Nhượng quyền thương hiệu là gì? Lợi ích của mô hình này

Nhượng quyền thương hiệu là một mô hình kinh doanh đầy triển vọng với nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Mô hình này hiện đang phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, từ cửa hàng tạp hóa đến bán lẻ đến dịch vụ. Mục lục 1 Nhượng quyền thương hiệu là gì? […]

Đã cập nhật 30 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Nhượng quyền thương hiệu là gì? Lợi ích của mô hình này

Nhượng quyền thương hiệu là một mô hình kinh doanh đầy triển vọng với nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Mô hình này hiện đang phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, từ cửa hàng tạp hóa đến bán lẻ đến dịch vụ.

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền thương hiệu là một chiến lược phát triển hỗn hợp liên quan đến các hoạt động tiếp thị, phân phối và bán hàng. Trong trường hợp này, tổ chức sở hữu thương hiệu (bên nhượng quyền) cấp cho cá nhân hoặc công ty (bên nhượng quyền) quyền kinh doanh, sử dụng tên thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ cho mục đích kinh doanh: sở hữu trí tuệ bất kỳ.

Nhượng quyền thương hiệu là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Lợi ích của mô hình nhượng quyền thương hiệu

Sử dụng các nguồn lực tài chính bên ngoài

Các doanh nhân đặc biệt quan tâm đến phương tiện tài chính nếu họ muốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Như vậy, nhượng quyền thương mại giải quyết vấn đề vốn, giúp công ty tăng quy mô hoạt động và giảm chi phí khi công ty thâm nhập thị trường mới. Nhiều công ty có tiềm năng, quy trình, con người và thương hiệu nhưng thiếu vốn để phát triển cơ sở vật chất mới. Bên nhượng quyền cung cấp phí nhượng quyền thương mại cố định và phí cố định để giúp bên nhượng quyền xây dựng vốn tiền mặt mang lại cho bên nhượng quyền sự tự tin và sức mạnh khi doanh nghiệp/thương hiệu phát triển.

Mở rộng kinh doanh

Nhờ mô hình nhượng quyền, các công ty có thể nhanh chóng mở rộng phạm vi kinh doanh. Các doanh nghiệp và nhượng quyền thương mại xuất hiện nhanh chóng ở các địa điểm khác nhau, với tốc độ chóng mặt và khả năng tiếp cận thị trường cao. Nhượng quyền thương mại phát triển các trang web, nhân rộng hệ thống kinh doanh, hệ thống phân phối và đồng bộ hóa tất cả các hoạt động.

Xúc tiến quảng bá thương hiệu

Lợi ích quan trọng nhất của chiến lược nhượng quyền là hỗ trợ quảng bá thương hiệu. Ngoài ra, giúp gia tăng nhanh chóng mức độ nhận biết thông qua sự xuất hiện liên tục của các địa điểm chứa đựng bản sắc của thương hiệu.

Mô hình nhượng quyền giúp bên nhượng quyền có lợi thế trong việc quảng bá thương hiệu của công ty. Các chuỗi nhượng quyền quảng cáo đồng thời, tạo ra hiệu ứng mọi lúc mọi nơi cho người tiêu dùng. Giúp khắc sâu hình ảnh của công ty bạn trong tâm trí người tiêu dùng.

Định vị thương hiệu sẵn có

Các công ty muốn hoạt động nhượng quyền thường phải chiếm được một vị trí tương đối mạnh trên thị trường. Do đó, việc nhận nhượng quyền từ một công ty là rất thuận lợi. Bên nhận nhượng quyền không phải tốn thời gian và công sức định vị thương hiệu của mình trên thị trường.

Mô hình nhượng quyền thương hiệu
(Nguồn: Sưu tầm)

Vậy qua bài chia sẽ trên, các bạn đã hiểu nhượng quyền thương hiệu là gì rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu và có những ý tưởng kinh doanh thành công.