Phối màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy

Theo phong thủy, cổng là nơi “nạp khí” cho ngôi nhà. Vì thế, việc lựa chọn kiểu dáng, màu sơn cổng phù hợp sẽ mang lại tài lộc cũng như may mắn cho cả gia đình. Vậy chọn màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy như thế nào? Hãy để Cleanipedia chia sẻ bí quyết […]

Đã cập nhật 19 tháng 5 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Phối màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy

Theo phong thủy, cổng là nơi “nạp khí” cho ngôi nhà. Vì thế, việc lựa chọn kiểu dáng, màu sơn cổng phù hợp sẽ mang lại tài lộc cũng như may mắn cho cả gia đình. Vậy chọn màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy như thế nào? Hãy để Cleanipedia chia sẻ bí quyết với bạn qua bài viết dưới đây:

Lý do bạn nên chọn màu sơn cổng đẹp, hợp phong thuỷ

Để đánh giá một ngôi nhà có đẹp hay không, đầu tiên người ta sẽ nhìn vào chiếc cổng. Cổng nhà mang giá trị thẩm mỹ cao sẽ thể hiện phong cách, vị thế của chủ nhà. Bên cạnh kiểu dáng, màu sơn cũng góp phần không nhỏ đến vẻ đẹp của cổng.

Màu sơn cổng đẹp không đơn thuần chỉ để làm đẹp, nó còn liên quan đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu lựa chọn đúng màu sơn đẹp, phong thủy hài hòa giúp gia đình bạn gặp nhiều điều may mắn và tốt lành trong cuộc sống hàng ngày.

Ngược lại, nếu chọn màu sơn cổng không phù hợp thì vượng khí rất dễ biến mất. Gia chủ dễ gặp buồn phiền, trở ngại trong cuộc sống, công danh và tài lộc không như ý. Vì vậy, để thu hút nhiều may mắn, các gia đình nên chọn màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho cổng nhà mình.

Kinh nghiệm chọn màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy

Để phối màu sơn hàng rào đẹp và đón “tài lộc” vào nhà, bạn hãy tham khảo những quy tắc lựa chọn màu sơn theo phong thuỷ dưới đây nhé!

Màu sơn cổng đẹp cho gia chủ mệnh Kim

Màu sơn cổng phù hợp với chủ nhà mệnh Kim là các màu trắng, vàng, bạc, xanh lục, xanh dương, nâu hạt dẻ. Đặc biệt chủ nhà mệnh Kim khắc với màu đỏ, không nên sơn cổng màu này. Chủ nhà mệnh Kim thường có tính cách chung là quyết đoán và kiên định.

Màu sơn cổng đẹp cho gia chủ mệnh Kim

Màu sơn cổng đẹp cho gia chủ nhà mệnh Mộc

Chủ nhà mệnh Mộc hợp sơn màu cổng bằng các màu xanh lục, xa da trời, xanh nước biển, màu đen… Và người mệnh mộc tuyệt đối không được sơn màu xung khắc là màu trắng, xám… Chủ nhà mệnh Mộc có tính cách dứt khoát, chủ động nhưng không ít lý tưởng và sáng tạo.

Màu sơn cổng đẹp cho gia chủ nhà mệnh Mộc
Màu sơn cổng đẹp cho gia chủ nhà mệnh Mộc

Màu sơn cổng đẹp cho gia chủ nhà mệnh Thủy

Chủ nhà mệnh Thủy sẽ thích hợp với việc sơn cổng màu ghi hoặc là màu xanh lam, cam, bạc, trắng. Cổng nhà của chủ nhà mệnh Thủy không nên sơn cổng màu cà phê, màu vàng. Đặc điểm chung của những người mệnh Thủy là ngoại giao giỏi, trực giác tốt.

Màu sơn cổng đẹp cho gia chủ mệnh Hỏa

Những màu sơn cổng hợp với chủ nhà mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, vàng, xanh lục, bạc. Chủ nhà mệnh này tối kỵ sơn cổng màu xanh dương. Gia chủ mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, đam mê cháy bỏng và ý chí kiên cường.

Màu sơn cổng đẹp cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn sơn cổng với các màu vàng, cam, xanh lam, tím, nâu, xám. Những màu sắc này sẽ mang tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Ngược lại với các màu xanh lá rất kỵ với chủ nhà mệnh Thổ. 

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn màu sơn cổng đẹp và hợp phong thủy  với gia chủ. Tùy theo mệnh của chủ nhà, các gia đình nên lựa chọn màu sơn cổng phù hợp để mang lại nhiều tài vận, may mắn trong cuộc sống, tránh những màu xung khắc để không gặp phải điềm xấu hay tai họa. 

Xem thêm: Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp, cách dọn dẹp nhà cửa, trang trí phòng khách nhỏ

Tags: