Những cách cắm hoa tươi lâu và đơn giản nhất

Chỉ với một vài mẹo đơn giản là bạn đã có thể cắm hoa tươi lâu suốt tuần, thậm chí cả tháng. Ngay sau đây Đẹp 365 sẽ hướng dẫn cách cắm hoa tươi lâu đơn giản mà ai cũng dễ dàng thực hiện tại nhà. Xem thêm: • Nụ tầm xuân là cây gì? Ý nghĩa và cách […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Những cách cắm hoa tươi lâu và đơn giản nhất

Chỉ với một vài mẹo đơn giản là bạn đã có thể cắm hoa tươi lâu suốt tuần, thậm chí cả tháng. Ngay sau đây Đẹp 365 sẽ hướng dẫn cách cắm hoa tươi lâu đơn giản mà ai cũng dễ dàng thực hiện tại nhà.

Xem thêm: • Nụ tầm xuân là cây gì? Ý nghĩa và cách cắm nụ tầm xuân trưng bày Tết• 20+ cách tạo dáng chụp ảnh ở vườn hoa đẹp lung linh

Tổng hợp các cách cắm hoa tươi lâu 

Dưới đây là các cách cắm hoa tươi lâu đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Lưu ý chọn hoa tươi

Nên chọn những cành hoa cứng cáp, bông hoa còn tươi và không bị héo úa.  Để biết được hoa tươi hay hoa đông lạnh, bạn có thể nhìn vào gốc xem vết cắt còn mới hay không. 

Lưu ý chọn hoa tươi
(Nguồn: Sưu tầm)

Cắt tỉa cành hoa

Bạn nên cắt tỉa lá, sau đó ngâm với nước ấm và cắt vát chéo phần gốc khoảng 45 độ giúp hoa tươi lâu. 

Cách cắm hoa tươi lâu
(Nguồn: Sưu tầm)
ZaloOAFollow

Rửa sạch lọ cắm hoa

Cách cắm hoa tươi lâu tàn đó là bạn nên rửa sạch bằng cắm hoa bằng nước ấm hoặc bàn chải đánh răng cọ sạch.

Cách cắm hoa tươi lâu
(Nguồn: Sưu tầm)

Nước cắm hoa 

Nên chọn nước sạch và cắm hoa cùng với nước ấm sẽ tươi lâu hơn. Ngoài, ra bạn nên áp dụng thêm một trong số các mẹo nhỏ dưới đây: 

Dùng thêm viên thuốc Aspirin

Thuốc Aspirin có tác dụng diệt vi khuẩn trong nước do có thành phần axit. Cho 1 viên thuốc Aspirin vào bình cắm hoa giúp hoa tươi lâu suốt cả mùa Tết. 

Cách cắm hoa tươi lâu
(Nguồn: Sưu tầm)

Sử dụng viên B1

Tương tự như thuốc aspirin bạn có thể sử dụng viên B1 để giữa hoa tươi lâu. Lý do là vì vitamin B1 giúp thân/cành hoa tăng khả năng hút và giữ nước trong thời gian dài. 

 viên B1
(Nguồn: Sưu tầm)

Thuốc tẩy 

Cho một chút nước thuốc tẩy vào bình cắm hoa cũng là cách cắm hoa tươi hoa tươi lâu mà bạn có thể tham khảo. Thuốc tẩy có khả năng loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn gây thối cành/thân hoa. 

Cách cắm hoa tươi lâu
(Nguồn: Sưu tầm)

Nước súc miệng

Cũng giống như thuốc tẩy, nước súc miệng cũng có tác dụng tương tự. Ngoài ra, nước súc miệng còn làm sạch nước cắm hoa nhờ loại bỏ được mảng bám bẩn. Do đó, nước súc miệng giúp hoa tươi lâu và đẹp rực rỡ. 

Cách cắm hoa tươi lâu
(Nguồn: Sưu tầm)

Giấm táo

Hoa tươi lâu khi bạn cho 1 – 2 thìa giấm táo vào bình nước cắm hoa. Giấm táo làm tăng nồng độ axit trong nước của bình hoa.

Cách cắm hoa tươi lâu bằng giấm táo
(Nguồn: Sưu tầm)

Nước cốt chanh

Nếu trong nhà bạn không có sẵn giấm táo thì bạn hãy sử dụng chanh tươi. Một muỗng nước cốt chanh vào bình hoa giúp hoa lâu tàn và giữ được màu sắc tươi như khi mới cắt cành. 

Đường hoặc nước ngọt giúp hoa tươi lâu

Có thể bạn chưa biết, các loại nước ngọt và đường cũng có công dụng dưỡng hoa. Nước ngọt và đường giúp hoa quang hợp tốt hơn. Vì vậy bạn có thể cho vài thìa nước ngọt hoặc 1 muỗng đường hòa tan với nước mỗi lần cắm hoa.

Cách cắm hoa tươi lâu bằng đường
(Nguồn: Sưu tầm)

Xịt khoáng hoặc xịt dưỡng tóc

Ít ai biết răng xịt dưỡng tóc hay xịt khoáng là mẹo nhỏ chăm sóc bình hoa của bạn tươi rực rỡ trong nhiều ngày. Vì xịt khoáng diệt khuẩn và bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cành hoa tươi.  Bạn chỉ cần xịt một chút vào bình hoa khi cắm.

Tags: