo của Qualtrics

Qualtrics cung cấp một công cụ kiểm tra quảng cáo giúp xác thực các khái niệm quảng cáo của bạn và kiểm tra chúng với đối tượng mẫu. Bạn cũng sẽ có thể làm một cuộc khảo sát cho đối tượng này để tìm hiểu phản ứng của họ với một quảng cáo cụ thể.

Ad Creation Tools – Công cụ tạo quảng cáo

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt, mọi người làm mọi cách để được chú ý. Những quảng cáo tầm thường, đơn giản không bị cắt xén. Để chiến dịch PPC của bạn nổi bật, bạn sẽ cần một quảng cáo hấp dẫn, thuyết phục được hỗ trợ bởi hình ảnh để kết nối với khách hàng của bạn và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Các công cụ trực tuyến sẽ giúp bạn thực hiện, cho dù bạn đang tạo video cho Facebook, quảng cáo banner trên google hoặc quảng cáo văn bản.

Một lý do nữa, khiến bạn muốn sử dụng các công cụ này là do sự quá tải của các team thiết kế của bạn. Tại SEMrush, chúng tôi có một nhóm thiết kế giúp PPC của chúng tôi và paid social bằng quảng cáo sáng tạo, nhưng đôi khi chúng tôi cần sử dụng các công cụ trực tuyến để nhanh chóng đưa ra một banner hoặc video quảng cáo.

8. Canva

Đây là một trong những công cụ thiết kế toàn diện nhất hiện nay. Nhóm marketing của chúng tôi đã sử dụng phiên bản Pro trong hơn 4 năm. Nó sẽ cho phép bạn tạo hình ảnh cho mọi thứ, từ quảng cáo trên mạng xã hội, bài đăng, banner PPC đến logo, hình thu nhỏ của YouTube, bạn đặt tên cho nó.

Bạn có thể tải xuống, in hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội trực tiếp từ ứng dụng. Gói miễn phí khá đa dạng, nhưng nếu bạn muốn thêm màu sắc thương hiệu và gói logo, tốt hơn thì nên sử dụng Canva Pro.

9. Snappa.com

Với công cụ trực tuyến này, bạn có thể tạo graphics cho các quảng cáo hiển thị và quảng cáo xã hội của mình, ngay cả khi bạn không có bất kỳ kỹ năng thiết kế nào. Giống như Canva, nó cung cấp các mẫu cho hầu hết các định dạng và mạng xã hội phổ biến – bài đăng trên Facebook, bài đăng và câu chuyện trên Instagram, ghim Pinterest, v.v … Dưới đây là các kích thước phổ biến nhất:

10. Bannersnack

Bannersnack được thiết kế dành riêng cho các chuyên gia quảng cáo. Một trong những tính năng tiện lợi nhất của nó là khả năng tạo toàn bộ bộ banner trong một lần; điều này có nghĩa là ít thời gian hơn cho việc thiết kế các biểu ngữ có kích thước khác nhau. Bạn cũng có thể tạo các banner cá nhân.

Một trong những tính năng gần đây là khả năng tạo banner AMPHTML .

11. GifnText (Free)

Mặc dù giao diện của chúng khá tối giản (nhiều hơn so với Google), nhưng Gifn Text cung cấp cho bạn khả năng tạo GIF cho các chiến dịch PPC của bạn (đặc biệt là cho quảng cáo trên Facebook). Bạn có thể tải lên GIF của riêng mình hoặc chỉ cần dán URL và thêm một văn bản sinh động.

12.Lumen5 (Fremium, 29$/tháng)

Năm 2019, quảng cáo video được đánh giá vượt trội hơn trong việc thúc đẩy sự phát triển so với quảng cáo hình ảnh. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu để tải xuống các kỹ năng PPC hàng đầu cho năm 2019 trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng một hình ảnh và một đoạn video ngắn được tạo trong Lumen5 chỉ trong 30 phút và giảm chi phí cho mỗi lần tải xuống 5x!

13. Giphy (Free)

Giphy - PPC tools

Khởi đầu là một nền tảng văn hóa đại chúng thú vị hiện phục vụ 1 tỷ GIF mỗi ngày . Memes, celebs, thú cưng dễ thương, clip vui nhộn – GIF đang chiếm lĩnh thị trường với mức độ phổ biến ngày càng tăng. Giphy cho phép bạn truy cập miễn phí vào một thư viện ảnh GIF khổng lồ. Bạn cũng có thể tạo GIF cho riêng mình. 

14. semrush Ad Builder tool – Công cụ trình tạo quảng cáo SEMrush (99$/ tháng)

Bạn đã bao giờ phát hiện ra đối thủ cạnh tranh có ý tưởng tuyệt vời và đã mượn những ý tưởng từ họ chưa?  Nếu có thì bây giờ bạn có thể thực hiện việc này một cách tự do nhờ Ad Builder Tool của SEMrush. Chỉ cần nhập từ khóa, nhận danh sách quảng cáo có liên quan, chọn những quảng cáo bạn thích nhất và sử dụng chúng làm mẫu cho quảng cáo của riêng bạn. Rất tuyệt vời đúng không nào? Hãy trải nghiệm ngay để có những ý tưởng hấp dẫn và táo bạo nhé!

Account Management and Bidding Automation Tools

Các Maketers đang quá tải với việc quản lý hàng trăm chiến dịch PPC. Họ làm tất cả những việc bằng phương pháp thủ công quả là một công việc tẻ nhạt. Đừng lo đã có Account Management and Bidding Automation Tools ra đời giúp cho các Marketers chạy nhiều chiến dịch một cách trơn tru trong khi quản lý chi phí dự án và tối ưu hóa chuyển đổi.

15. Optmyzr (dùng thử miễn phí 14 ngày, 499$/ tháng)

Được mệnh danh là Phần mềm quản lý PPC tốt nhất năm 2018, Optmyzr mang đến cho bạn sức mạnh để cải thiện mạnh mẽ quảng cáo PPC chỉ trong một thời gian ngắn. Tính năng quản lý chi phí nâng cao của Optmyzr cho phép bạn điều chỉnh chi phí hàng giờ hoặc hàng ngày và cho phép bạn kiểm soát được ngân sách với cài đặt chi tiêu linh hoạt. Hai trong số những người sáng lập Optmyzr là cựu nhân viên của Google .

16. Wordstream Advisor (264$/tháng)

Với Wordstream, bạn có thể phân tích tài khoản của mình, tiết kiệm chi phí và tự động hóa báo cáo của bạn. Công cụ này được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Một trong những tính năng đặc biệt của công cụ này là Wordflow Advisor. Theo các nhà sáng tạo, Wordflow Advisor có thể cắt tuần làm việc 40 giờ của bạn thành 20 phút mỗi tuần. “20 -Minute Work Week”, là cảnh báo được quy định cho thấy các hành động có giá trị cho các hoạt động quảng cáo cụ thể của bạn. Công cụ này quét tất cả các khu vực của tài khoản Google Ads, Facebook Ads và Bing Ads của bạn để xác định tài khoản hoạt động nhiều nhất để tối ưu hóa.

17. Adstage (dùng thử miễn phí, 149$/tháng)

Adstage là một nền tảng cho phép bạn xem và quản lý tất cả các mạng PPC chính (Google, Facebook, Bing, LinkedIn, Instagram, Twitter, Yahoo, YouTube) từ một điểm duy nhất. Ứng dụng tích hợp, mạnh mẽ để thực hiện tất cả các công việc tẻ nhạt thông thường bằng cách Tự động xoay hoặc lên lịch quảng cáo mới để chạy cho các ngày theo lịch cụ thể hoặc dựa trên số liệu hiệu suất. Bây giờ, bạn có thể thoải mái thư giãn cho các công việc sáng tạo khác.

18.  AdEspresso (dùng thử miễn phí 14 ngày; kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 69)

AdEspresso là một trình quản lý quảng cáo đa nền tảng. Bạn có thể tạo các chiến dịch Facebook, Google Ads và Instagram từ một giao diện, tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa các nền tảng. Trong số nhiều tính năng của nó để tự động hóa chiến dịch, chúng tôi có thể đề cập đến việc tạo đối tượng tùy chỉnh tự động – không cần phải tải các tệp CSV vô tận lên Facebook nữa. AdEspresso hỗ trợ tích hợp trực tiếp với Mailchimp, Hubspot, GetResponse và các nền tảng tiếp thị khác.

19.  Acquisio (kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 300)

Nền tảng này cho phép bạn quản lý Google, Bing, Facebook, Instagram, GDN và quảng cáo lập trình cùng một hệ thống. Nó cũng có phần mềm Acquisio, một phần mềm tập trung đặc biệt vào các chiến dịch của PPC. Ví dụ: nó cho phép bạn nhập một số thông tin cơ bản về khách hàng (tên doanh nghiệp, địa chỉ, quốc gia) và chạy thử một chiến dịch PPC với một mẫu được xác định trước.

Conversion Tracking Tools – Công cụ theo dõi chuyển đổi

Hầu hết các công cụ phía trên chỉ cung cấp các tính năng báo cáo, nhưng đôi khi bạn cần nhiều hơn, đặc biệt là khi bạn phải kết hợp dữ liệu PPC với dữ liệu từ các kênh marketing khác. Vì vậy, hãy chuyển sang các công cụ chuyên dụng sẽ loại bỏ khó khăn trong báo cáo cuối tháng của bạn. Bởi vì khi bạn chạy các chiến dịch trong Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook, Instagram và các nền tảng khác, nó sẽ tự động tập hợp tất cả dữ liệu từ các nguồn khác nhau và sắp xếp vào các bảng tính.

20.  Supermetrics (dùng thử miễn phí 14 ngày; kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $19)

Công cụ tự động hóa báo cáo này giúp bạn kéo tất cả các phân tích của mình vào một chỗ bằng bảng tính và trực quan hóa dữ liệu. Supermetrics giúp thu thập các số quan trọng ở một nơi bằng cách tích hợp vào các nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Twitter, Quảng cáo Amazon và nhiều hơn nữa (hơn 40 nguồn dữ liệu có sẵn tại thời điểm này).

21.  TrackingDesk (thử nghiệm miễn phí 14 ngày; kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 50)

Đây là một nền tảng theo dõi cung cấp những hiểu biết nâng cao về các chiến dịch Quảng cáo Google của bạn. Nó giúp phân bổ chuyển đổi, luân phiên landing page, tối ưu hóa cuộc gọi hành động, AB / Kiểm tra, theo dõi chuyển đổi, nhắm đến khách hàng mục tiêu, theo địa lý và quản lý chiến dịch. Nó tích hợp với hàng trăm mạng quảng cáo và cho phép bạn theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến và tự động gửi chúng đến Quảng cáo.

22.  SunnyReports (Freemium; kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 15)

SunnyReports là tạo ra các báo cáo hiệu quả và gửi chúng cho khách hàng một cách dễ dàng. Công cụ này được thiết kế cho bất kỳ ai làm quản lý Quảng cáo và cho các đại lý web. Bạn có thể chọn các số liệu bạn muốn hiển thị (số lần nhấp, tỷ lệ click, chuyển đổi, v.v.) và trực quan hóa (khối, sơ đồ, v.v.). Bạn cũng ghi chú và nhận xét và chọn tần suất báo cáo của mình.

Call Tracking Tool – Công cụ theo dõi cuộc gọi

Thiết bị di động đang gây ra sự tàn phá trong ngành công nghiệp. Theo Kissmetrics, BIA / Kelsey dự đoán rằng số lượng cuộc gọi điện thoại di động tới các doanh nghiệp hàng năm sẽ đạt 162 tỷ vào năm 2019. Vì vậy, bạn cần công cụ theo dõi cuộc gọi – Call Tracking Tool để biết ai đã gọi cho bạn, ai đã nhận các cuộc gọi này, ai thực hiện tốt, ai đã gọi để chuyển đổi, tại sao họ chuyển đổi và tại sao họ không thực hiện.

23.  Invoca (giá theo yêu cầu)

Đây là một giải pháp theo dõi và phân tích cuộc gọi do AI cung cấp. Nó được tích hợp với Google Ads và Facebook, cũng như với các nền tảng marketing khác. Họ cung cấp dữ liệu thời gian thực để giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên những gì xảy ra trong các cuộc gọi trong nước. Số điện thoại di động, ghi âm cuộc gọi và tích hợp quản lý chi phí cũng có sẵn.

24.  CallRail (dùng thử miễn phí 14 ngày; gói hàng tháng bắt đầu từ $ 30)

Một nền tảng cho các Marketer muốn quản lý số theo dõi, nhận phân tích cuộc gọi, hiểu dữ liệu của họ và phát triển. CallRail tích hợp với Facebook, Google Ads và WordPress, cùng với những thứ khác. CallRail cho phép bạn khám phá những chiến dịch, trang web và thậm chí từ khóa tìm kiếm nào đang thúc đẩy chuyển đổi.

Nền tảng dành cho các nhà tiếp thị muốn quản lý số theo dõi, nhận phân tích cuộc gọi cho các chiến dịch tiếp thị và từ khóa thúc đẩy chuyển đổi. CallRail tích hợp với Facebook, Google Ads và WordPress, cùng với những thứ khác. CallRail cho phép bạn khám phá những chiến dịch, trang web và thậm chí từ khóa tìm kiếm nào đang thúc đẩy chuyển đổi.

25.  DialogTech (giá theo yêu cầu)

DialogTech đã thành công trong kinh doanh theo dõi cuộc gọi trong hơn một thập kỷ. Họ có thể giúp bạn phân bổ cuộc gọi, phân tích chuyển đổi và hơn thế nữa. Cùng với tất cả các mạng quảng cáo lớn, nó cũng có thể tích hợp với các CRM như SalesForce.

26.  Infinity (giá theo yêu cầu)

Nền tảng thông minh của công cụ này là chế độ theo dõi khách truy cập tích hợp và có thể theo dõi các cuộc gọi từ trang web của bạn cộng với cho biết hoạt động marketing nào đã đưa những khách truy cập này đến trang của bạn. Vì vậy, bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất tiếp thị tổng thể của bạn và hiểu rõ hơn về hiệu quả của chiến dịch PPC.

Landing Page Builders

Gửi mục tiêu dẫn đến một trang chung giống như lãng phí tiền kiếm được của bạn trong một quán rượu. Bạn cần landing page để chuyển đổi các khách hàng tiềm năng này. Và những trang này cần lưu ý các dữ liệu quan trọng.

Bạn có thể yêu cầu người quản lý và thiết kế của mình tạo landing page từ ban đầu, nhưng nhiều người xây dựng landing page cho phép bạn làm điều đó mà không cần kỹ năng mã hóa. Bên cạnh đó, Landing Page Builders có khối lượng dữ liệu khổng lồ và thông tin tiếp thị để biết điều gì thực sự hoạt động tốt nhất.

27.  Unbounce (dùng thử miễn phí 14 ngày; kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 79)

Có lẽ đây là cái tên đầu tiên bật lên khi nói đến landing page. Nhóm marketing của chúng tôi đã sử dụng công cụ này trong nhiều năm như một giải pháp sao lưu khi nhóm thiết kế bị quá tải. Bên cạnh trình tạo trang kéo và thả thuận tiện, công cụ Unbounce cũng cung cấp các phân tích sau nhấp chuột mở rộng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra A/B, xem số liệu thống kê về khách truy cập và chạy thử nghiệm.

28.  Instapage (dùng thử miễn phí 14 ngày; kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 99)

Ngay cả khi mới bắt đầu với trải nghiệm tối thiểu, bạn có thể nhanh chóng tạo landing page với trình chỉnh sửa kéo và thả này. Đối với các chiến dịch PPC, InstaPage cung cấp một số tính năng: landing page phù hợp với thông báo cho các chiến dịch tiếp thị và trải nghiệm sau khi nhấp được cá nhân hóa cho mỗi quảng cáo cho các chiến dịch hiển thị và tìm kiếm. Có một trang nội dung động và phù hợp cũng giúp tăng điểm chất lượng quảng cáo của Google.

29.  Wishpond (dùng thử miễn phí 14 ngày; kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 49)

Wishpond cho phép bạn tạo nội dung xã hội, cửa sổ bật lên và chạy các tác vụ tự động hóa cơ bản. Ngay cả với gói cơ bản, bạn có thể tạo các lading page và các cuộc thi xã hội không giới hạn. Bạn có thể chọn từ một thư viện mẫu khổng lồ và sau đó tùy chỉnh mẫu bạn đã chọn. Cũng bao gồm tất cả các tính năng tự động hóa marketing cơ bản.

30.  Wix (Freemium)

Cho phép bạn tạo các landing page được cá nhân hóa, tối ưu hóa mà không có kiến ​​thức về mã hóa (và cũng tối ưu hóa chúng cho thiết bị di động). Bạn có thể chọn từ hàng tá mẫu và sử dụng dịch vụ tiếp thị email của riêng họ (WixShoutOut) để bắt đầu chiến dịch nhỏ giọt.

Với Wix, bạn cũng có thể tạo một blog hoặc thậm chí là một cửa hàng trực tuyến.

31.  Google Sites (Miễn phí)

Công cụ này là lựa chọn tuyệt vời cho những người có ngân sách thấp hoặc không có. Nó là miễn phí và bạn có thể đăng nhập và bắt đầu sử dụng nó với tài khoản Google hiện tại của bạn. Như với tất cả mọi thứ của Google, đây là một công cụ đơn giản không có chuông và còi, nhưng rất hấp dẫn. Thế mạnh thực sự nằm ở sự kết hợp liền mạch với các dịch vụ khác của Google như Docs, Sheets, Drive, v.v.

Fraud and Brand Protection Tools – Công cụ bảo vệ gian lận và thương hiệu

Gian lận và Bảo vệ Thương hiệu không phải là việc Marketers thảo luận thường xuyên. Nhưng khi chạy một chiến dịch PPC, bạn cần lưu ý rằng có tới 85% công ty là nạn nhân của lừa đảo quảng cáo. Vi phạm nhãn hiệu cũng có thể làm tổn hại danh tiếng của công ty, niềm tin của khách hàng và doanh thu. Vì vậy, đây là một số công cụ có thể giúp bạn có thể bảo vệ thương hiệu của mình và loại bỏ các nhấp chuột lừa đảo.

32.  ClickCease (dùng thử miễn phí 14 ngày; kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 15)

Đây là một giải pháp cho các doanh nghiệp đang cố gắng bảo vệ chiến dịch quảng cáo của họ khỏi các nhấp chuột lừa đảo. ClickCease ngăn các đối thủ và kẻ gian tạo ra các nhấp chuột giả vào quảng cáo của bạn. Với công cụ này, bạn có thể phát hiện các IP giả hoạt động để làm hỏng các chiến dịch quảng cáo. Nó tích hợp với cả Quảng cáo Google và Quảng cáo Bing.

33.  PPC Protect (dùng thử miễn phí 30 ngày; kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 29)

Giải pháp SaaS này từng giành giải thưởng dành cho các marketers PPC tự động hóa việc giám sát quảng cáo theo thời gian thực để ngăn chặn các nhấp chuột giả, do đó ngăn các trang giả mạo nhấp chuột làm trống ngân sách quảng cáo của bạn. Bản dùng thử miễn phí 30 ngày này đáng để bạn khám phá xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu.

34.  BrandVerity (kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 799)

Đây là một công cụ giám sát bảo vệ thương hiệu cho tìm kiếm có trả tiền và tuân thủ web cho các marketer kỹ thuật số chuyên về bán lẻ, du lịch, dược phẩm và khách sạn. Nó thu thập hàng ngàn trang và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ vi phạm hoặc vi phạm thương hiệu nào. Hữu ích cho những người muốn giám sát hành vi trực tuyến của đối tác và các chi nhánh và bảo vệ bản thân khỏi các vi phạm thương hiệu.

Tools for Shopping Campaigns – Công cụ cho các chiến dịch mua sắm

Google Mua sắm là một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Đồng thời, thị trường ngách này cực kỳ cạnh tranh, với hàng ngàn người chơi lớn nhỏ đang chiến đấu cho căn phòng của họ trên SERP. Quản lý hàng ngàn sản phẩm thủ công là gần như không thể; đây là lý do tại sao nhiều công cụ đã được phát triển để làm cho công việc của các chuyên gia quảng cáo dễ dàng hơn. Từ quản lý thức ăn đến phân tích cạnh tranh, chúng tôi đã chọn 5 công cụ có thể giúp bạn nhanh chóng.

35.  Datafeedwatch  (kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ $ 34)

Ứng dụng này cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của họ cho Google và nhiều kênh mua sắm khác ở nhiều quốc gia. Với các nguồn cấp dữ liệu được cải thiện và các phân tích có thể hành động, bạn sẽ có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của chiến dịch. Ứng dụng hoạt động với tất cả các giỏ hàng lớn như Shopify, Big Commerce, WooC Commerce, Magento, v.v.

36.  Barkable (kế hoạch hàng tháng bắt đầu từ 29 EUR)

Công cụ này sẽ gửi sản phẩm của bạn đến hơn 1000 trang web so sánh giá, mạng liên kết hoặc thị trường trên toàn cầu. Bạn sẽ có thể kiểm soát tốt hơn lưu lượng sản phẩm của mình đến từng kênh và tạo thêm lưu lượng truy cập bằng cách tạo quảng cáo danh sách sản phẩm từ một bảng điều khiển; điều này giúp tối đa hóa hiệu suất chiến dịch trong khi giảm chi phí xuống mức tối thiểu.

37.  Optmyzr Shopping Campaign Tools (gói hàng tháng bắt đầu từ $499 cho toàn bộ)

Optmyzr Shop<a href=ping tool – PPC tools”>

Optmyzr cung cấp một loạt các dịch vụ để tối đa hóa hiệu suất chiến dịch mua sắm của bạn (hoạt động với Google và Bing). Với công cụ chiến dịch mua sắm của họ, bạn có thể thiết lập các chiến dịch PLA nhanh hơn. Khi bạn tạo một chiến dịch mới ngay trong giao diện, công cụ sẽ tự động cấu trúc nguồn cấp dữ liệu của bạn dựa trên các thuộc tính bạn chỉ định. Giải pháp quản lý chi phí và báo cáo cũng có sẵn.

38. Adaplo Shopping Performance Grader (miễn phí)

Công cụ miễn phí này sẽ quét chiến dịch Mua sắm của bạn và cung cấp cho bạn các đề xuất về các khía cạnh sau: cấu trúc chiến dịch, từ khóa phủ định, công cụ điều chỉnh chi phí vị trí và thiết bị, v.v. Báo cáo có định dạng PDF.

39. PPC Tools: SEMrush PLA Analytics 

Phân tích PLA của SEMrush (gói hàng tháng bắt đầu từ $99 cho toàn bộ bộ)

Công cụ này giúp phân tích các chiến dịch Google Shopping của đối thủ. Như bạn có thể biết, bạn không thể chỉ định từ khóa cho các chiến dịch Shopping của mình – Google là người quyết định ai sẽ hiển thị danh sách của bạn và khi nào. Tuy nhiên, với , bạn có thể đảo ngược các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh và xem từ khóa nào đã kích hoạt quảng cáo của họ.

Bonus Tool #40 – Google Ads Scripts

Đối với hầu hết mọi thứ bạn không thể (hoặc không muốn) tìm thấy trong các công cụ được đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng Google ads Scripts. Mã này sẽ giúp bạn tự động hóa một số quy trình quảng cáo của Google và chạy các chiến dịch có lợi hơn. Ví dụ: tập lệnh sẽ cho phép bạn tự động tăng chi phí cho các từ khóa chuyển đổi cao giá rẻ, ngăn quảng cáo hiển thị cho các cụm từ tìm kiếm không liên quan và thậm chí thay đổi chi phí dựa trên dự báo thời tiết.

Ngay cả khi bạn không có bất kỳ kiến ​​thức về mã hóa nào, một số tập lệnh cơ bản khá dễ thực hiện.

Bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn trực tuyến hữu ích được viết chủ yếu để giúp người mới triển khai tập lệnh Quảng cáo Google. Khi bạn tìm hiểu, bạn sẽ có thể tự động hóa tất cả các công việc phiền toái, tẻ nhạt và tăng hiệu suất tài khoản của bạn.

Passing the Mic Over to You

Có hàng trăm công cụ PPC. Chúng tôi muốn biết bạn sử dụng công cụ nào trong số đó để tự động hóa thói quen PPC của bạn và lý do bạn chọn công cụ đó hơn những công cụ khác. Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!