Nhận định thị trường: Giá Bitcoin đi ngang, mùa Altcoin khởi động ấn lượng

Mục lục 1 Phân tích cơ bản – Fundamental Analysis 1.1 Vốn hoá thị trường – MarketCap 1.2 Dòng tiền – Money Flow 1.3 Biến động thị trường – Market Volatility 1.4 Tâm lý thị trường – Market Sentiment 2 Phân tích kỹ thuật – Technical Analysis 2.1 Hành vi giá – Price Behavior 2.2 […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nhận định thị trường: Giá Bitcoin đi ngang, mùa Altcoin khởi động ấn lượng
 1. Phân tích cơ bản – Fundamental Analysis

  Tuần vừa qua như nhận định của chúng ta, BTC đã vận động sideway quanh khu vực kháng cự quan trọng trước đó 58,000-60,000$. Tuy nhiên, chính sự đi ngang của btc tạo điều kiện cho các Altcoin lại có sự tăng trưởng đáng chú ý và vượt trội so với BTC.

  Phân tích cơ bản - Fundamental Analysis
  Phân tích cơ bản – Fundamental Analysis

  Vốn hoá thị trường – MarketCap

  Vốn hoá thị trường - MarketCap
  Vốn hoá thị trường – MarketCap

  Vốn hoá thị trường có sự gia tăng đáng kể vượt mốc đỉnh cũ trước đó 1,832 tỷ USD lên sát mức 2,000 tỷ USD, điều đáng nói sự gia tăng vốn hoá này đang được tập trung đáng kể cho Altcoin khi mà trước đó BTC đạt mức 61,700$ vốn hoá chỉ tương ứng 1,800 tỷ USD. Quan sát biểu đồ vốn hoá của Altcoin chúng ta thấy sự gia tăng đáng kể của luồng vốn mới

  Vốn hoá thị trường - MarketCap 1
  Vốn hoá thị trường – MarketCap

  Vốn hoá của Altcoin vượt mức đỉnh trước đó 730 tỷ USD để tăng lên mức cao nhất 880 tỷ USD

  Dòng tiền – Money Flow

  Dòng tiền - Money Flow
  Dòng tiền – Money Flow

  Dòng tiền có sự thay đổi đáng kể khi chỉ số giá BTC Dominance tiếp tục giảm về mức 59%, đây là điều mà tôi đã phân tích trong sự thay đổi dòng tiền thị trường trong các bài nhận định gần đây, dòng tiền dang dịch chuyển sang Altcoin khi mà BTC đã có mức giá kém hấp dẫn hơn và Altcoin đang có giá trị rẻ hơn rất nhiều.

  Biến động thị trường – Market Volatility

  Biến động thị trường - Market Volatility
  Biến động thị trường – Market Volatility

  Quan sát chỉ báo biến động thị trường trong 1 tháng gần nhất chúng ta thất chỉ số Volatility index – VIX (đường mầu ghi) đang có hướng dốc xuống cho thấy sự biến động của thị trường đang kém sôi động hơn giai đoạn trước đó, điều này là do giá của BTC có thiên hướng đi ngang trong vùng 50,000-60,000$ trong thời gian qua (quan sát đường mầu đỏ), điều đó làm cho sự hấp dẫn của thị trường giảm xuống so với giai đoạn tăng trưởng nóng trước đó của BTC.

  Tâm lý thị trường – Market Sentiment

  Tâm lý thị trường - Market Sentiment
  Tâm lý thị trường – Market Sentiment

  Tâm lý thị trường trở lại trạng thái lạc quan so với sự thận trọng trước đó và thị trường có thể phấn khích nếu BTC tiếp tục duy trì đà tăng giá và phá vỡ mốc tâm lý 61,700$ trước đó.

  Phân tích kỹ thuật – Technical Analysis

  Hành vi giá – Price Behavior

  Hành vi giá - Price Behavior
  Hành vi giá – Price Behavior

  Trước tiên quan sát biểu đồ khung Daily chúng ta thấy trong mấy phiên gần đây BTC đang suy yếu lực tăng của mình khi liên tục xuất hiện các nến Doji kèm khối lượng thấp, nến gần nhất là một nến Pinbar nhỏ kèm khối lượng cực thấp, điều này cho thấy phe mua đang rất thận trọng vùng kháng cự quan trọng này, và lượng tiền tham gia trước đó chủ yếu là dòng tiền ngắn hạn và có thể sẵn sàng kích hoạt chốt lời khi mà giá không thể duy trì đà tăng giá hiện tại. Quan sát khung ngắn hạn chúng ta thấy rõ hành vị giá trong khung thời gian này.

  Hành vi giá - Price Behavior
  Hành vi giá – Price Behavior

  Như phân tích trước đó, chúng ta thấy Bitcoin liên tục tạo ra vùng tắc nghẽn giá tại vùng kháng cự này và khối lượng giao dịch kém hấp dẫn, điều này cho thấy một sự điều chỉnh sảy ra là điều tất yếu do sự chốt lời ngắn hạn của dòng ”Fast Money”. Đây là cơ hội kiểm tra dòng tiền trung hạn, điều quan trọng cho một động lực tăng bền vững hơn. Hỗ trợ quan trọng của BTC là đường EMA200 tương ứng vùng hỗ trợ 53,000$-55,000$, nếu nến đóng dưới đường hỗ trợ này BTC sẽ tiếp diễn đà giảm giá trước đó. BTC có thể kiểm tra lại vùng kháng cự 60,000-62,000$.

  Kết luận

  Hiện tại BTC đang tạo ra các vùng tắc nghẽn giá – Consolidation cho thấy đà tăng giá ngắn hạn đang suy yếu. Trong các nhận định trước tôi đã nhận định về 3 quan điểm sau:

  • Một chu kỳ tăng giá có được hình thành từ vùng hỗ trợ 50,000$, tuy nhiên chưa phải là cơ hội mua khi BTC vẫn trong vùng kiểm soát của phe gấu 50,000-60,000 và để chắc chắn chúng ta cần một sự kiểm tra lực cung để xác nhận cho một cấu trúc tăng giá bền vững.
  • Altcoin sẽ khởi động một mùa tăng giá ấn tượng – Altcoin Season, và chúng ta đã thấy được những dấu hiệu trong động lực tăng giá vừa qua, tôi vẫn giữ khuyến nghị cho: EOS, NEO, ETC, XTZ, LINK trong đợt tăng giá này, EOS đã thể hiện động lực tăng giá trong nhịp vừa qua.
  • Một nhịp điều chỉnh sẽ là rất quan trọng và là điều cần thiết để kiểm tra lực cầu tăng giá, điều đó xác nhận cho chúng ta một chu kỳ tăng giá mới và một điểm vào hợp lý.

  Chúng ta đã thấy được 2 điều đầu tiên và một thói quen của tôi là chờ sự xác nhận từ điều thứ 3 để có thể chắc chắn những nhận định của mình là phù hợp và kích hoạt chiến lược mua của mình với mức rủi ro phù hợp. Kiên nhẫn luôn cho chúng ta một thành quả xứng đáng, vùng này tuyệt đối không tham gia vào thị trường giá có thể nhích lên một chút nhưng một nhịp giảm mạnh có thể sảy ra bất cứ lúc nào. Hãy nhớ rằng cơ hội còn nhiều và ”thà nuốt nước miếng hơn nuốt nước mắt”.

  Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nhận định thị trường: Giá Bitcoin đi ngang, mùa Altcoin khởi động ấn lượng (remitano.com).

Tags: