Nguyên tắc miễn lãi thẻ tín dụng Mastercard/Visa bạn cần biết

Thẻ tín dụng tuy dễ “quẹt” nhưng để sử dụng như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nhất là những vấn đề có liên quan đến lãi suất và cách để sử dụng thẻ tín dụng Mastercard không bị tính lãi suất. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng […]

Đã cập nhật 10 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Nguyên tắc miễn lãi thẻ tín dụng Mastercard/Visa bạn cần biết

Thẻ tín dụng tuy dễ “quẹt” nhưng để sử dụng như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nhất là những vấn đề có liên quan đến lãi suất và cách để sử dụng thẻ tín dụng Mastercard không bị tính lãi suất.
Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng thì chắc chắn bạn cũng đã biết đến cách tính lãi suất thẻ tín dụng như thế nào. Thông thường khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng, bạn thường nghe đến việc ngân hàng sẽ miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Nếu bạn mở thẻ tín dụng Timo, bạn sẽ thấy chúng tôi nêu lên những lợi ích của thẻ tín dụng như là hạn mức cao, thanh toán trong và ngoài nước, miễn phí thường niên năm đầu tiên, ngoài ra còn được hưởng 45 ngày không phát sinh lãi suất. Vậy quy tắc để được miễn lãi suất này là gì? Bạn có thực sự hiểu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Hiểu lầm thường thấy về cụm từ “45 ngày miễn lãi suất”

Có rất nhiều khách hàng thường nghĩ rằng 45 ngày miễn lãi suất được tính từ lúc bắt đầu phát sinh giao dịch – dù là bất cứ thời điểm nào thì 45 ngày sau đó được tính lãi. Vì thế người dùng thẻ thường rất chủ quan về vấn đề này để rồi lại bị tính khoản lãi suất không nhỏ.
Ở đây, trong khái niệm 45 ngày miễn lãi suất mà ngân hàng đưa ra đó là 45 ngày TỐI ĐA. Tức là bạn có tối đa 45 ngày, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ít ngày hơn tùy vào thời điểm giao dịch của bạn. Chính vì thế, 45 ngày miễn lãi được bắt đầu từ thời điểm sao kê tháng này đến thời điểm sao kê tháng sau cộng với thêm 15 ngày ân hạn. Tổng cộng là 45 ngày bạn sẽ được miễn lãi tính từ sao kê tháng này.

Nguyên tắc miễn lãi thẻ tín dụng bạn cần biết

Nguyên tắc miễn lãi thẻ tín dụng bạn cần biết

Ví dụ về nguyên tắc miễn lãi thẻ tín dụng

Cùng tìm hiểu ví dụ sau đây để rõ hơn về quy tắc miễn lãi suất của ngân hàng bạn nhé!
Giả sử bạn chọn ngày sao kê thẻ tín dụng là ngày 30. Tức là, bạn sẽ nhận được sao kê từ ngân hàng sau 1-2 ngày kể từ ngày 30/03 và 15 ngày sau đó (kể từ ngày 30/03) phải thanh toán số tiền nợ cho ngân hàng. Tức là ngày 14/4 là ngày cuối cùng bạn được miễn lãi suất ngân hàng.
15 ngày kể từ sau ngày sao kê được ngân hàng gọi là ngày ân hạn. Nếu trong thời gian ân hạn mà bạn trả đủ số dư nợ thì toàn bộ giao dịch phát sinh từ ngày 1/3 đến 14/4 sẽ không bị tính lãi. Nếu bạn không trả đầy đủ dư nợ hoàn là chỉ trả một phần bằng hoặc lớn hơn số dư nợ tối thiểu cần thanh toán thì sẽ số tiền còn lại sẽ bắt đầu được tính lãi.
Trong thời gian tính lãi này, bạn không có thêm thời gian miễn lãi mới nữa. Thậm chí khi bạn dùng thẻ tín dụng để mua sắm thêm bất cứ món đồ nào đó thì cũng sẽ bị phát sinh thêm tiền lãi. Chính vì thế bạn cần tuyệt đối cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng để tránh không bị tính lãi ngày càng chồng chất bạn nhé!
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]