Nguyên nhân gạch ốp tường bị rơi, bong tróc

Gạch ốp tường là một lựa chọn phổ biến, đặc biệt là trong phòng tắm và nhà bếp; chúng bền, sử dụng được lâu, không thấm nước và dễ lau chùi. Tuy nhiên, mặc dù gạch ốp tường rất chắc chắn, chúng được sử dụng trong các phòng có lưu lượng người qua lại cao, […]

Đã cập nhật 17 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Nguyên nhân gạch ốp tường bị rơi, bong tróc

Gạch ốp tường là một lựa chọn phổ biến, đặc biệt là trong phòng tắm và nhà bếp; chúng bền, sử dụng được lâu, không thấm nước và dễ lau chùi. Tuy nhiên, mặc dù gạch ốp tường rất chắc chắn, chúng được sử dụng trong các phòng có lưu lượng người qua lại cao, đồng nghĩa với việc chúng có thể bị mòn, nứt hoặc bong tróc. Tốt nhất là bạn nên giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt trước khi nó gây ra các vấn đề khác như nước thấm dưới gạch nứt và bị nấm mốc xâm nhập. Dưới đây là các nguyên nhân gạch ốp tường bị rơi và cách xử lý hiệu quả.

>> Xem thêm:

Nguyên nhân nào khiến sàn gạch bị nứt, bong tróc?

Có một số lý do khiến gạch lát nền có thể trở nên lỏng lẻo và chúng bao gồm những lý do sau:

Thay đổi nhiệt độ

Gạch nở ra khi nhiệt và co lại khi lạnh, mặc dù đó là một thay đổi nhỏ và thường không đáng kể về kích thước, khi bạn nhân nó với số lượng gạch, tức là sẽ thay đổi rất nhiều theo thời gian. Do đó, sự thay đổi nhiệt có thể dẫn đến bong tróc hoặc nứt gạch.

Chuyển nhà

Những ngôi nhà ổn định theo thời gian và khi nền móng thay đổi và các bức tường di chuyển, một chu vi nhỏ được để lại giữa tường và gạch lát sàn do sự di chuyển. Nếu không lát nền hoặc ngôi nhà dịch chuyển ra ngoài chu vi đó, gạch có thể bị bong tróc hoặc nứt.

Loại chất kết dính

Không phải tất cả các chất kết dính đều được tạo ra như nhau và một số không đủ mạnh để giữ gạch, điều này có thể khiến gạch bị bong ra theo thời gian. Ngay cả chất kết dính chất lượng cao nhất chắc chắn sẽ yếu đi và cuối cùng có thể dẫn đến gạch bị bong tróc.

Gạch Ốp Tường Bị Rơi: Nguyên nhân và cách xử lý đúng kỹ thuật

Liên kết điểm

Mọi người thường sử dụng liên kết điểm như một cách lát gạch bao gồm việc đặt một chấm keo lên từng góc và một ở giữa viên gạch trước khi ép vào vị trí. Phương pháp này để lại quá nhiều khoảng trống giữa các viên gạch và có thể làm cho các viên gạch bị lỏng lẻo.

Sự khác biệt về bề mặt

Sự khác biệt lớn giữa mặt dưới của gạch và bề mặt bên dưới gạch có thể dẫn đến việc gạch bị bong tróc và nứt nhanh hơn.

Làm thế nào để sửa chữa gạch bị nứt

Một khi gạch bị nứt, bạn không thể ghép chúng lại với nhau một cách liền mạch. Nó trông không đẹp và nó có thể dẫn đến các vấn đề lớn hơn trong tương lai. Hãy tự mình làm ơn và thay thế viên gạch thay vì cố gắng sửa chữa nó. Đây là cách thực hiện:

  • Cắt vữa xung quanh phần gạch bị vỡ.
  • Nhấc gạch bị vỡ. Nếu bạn không thể làm như vậy, hãy dùng búa hoặc khoan để bẻ nó thành một vài mảnh.
  • Hút sạch các mảnh vụn trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
  • Đặt viên gạch mới vào mastic mới.
  • Quy định lại.

Một điều lưu ý khi thay thế gạch bị vỡ, nứt là bạn phải đặc biệt lưu ý để không làm vỡ các phần gạch xung quanh. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bẻ nó thành nhiều mảnh thay vì chỉ kéo một hoặc hai khối lớn.

Cách xử lý gạch ốp tường bị bong, bị rơi TRIỆT ĐỂ - NHANH GỌN

Để xử lý một hoặc nhiều viên gạch lát nền bị bong tróc, bạn chỉ cần loại bỏ những viên gạch bị bong tróc. Nếu gạch liền kề cũng bị lỏng, hãy cạo sạch lớp vữa xung quanh và cạy chúng cẩn thận. Bạn có thể làm điều này bằng cách luồn một con dao bột trét dưới gạch để làm chúng bong ra khỏi ma tít còn sót lại. Sau đó cạo mặt dưới của gạch để loại bỏ lớp ma tít cũ và quét lớp matit mới lên mặt dưới. Ép gạch vào vị trí, để khô trong 24 giờ, sau đó lát lại gạch.

Nguồn tham khảo: www.floortraderofvirginia.com

Tags: