Nhận định Bitcoin: Cấu trúc sóng điều chỉnh và sự phân hoá thị trường

Đầu tuần chúng tôi đã cập nhật trạng thái thị trường sau khi thị trường đạt đỉnh tạm thời tại vùng giá 52,800$ Bitcoin đã có cú điều chỉnh ~19%, hiện tại bitcoin đã hồi phục nhẹ quanh vùng giá 45,000-46,000$. Tuy nhiên, quan sát thị trường tuần qua chúng ta đã thấy có một […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nhận định Bitcoin: Cấu trúc sóng điều chỉnh và sự phân hoá thị trường
 1. Đầu tuần chúng tôi đã cập nhật trạng thái thị trường sau khi thị trường đạt đỉnh tạm thời tại vùng giá 52,800$ Bitcoin đã có cú điều chỉnh ~19%, hiện tại bitcoin đã hồi phục nhẹ quanh vùng giá 45,000-46,000$.


  image

  Tuy nhiên, quan sát thị trường tuần qua chúng ta đã thấy có một số đồng coin vẫn tăng ngược sóng thị trường sau nhịp giảm mạnh ngày 07/09 như: SOL, Near, XTZ, ATOM, Luna với mức tăng trường 20-30% trong tuần qua và nếu tính từ đáy giảm giá thậm trí những đồng coin này còn đạt mức tăng ấn tượng 50%-60%.


  image

  Vậy những dấu hiệu ngược sóng này báo hiệu cho chúng ta điều gì liệu có phải Altcoin Season đã trở lại? chúng ta cùng phân tích về sự phân hoá thị trường và ”ngược chiều gió” của các đồng Altcoin.

  Vốn hoá thị trường – Marketcap

  image

  Vốn hoá thị trường đang giao động trong vùng 2,000-2,160 tỷ USD, điều này cho thấy dòng tiền vẫn khá thận trọng để quay trở lại thị trường, do vậy nhịp điều chỉnh của Bitcoin có thể chưa kết thúc.

  Tâm lý thị trường – Market Sentiment

  image

  Tâm lý thị trường chuyển sang trạng thái sợ hãi – Fear khi mà bitcoin giảm giá và hồi phục tương đối chậm chạp, điều đó tác động trực tiếp lên tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ

  Phân tích kỹ thuật – Technical analysis

  Hoàn cảnh thị trường – Market context

  image

  Sau nhịp giảm giá mạnh ngày 07/09 chúng ta thấy có sự rút dâu và cuối ngày tại vùng hỗ trợ 42,800$-45,000$, sau đó giá duy trì trong vùng 44,000-47,000$. Quan sát khối lượng giao dịch giảm dần và thân nến có sự co hẹp quanh đường hỗ trợ EMA52-D1, điều này cho thấy áp lực bán đã ”hạ nhiệt”, tuy nhiên trạng thái thận trọng của thị trường cũng cho thấy lực mua tại vùng này đã giảm sút so với lực hỗ trợ trước đó, phe mua đang rất thận trọng với áp lực chốt lời phía trên và áp lực cắt lỗ của các vị thế thua lỗ đang được nắm giữ có thể kích hoạt một nhịp giảm giá tiếp theo.

  Hành vi giá – Price behavior

  image

  Quan sát biểu đồ giá ngắn hạn chúng ta thấy giá đang được giao dịch trong phạm vi giá – Trading Range 44,400$-47,400$, giá đã 2 lần kiểm tra vùng kháng cự phía trên và 2 lần kiểm tra vùng hỗ trợ dưới, mội khi giá chạm vùng kháng cự đều có phản ứng tiêu cực và chạm vùng hỗ trợ cho phản ứng tích cực, điều này cho thấy thị trường đang được giao dịch trong vùng giá ngắn hạn bán vùng kháng cự và mua tại vùng hỗ trợ. Quan sát khối lượng giao dịch trong vùng giá này chúng ta thấy khối lượng giao dịch rất thấp điều này cho thấy áp lực bán của thị trường không tiếp tục tạo áp lực lên giá, điều này cho thấy thị trường có thể hồi phục trở lại.

  Phân tích Altcoin

  Quan sát nhịp tăng giá của các Altcoin chúng ta thấy các đồng Altcoin này có chung một cấu trúc chuyển động giá

  Near/USDT

  image

  XTZ/USDT

  image

  ATOM/USDT

  image

  Nhịp tăng này của các đồng Altcoin là hoàn tất sóng chuyển động giá của mình trọng nhịp tăng giá vừa qua, và sóng 5 này thường là sóng fomo với mục tiêu tăng trưởng ngắn hơn mức tăng trưởng của giá và thường là kích thích tâm lý lạc quan của các retail trader tham gia vào Fomo đà tăng giá và rủi ro tiềm ẩn là rất lớn

  Kết luận

  Lực hỗ trợ của phe mua tại vùng hỗ trợ 43,000-45,000$ tạm thời đã ngăn chặn được đà tăng giá, tuy nhiên chỉ đưa thị trường trở lại trạng thái giằng co trong phạm vi giá hiện tại 44,000-47,000$ và phe mua cho thấy sự thận trọng sau nhữn động thái mua vào trước đó, phe bán cũng không tiếp tục tạo áp lực bán mạnh lên thị trường, điều này có thể tạm thời mang đến một sự hồi phục giá trợ lại vùng kháng cự 48,000-49,000$, tại khu vực này chúng ta cần đánh giá lại động lượng cung cầu của thị trường để cân nhắc vị thế.

  Nhịp tăng giá của các Altcoin XTZ, Near, ATOM chỉ mang tính chất của mộng động lượng ngắn hạn và chưa thể kích hoạt một xu hướng tăng giá trung hạn tiếp diễn, điều này thường mang đến trạng thái FOMO cho thị trường, chúng ta cần cẩn trọng quan sát và chỉ tham gia vào các vị thế mua mới khi thị trường xác nhận nhịp điều chỉnh đã kết thúc và sự tăng giá sẽ được tiếp diễn.

  Tuyên bố từ chối trách nhiệm – ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ LỜI KHUYÊN VỀ TÀI CHÍNH. Bài viết chỉ vì mục đích thông tin và bạn cần tự nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nhận định Bitcoin: Cấu trúc sóng điều chỉnh và sự phân hoá thị trường