Phần mềm KPI là gì? Top 5 phần mềm quản lý KPI hiệu quả nhất 2023

Mục lục 1 Phần mềm KPI là gì? 2 Đặc điểm của phần mềm KPI 2.1 Tính năng 2.2 Hạn chế 2.3 1. Tableau 2.4 2. Simple KPI 2.5 3. Sixsense 2.6 4. Grow 2.7 5. Databox Phần mềm KPI là gì? Phần mềm KPI là gì? Phần mềm KPI là công cụ đo lường […]

Đã cập nhật 7 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Phần mềm KPI là gì? Top 5 phần mềm quản lý KPI hiệu quả nhất 2023

Phần mềm KPI là gì?

Phần mềm KPI là gì? Phần mềm KPI là công cụ đo lường chỉ số KPI của một tổ chức thông qua các chỉ số mục tiêu kinh doanh, tỷ lệ. Các ứng dụng phần mềm đánh giá KPI sẽ hoạt động dựa trên nền tảng trang web hoặc app online. Khác với các tool thống kê đo lường với chức năng hạn chế như Excel, Google Sheet,…

Các phần mềm KPI được lập trình nâng cao, đa dạng các chức năng đo lường giúp giảm thiểu được các thao tác, tiết kiệm thời gian báo cáo. Đồng thời giúp cho việc quản lý nhân sự thuận tiện, cho ra kết quả chính xác. Phần mềm KPI là một công cụ không thể thiếu trong quá trình quản lý doanh nghiệp.

Hệ thống mục tiêu của phần mềm KPI được xây dựng theo tiêu chí SMART, cụ thể:

 • Specific – Tính cụ thể
 • Measurable – Đo lường được
 • Achievable – Tính khả thi
 • Relevant -Thực tế
 • Timebound – Có thời hạn cụ thể

Đặc điểm của phần mềm KPI 

Tính năng

Phần mềm đánh giá KPI sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, giúp các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát các chỉ số cũng như kết quả kinh doanh. Cụ thể như:

 • Xây dựng hệ thống mục tiêu cho từng vị trí, bộ phận
 • Thiết lập chỉ tiêu cụ thể
 • Theo dõi tiến độ, duy trì hoạt động
 • Đánh giá kết quả

Hạn chế

 • Chỉ số KPIs không đạt theo tiêu chí SMART thì gây ảnh hưởng xấu cho hệ thống và vận hành tổ chức.
 • Mục tiêu không đạt tiêu chí Specific (cụ thể) thì nhân viên không xác định được mình cần làm gì và làm thế nào đạt hiệu quả cho công việc.
 • Những chỉ số không đạt tiêu chí Measurable (đo lường được) khiến nhân viên mất phương hướng, mất ý chí phấn đấu, dẫn đến việc sa sút trong công việc.
 • KPI không đạt tiêu chí Achievable (có thể đạt được) và Realistics (thực tế) cũng đều ảnh hưởng đến tâm lý nhân viên, gây xao nhãng công việc.
 • Việc đưa ra KPIs không có hạn định cụ thể khiến người lao động không biết phải hoàn thành công việc trong bao lâu.
 • KPI phải thay đổi tùy theo mục tiêu của tổ chức, KPI không thể đứng im qua từng thời kỳ phát triển.
 • Đặc biệt, phần mềm đánh giá KPI không dùng để đo lường kết quả các mục tiêu thuộc lĩnh vực sáng tạo được.

Một số phần mềm KPI hiệu quả hiện nay

1. Tableau

Phần mềm Tableau có nhiệm vụ giúp cho các doanh nghiệp thao tác các nghiệp vụ phân tích, khởi tạo và chia sẻ các dữ liệu chính xác một cách nhanh chóng,đơn giản. Ứng dụng Tableau được thiết lập dành cho những thiết bị không đủ điều kiện thiết lập máy chủ như thiết bị di động.

2. Simple KPI

Phần mềm Simple KPI cho phép bạn điều chỉnh bảng đánh giá và báo cáo cho phù hợp với thương hiệu của mình. Ứng dụng Simple KPI hoạt động nhanh và linh hoạt, báo cáo KPI tiêu chuẩn và có thể tùy chỉnh dữ liệu và tất cả đều có thể dễ dàng chia sẻ cho khách hàng, phân tích KPI một cách hợp lý.

3. Sixsense

Sisense là phần mềm KPI miễn phí, tạo điều kiện cho bạn cách dễ dàng nhất để tạo thông tin chi tiết và giá trị kinh doanh từ dữ liệu phức tạp

4. Grow

Phần mềm Grow là một phần mềm bảng điều khiển BI (Business Intelligence) và báo cáo, giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của doanh nghiệp. Bạn có thể nhận được câu trả lời cụ thể bằng cách tổng hợp và so sánh dữ liệu từ các nguồn khác nhau

5. Databox

Phần mềm Databox giúp mọi người tập trung vào các số liệu quan trọng – trong công ty, hội trường hoặc tại các cuộc họp, tạo các báo cáo đẹp mắt nhất mà không cần tạo code. Ứng dụng di động được thiết kế độc đáo.

Qua bài viết trên, cho thấy được việc sử dụng phần mềm KPI trong quy trình quản trị doanh nghiệp là một giải pháp hiện đang rất phổ biến trên thị trường. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu thêm cũng như tìm ra được phần mềm KPI phù hợp với nhu cầu điều hành thực tiễn, nhằm thúc đẩy tăng trưởng.  

NGUỒN: 21 Phần Mềm Quản Lý KPI Miễn Phí, Hiệu Quả Nhất 3/2023