NHẬN ĐỊNH BTC TUẦN 22/06 – 28/06 – TIẾP DIỄN ĐÀ TĂNG GIÁ

Thân chào anh em, Tuần trước chúng ta đã có 01 chiến lược mua ngắn hạn tại vùng 9k1-9k2 và điểm mua của chúng ta vừa vặn về vùng này, sau đó giá đã bật lên trở lại vùng 9k6 hiện tại. Như vậy, chiến lược mua của chúng ta đã có những hiệu quả […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

NHẬN ĐỊNH BTC TUẦN 22/06 – 28/06 – TIẾP DIỄN ĐÀ TĂNG GIÁ
 1. Thân chào anh em,

  Tuần trước chúng ta đã có 01 chiến lược mua ngắn hạn tại vùng 9k1-9k2 và điểm mua của chúng ta vừa vặn về vùng này, sau đó giá đã bật lên trở lại vùng 9k6 hiện tại. Như vậy, chiến lược mua của chúng ta đã có những hiệu quả nhất định. Câu hỏi bây giờ là giá sẽ đi đến đâu? Chúng ta cùng phân tích chiến lược cho tuần này nhé!

  1. Context Market – Diễn biến thị trường

  Tuần qua là tuần hiệu chỉnh, giá từ từ đi xuống khu vực hỗ trợ 9k1-9k2, quan sát thị trường chúng ta sẽ thấy giai đoạn hiệu chỉnh đi ngang này tương đối phức tạp và hỗn loạn, điều này cũng phù hợp với tâm lý giao dịch ở khu vực chung dung này. Sau đó BTC đã có cú bật mạnh trở lại vùng kháng cự cũ 9k6-9k7, cu bật này tương đối ấn tượng đưa Bitcoin thoát khỏi vùng nguy hiểm.

  2. Price action – Hành động giá

  • Quan sát biểu đồ tuần chúng ta thấy một nến con xoay – Spinning Top với khối lượng nhỏ hơn nến trước đó cho thấy trạng thái chung dung của thị trường, nhà đầu tư không mấy hứng thú giao dịch tại vùng giá sideway này. EMA13 tuần vẫn là hỗ trợ cho giá, tuy nhiên mây Kumo khác mỏng và đất đoạn cho thấy giá có khả năng xuyên thủng xuống phía dưới bất cứ lúc nào. Khu vực 10k-10k4 vẫn là ngưỡng kháng cự cứng của giá.
  • Quan sát biểu đồ ngày chúng ta thấy sau nến Pinbar của tuần trước là một loạt nến nhỏ lình xình, ngày hôm qua xuất hiện 1 nến tăng giá tốt nếu đóng của như hiện tại có thể chúng ta có thêm một nến Bullish Marubozu cho thấy sự ủng hộ đà tăng giá ngắn hạn, tuy nhiên khối lượng của nến này khá thấp chưa cho thấy sự phấn khích của nhà đầu tư, EMA50 ngày và mây Kumo vẫn đang hỗ trợ cho sự tăng giá tiếp diễn và đây là khu vực hỗ trợ cho giá trong thời gian tới.

  3. Cấu trúc sóng Elliott

  Tuần vừa qua chúng ta có một sóng hồi phục abc tương đối phức tạp và phức hợp, rất rối và nhiễu loạn khiến nđt khó đoán định. Sóng hồi phục này có thể là sóng 2 của đà tăng ngắn hạn tiếp theo hoặc sóng B của một con sóng hồi phục để tiếp diễn đà phân phối trước đó.

  4. Insight – Tâm điểm

  Chúng ta có 02 kịch bản sóng có thể sảy ra như sau:

  • Kịch bản 01 – Chart trái: Tiếp diễn đà phân phối theo Wyckoff, giá phục hồi về 9k6-9k9 sau đó tiếp diễn đà phân phối của mình.
  • Kịch bản 02 – Chart phải: Đà tăng giá ngắn hạn tiếp theo kịch bản sóng đẩy 1,2,3,4,5

  Về cơ bản tại khu vực kháng cự này sẽ có một cú hiệu chỉnh cho btc và điều quan trọng là cú hiệu chỉnh đó dừng tại đâu sẽ quyết định hướng đi tiếp theo của thị trường:

  • Nếu BTC phá xuống EMA200 và đóng của dưới đáy gần nhất 9k2 thì xác nhận hướng giảm – kịch bản 01
  • Nếu BTC chỉ hiệu chỉnh nhẹ về vùng fibo 0.5-0.618 cú tăng hiện tại thì đà tăng giá ngắn hạn sẽ tiếp diễn

  5. Strategy: Chiến lược giao dịch

  Tiếp tục nắm giữ vị thế mua ở vùng 9k2 và dời SL về điểm hoàn vốn, sau đó quan sát các động thái tiếp theo của thị trường để chúng ta quyết định hướng giao dịch tiếp theo.

  LƯU Ý: Tôi không phải là một chuyên gia chỉ là một nhà đầu tư cá nhân có sự yêu thích và niềm đam mê với thị đầu tư tài chính nói chung và thị trường Crypto nói riêng. Bài chia sẻ là nhật ký giao dịch cá nhân, vì vậy các nhận định và chiến lược dựa trên quan điểm chủ quan của tôi. Do vậy, anh em chỉ nên xem đây là phương tiện tham khảo và tự quyết định cho chiến lược của mình sao cho phù hợp với phương pháp mà anh em đang theo đuổi, tôi không chịu trách nhiệm về hành động này.

  **Good luck and Happy trading!

  Nguồn: NHẬN ĐỊNH BTC TUẦN 22/06 – 28/06 – TIẾP DIỄN ĐÀ TĂNG GIÁ