Top 10 Người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Bạn rất muốn học theo những người giàu để làm giàu cho bản thân và gia đình nhưng liệu bạn có biết những người giàu nhất việt nam hiện nay là ai và họ làm giàu như thế nào hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây về bảng tổng hợp Top 10 người […]

Đã cập nhật 17 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Top 10 Người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Bạn rất muốn học theo những người giàu để làm giàu cho bản thân và gia đình nhưng liệu bạn có biết những người giàu nhất việt nam hiện nay là ai và họ làm giàu như thế nào hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây về bảng tổng hợp Top 10 người giàu nhất việt nam hiện nay để có thêm những thông tin chi tiết hơn bạn nhé! Danh sách dưới đây được công bố bởi Forbes.

Học hỏi để trở nên giàu có (Nguồn: Internet)

Phạm Nhật Vượng – Đế chế Vingroup

Người sáng lập tập đoàn Vingroup – Phạm Nhật Vượng (Nguồn: Internet)

Đứng đầu bảng danh sách người giàu nhất Việt Nam hiện nay chắc chắn sẽ không ai khác ngoài người sáng lập và gây dựng nên tập đoàn Vingroup – chủ tịch Phạm Nhật Vượng. Năm 2013, Forbes vinh danh Phạm Nhật Vượng là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam với tổng tài sản ròng lên đến 1,5 tỷ USD. Hiện tại, cũng theo Forbes, tổng tài sản ròng của ông đã lên đến một con số khổng lồ: 4.2 tỷ đô la Mỹ. Ông là tỷ phú làm giàu từ nhiều ngành nghề khác nhau nhất tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo – Vietjet Air lừng danh

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Nguồn: Internet)

Người đứng thứ hai trong danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay là một nữ doanh nhân hết sức thành đạt – bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Vào tháng 3 năm 2017, bà đã được Forbes bầu chọn là tỷ phú thứ hai của Việt Nam. Bà được biết đến như là nữ tỷ phú tự lập đầu tiên ở Đông Nam Á. Vẫn theo Forbes nhận định, bà nằm trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới hiện nay. Giá trị ròng hiện tại của bà tính được là 2,3 tỷ USD.

Trần Bá Dương – chủ tịch Thaco

Ông Trần Bá Dương (Nguồn: Internet)

Đứng thứ 3 trong top 10 những người giàu nhất Việt Nam hiện nay là Chủ tịch Thaco – ông Trần Bá Dương. Ông cùng người vợ của mình là bà Viên Diệu hoa sở hữu công ty đầu tư làm giàu riêng của gia đình – Cty TNHH Sản xuất Thương mại Trân Oanh. Trong danh sách tỷ phú mà Forbes cập nhật trên realtime thì tổng khối tài sản hiện tại của ông Trần Bá Dương lên đến ở mức 1,7 tỷ USD. 

Hồ Hùng Anh – chủ tịch Techcombank

Ông Hồ Tùng Anh (Nguồn: Internet)

Trong danh sách này, chúng ta  không thể không kể đến cái tên mới sáng chói: ông Hồ Hùng Anh. Hiện tại, ông đang là chức chủ tịch ngân hàng Techcombank. Dựa theo thống kê của Forbes Việt Nam vào năm 2019, ông chính thức gia nhập vào danh sách tỷ phú đô la. Tính đến thời điểm hiện tại, tài sản của ông đã đạt đến ngưỡng 1,2 tỷ USD.

Trịnh Văn Quyết – Tập đoàn FLC

Ông Trịnh Văn Quyết (Nguồn: Internet)

Tính đến ngày 31/12/2019, dựa trên lượng cổ phiếu niêm yết được sở hữu trực tiếp bởi cá nhân thì Chủ tịch Tập đoàn FLC – ông Trịnh Văn Quyết đã sở hữu quy mô tài sản vốn hóa lên đến 6.504 tỷ đồng. Con số này đã giúp ông trở thành nhân vân tiếp theo xuất hiện trong bảng danh sách những người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Trong khối tài sản này, gần 90% là đến từ hơn 312 triệu cổ phiếu ROS. Vậy bạn đang tự đặt ra câu hỏi nên làm gì với 20 triệu thì việc đầu tư vào cổ phiếu và chứng khoán cũng là một đáp án rất tốt.

Trần Đình Long – Hòa Phát Group

Ông Trần Đình Long (Nguồn: Internet)

Trong danh sách này, không thể không kể đến Trần Đình Long. Ông là chủ tịch của Tập đoàn Hòa Phát, một tập đoàn thuộc ngành thép. Ông được mọi người trong và ngoài ngành gọi là vua thép . Trần Đình Long  là người giàu thứ ba trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Phạm Thúy Hằng – Phó Chủ tịch của đế chế Vingroup

Tiếp theo trong danh sách top 10 những người giàu nhất Việt Nam hiện nay lại là một nữ doanh nhân thành đạt. Bà Phạm Thúy Hằng được biết đến là em gái bà Phạm Thu Hương – vợ của người đàn ông đứng đầy danh sách này – ông Phạm Nhật Vượng. Với khối tài sản lên đến 11.874 tỷ đồng bà rất xứng đáng được xuất hiện tại danh sách này. Tuy nhiên, vị nữ doanh nhân trẻ tuổi này rất ít khi xuất hiện trước công chúng.

Nguyễn Đăng Quang – Masan Group

Ông Nguyễn Đăng Quang (Nguồn: Internet)

Ông Nguyễn Đăng Quang là chủ tịch và là nhà đồng sáng lập của tập đoàn tiêu dùng Masan Group. Ông chính là tỷ phú Việt Nam thứ ba được quốc tế công nhận. Tổng số tài sản ròng mà ông sở hữu hiện tại có trị giá 1,2 tỷ USD. Ông được xem là một tấm gương trong việc làm giàu từ kinh doanh rất đáng học hỏi.

Đoàn Nguyên Đức – “Ông Bầu” lừng danh

Ông Đoàn Nguyên Đức (Nguồn: Internet)

Đoàn Nguyễn Đức đã trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay kể từ khi Hoàng Anh Gia Lai được niêm yết trên thị trường vào năm 2008. Cùng năm đó, ông cũng đã mua lại Beechcraft King Air 350 với trị giá 7,5 triệu USD.

Nguyễn Đức Tài – Thế giới di động

Ông Nguyễn Đức Tài (Nguồn: Internet)

Và người cuối cùng trong danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay chính là ông Nguyễn Đức Tài. Ông hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Thế giới di động, địa điểm mua bán đồ điện tử không hề xa lạ với người dân Việt Nam. Ông là người đã đưa hai thương hiệu Thế giới di động và Điện máy xanh ngày một phát triển.

Trên đây là danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn, giúp cho bạn có thể trả lời được câu hỏi nên 200 triệu đầu tư gì. Những tấm gương trên sẽ tiếp cho bạn thêm động lực và khát vọng để làm giàu cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Top 10 Người giàu nhất Việt Nam hiện nay