Nhà bằng container – cách chống nóng cho những ngôi nhà kim loại 

Nhà bằng container đang trở thành sự lựa chọn số 1 cho phong cách sống hiện đại, tối giản với chi phí xây dựng thấp hơn so với những mẫu nhà truyểnt thống. Tuy nhiên, nhưng ngôi nhà này có nhược điểm là tính cách nhiệt không cao, mùa hè thường nóng. Bài viết này […]

Đã cập nhật 3 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Nhà bằng container – cách chống nóng cho những ngôi nhà kim loại </strong>

Nhà bằng container đang trở thành sự lựa chọn số 1 cho phong cách sống hiện đại, tối giản với chi phí xây dựng thấp hơn so với những mẫu nhà truyểnt thống. Tuy nhiên, nhưng ngôi nhà này có nhược điểm là tính cách nhiệt không cao, mùa hè thường nóng. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này của ngôi nhà container.

Lý do ngôi nhà bằng container trở nên nóng bức

Những ngôi nhà bằng container với vật liệu làm chủ yếu từ kim loại. Bởi vậy, nhiệt độ sẽ tăng nhanh hơn trong môi trườnh kim loại so với gỗ, gạch,.. Quá trình tăng nhiệt độ có thể diễn tả bằng 3 nguyên nhân sau:

Nhà bằng container hiện đại, sang trọng
Nhà bằng container hiện đại, sang trọng

Thứ nhất là bức xạ nhiệt. Do trong môi trường kim loại nên khi bị mặt trời chiếu vào nhiệt sẽ không được lưu lại mà thay vao đó sẽ được truyền thẳng vào trong (Gỗ sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt, giữ nhiệt hơn). 

Thứ hai là dẫn nhiệt trong môi trường. Nhiệt độ trong môi trường đồng chất kịm loại sẽ truyền nhanh hơn so với môi trường hỗn hợp như những ngôi nhà truyền thống. Điều này dễ thấy nhất vào những ngày trời nắng nóng đỉnh điểm. 

Thứ ba là đối lưu nhiệt, nếu ngôi nhà bằng container có nhiều tầng thì nhiệt độ của tầng trên sẽ cao hơn so với tầng dưới. 

Tuy nhiên, nhà container sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với những ngôi nhà truyền thống vốn có chi phí thi công cao, thời gian thi công thường kéo dài.

Giải pháp làm mát nhà container

Sử dụng trần thạch cao cho nhà bằng container

Nhà bằng container có phần mái làm bằng kim loại khiến cho quá trình truyền nhiệt nhanh hơn. Để khắc phục điều này chúng ta có thể lựa chọn trần thạch cao Vĩnh Tường cách nhiệt. Tính cách nhiệt của trần thạch cao vượt trội, giảm ngay 5 độ C so với môi trường bên ngoài sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn. 

Lặp tràn thạch cao giảm nhiệt cho nhà bằng container
Lặp tràn thạch cao giảm nhiệt cho nhà bằng container

Sử dụng tường thạch cao cho nhà bằng container

Ngoài ra, những bức tường container làm từ kim loại cũng là lý do chính cho sự nóng bức của căn nhà. Hãy sử dụng ngay những vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường với độ dày 12.5 mm sẽ giúp nhiệt độ căn nhà bạn giảm ngay. Không những có tính năng cách nhiệt, vách ngăn thạch cao còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thẩm mỹ hơn theo những phong cách khác nhau. 

Sử dụng vách, tường thạch cao cho nhà container
Sử dụng vách, tường thạch cao cho nhà container

Sử dụng tấm chống nóng gắn bên ngoài nhà

Bên cách đó, để chống nóng hiệu quả thì bạn cũng cần lắp thêm những tấm chống nóng ở bề mặt bên ngoài căn nhà. Đây sẽ là lớp bảo vệ quan trọng giúp cho căn nhà bạn không bị mặt trời truyền nhiệt trực tiếp. Qua đó, ngôi nhà sẽ trở nên mát mẻ hơn với mức nhiệt độ hợp lý nhất.

Tấm cách nhiệt cho nhà bằng container
Tấm cách nhiệt cho nhà container

Trông cây xanh cho nhà container

Trồng cây xanh cũng sẽ là một giải pháp hiệu quả. Những ngôi nhà bằng container được che phủ dưới tán cây luôn được im mát. Không chỉ giảm nhiệt, những tán cây còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa hơn, không còn là một khối kiến trúc chỉ từ những tấm sắt thép đơn thuần. 

Trồng cây chống nóng cho nhà bằng container
Trồng cây chống nóng cho nhà container

Chọn vị trí gần sông cho ngôi nhà

Vị trí ngôi nhà bằng container gần với sông. Ở gần sông sẽ giúp nhiệt độ căn nhà của bạn giảm đi đáng kể. Những cơn gió cùng hơi nước mát lạnh sẽ thổi vào căn nhà bạn làm giảm nhiệt hiệu quả. Ngôi nhà được làm mát tự nhiên với phương pháp này.

Giảm nhiệt độ nhà container
Giảm nhiệt độ nhà container

Trên đây là những phương pháp giúp cho ngôi nhà bằng container trở nên mát mẻ hơn. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình 

Tags: